Trang chủNgân HàngTất tần tật những gì cần biết về gửi vàng ngân hàng...

Tất tần tật những gì cần biết về gửi vàng ngân hàng Agribank

Gửi vàng ngân hàng Agribank là dịch vụ được đông đảo người dân quan tâm, song vẫn còn khá nhiều người mơ hồ giữa khái niệm gửi vàng tiết kiệm và gửi ngân hàng giữ hộ vàng.

Mặc dù theo quy định hiện hành, tất cả ngân hàng Nhà nước cũng như ngân hàng thương mại đều không được phép nhận gửi vàng tiết kiệm hay huy động vàng và trả lãi suất cho người dân như trước, nhưng người dân vẫn có thể nhờ ngân hàng giữ hộ vàng với mức phí chỉ từ 300đ – 1.000đ/chỉ/tháng.

gui-vang-ngan-hang-agribank
Gửi vàng ngân hàng Agribank là dịch vụ được nhiều người lựa chọn

Giữ hộ vàng là gì?

Giữ hộ vàng là dịch vụ được triển khai có giới hạn tại một số ngân hàng nhất định do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép. Đây là hình thức người dân gửi vàng cho các ngân hàng giữ hộ (có mất phí), tương tự như các dịch vụ gửi tài sản tại két sắt ngân hàng ở nhiều quốc gia trên thế giới, thay vì tích trữ và bảo quản ngay trong nhà, cơ quan.

Ngân hàng nhà nước cũng có những quy định hết sức nghiêm ngặt về việc giữ vàng tại các ngân hàng thương mại. Theo đó, ngoài yêu cầu về giấy phép thành lập, hoạt động có nội dung bảo quản vàng thì các ngân hàng này còn phải có phương tiện bảo quản, kho tiêu chuẩn và quy trình nội bộ đầy đủ về việc bảo quản vàng của người dân.

Ngân hàng nào được giữ hộ vàng?

gui-vang-ngan-hang-agribank1


Tại sao nên gửi vàng ở ngân hàng Agribank?

Gửi vàng ở ngân hàng Agribank cũng giống như các ngân hàng khác, khách hàng đều không được hưởng lãi suất như gửi tiết kiệm tiền, thậm chí còn tốn một khoản phí hàng tháng. Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.

Nguyên nhân rất dễ hiểu, bởi kinh tế đất nước đang đi lên, tài sản tích lũy của người dân ngày càng lớn và dân ta vẫn có thói quen tích lũy vàng như một loại tài sản phòng thân. Trong khi đó, vấn nạn trộm cắp, cướp dẫn vẫn hết sức nhức nhối. Với những tên trộm chuyên nghiệp thì việc đào tường, khoét vách, phá các loại két sắt kiên cố cũng không có gì khó khăn cả. Do vậy, gửi vàng nhờ ngân hàng giữ hộ là một dịch vụ hữu ích, giúp đảm bảo sự an toàn đối với tài sản của nhân dân.

Agribank là ngân hàng có truyền thống lâu đời, uy tín cao, độ phủ sóng rộng rãi khắp các địa phương trên cả nước. Chính vì thế, gửi vàng ở ngân hàng Agribank là sự lựa chọn tuyệt vời, thuận tiện cho tất cả người dân. Khách hàng có thể nhanh chóng tìm thấy Phòng Giao dịch Agribank để làm thủ tục gửi hoặc rút vàng khi cần thiết.

Thủ tục gửi vàng ngân hàng Agribank

Để gửi vàng tại ngân hàng Agribank, quý khách hàng cần đến quầy giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gần nhất, mang theo các giấy tờ cá nhân (CMND hoặc Visa còn thời hạn, thẻ tạm trú/giấy xác nhận thường trú đối với người nước ngoài) và hoàn tất bản khai đăng ký mà nhân viên giao dịch của Agribank cung cấp.

Lưu ý khi gửi vàng ở ngân hàng Agribank

– Ngân hàng chỉ nhận giữ hộ các loại vàng đảm bảo chất lượng theo quy định của Ngân hàng nhà nước tại Thông tư 02/2016/TT-NHNN ngày 26/02/2016. Để được nhận giữ hộ một cách nhanh chóng, thuận lợi thì tốt nhất người dân nên tích trữ vàng miếng SJC.

– Ngân hàng có thể trả lại chính số vàng miếng khách hàng đã gửi (đúng số seri), hoặc cũng có thể gửi trả lại vàng miếng cùng loại, cùng khối lượng, nhãn hiệu và cùng chất lượng với vàng miếng khách hàng đã gửi.

– Với hợp đồng gửi vàng không thời hạn thì khách hàng sẽ được trả lại vàng bất cứ khi nào cần rút. Tuy nhiên, trên hợp đồng cũng sẽ có quy định thời hạn khách hàng báo trước bao nhiêu ngày, hãy chú ý đến yếu tố này để bố trí công việc hợp lý nhé.

– Mức phí giữ hộ vàng hiện không được Agribank công khai. Do đó, bạn cần trực tiếp trao đổi, hỏi kỹ nhân viên giao dịch của ngân hàng này về số vàng tối thiểu được ký gửi, thời hạn giữ hộ, thời hạn được phép rút vàng và mức phí hàng tháng tương đương với số lượng vàng ký gửi, tránh những hiểu lầm không đáng có./.

Bình Luận Facebook
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X