Trang chủNgân HàngTổng giám đốc BIDV - Vị trí chiến lược quan trọng của...

Tổng giám đốc BIDV – Vị trí chiến lược quan trọng của nhà băng lớn thứ 2 Việt Nam

Ngân hàng BIDV luôn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng bởi uy tín và chất lượng dịch vụ. Đội ngũ lãnh đạo của doanh nghiệp, đặc biệt là vị trí tổng giám đốc BIDV luôn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc.

Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Vài nét về ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng thương mại lớn thứ 2 tại Việt Nam hoạt động theo mô hình doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Hiện nay, BIDV đang hợp tác cùng 800 ngân hàng trên khắp thế giới.

BIDV là ngân hàng thương mại lớn thứ 2 hoạt động tại Việt Nam theo hình thức doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt

>>Click xem ngay: Phải làm gì khi quên số tài khoản BIDV để bạn có thể tìm ngay được cách giải quyết trong thời gian nhanh chóng.

Lĩnh vực kinh doanh của BIDV đa dạng như ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, đầu tư tài chính. Ngân hàng này đã tham gia điều phối nhiều dự án trọng điểm tại Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không, Công ty phát triển đường cao tốc, Sân bay Quốc tế Long Thành,…

Đội ngũ cán bộ, nhân viên gồm 18.000 người được phân bố làm việc tại 127 chi nhánh và 600 phòng giao dịch trên khắp cả nước. Ngân hàng BIDV đang sở hữu 1.300 điểm ATM tại 63 tỉnh thành phố góp phần giúp khách hàng thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính.

Không chỉ hoạt động tại Việt Nam, BIDV còn hiện diện thương mại ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới như Lào, Campuchia, Myanmar, Cộng hòa Séc, Nga,… Những sản phẩm ngân hàng cung cấp đều đảm bảo chất lượng cao và luôn cam kết chịu trách nhiệm về dịch vụ mang đến khách hàng.

Trong nhiều năm liền, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam luôn là sự lựa chọn hàng đầu được nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tin tưởng. Không chỉ như vậy, cộng đồng trong nước và quốc tế cũng biết đến thương hiệu của ngân hàng BIDV với uy tín và chất lượng dịch vụ nằm trong top các ngân hàng Việt Nam.

Hiện nay, BIDV là ngân hàng thuộc top 30 doanh nghiệp có quy mô tài sản lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đây là kết quả do tạp chí The Banker bình chọn dựa theo tổng tài sản hiện có của ngân hàng vào thời điểm đánh giá.

Tổng giám đốc BIDV hiện nay là ai?

Kể từ ngày 15/11/2018, ông Phan Đức Tú đã chính thức trở thành Tổng giám đốc ngân hàng BIDV trong buổi lễ công bố quyết định nhân sự cấp cao của nhà băng này.

Tổng giám đốc BIDV hiện nay là ông Phan Đức Tú

Tổng giám đốc BIDV hiện nay là ông Phan Đức Tú

>>Click tham khảo ngay: Dịch vụ gửi tiết kiệm BIDV để chọn được phương thức gửi tiết kiệm phù hợp nhất.

Chủ tịch Phan Đức Tú sinh năm 1964 với trình độ cử nhân kinh tế, luật đã có nhiều năm cống hiến cho ngân hàng BIDV. Ông bắt đầu làm việc cho BIDV từ năm 1987 và được bổ nhiệm chức giám đốc chi nhánh BIDV Quảng Ngãi từ tháng 1/1998.

Kể từ tháng 3/2005, ông Tú chuyển công tác lên Hội sở BIDV và giữ chức Giám đốc Ban Tổ chức cán bộ Ngân hàng và tiếp tục thăng tiến lên vị trí Phó Tổng giám đốc BIDV vào tháng 6/2007.

Từ 2012 tới nay, ông Phan Đức Tú đã được bổ nhiệm là Ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc của ngân hàng BIDV. Ngoài ra, ông còn đang nắm giữ vị trí Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam với nhiều hoạt động chiến lược góp phần phát triển thị trường tài chính nước ta những năm gần đây.

Lễ bổ nhiệm ông Tú giữ vị trí Tổng giám đốc ngân hàng BIDV Việt Nam

Lễ bổ nhiệm ông Tú giữ vị trí Tổng giám đốc ngân hàng BIDV Việt Nam

>>Click xem ngay: Mẫu giấy ủy quyền BIDV để có thể sử dụng đến ngay khi cần.

Mới đây, ông Tú cũng được bổ nhiệm vào vị trí Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị ngân hàng BIDV. Quyết định này đã góp phần giúp ngân hàng này giải quyết chiếc ghế Chủ tịch vẫn còn trống trong một thời gian dài sau khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu theo chế độ từ năm 2016.

Ngân hàng BIDV dưới sự lãnh đạo của ông Tú đã đạt được nhiều thành tựu phát triển vượt bậc trong nhiều năm liền. Số lượng thương vụ diễn ra thành công lớn và hứa hẹn các nhà đầu tư chiến lược sẽ nắm giữ 15% số vốn điều lệ của ngân hàng này.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về vị trí tổng giám đốc BIDV cùng một vài nét nổi bật của ngân hàng này đang được rất nhiều khách hàng quan tâm đặc biệt. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đội ngũ lãnh đạo và hướng đi chiến lược trong tương lai của BIDV.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X