Trang chủNgân HàngMở tài khoản ngân hàng Agribank có khó không?

Mở tài khoản ngân hàng Agribank có khó không?

Mở tài khoản ngân hàng Agribank có khó không? Cần những điều kiện và thủ tục như thế nào? Sau bao lâu có thể lấy được thẻ?… Câu trả lời sẽ có ở trong bài viết này!

Tại sao nên mở tài khoản ngân hàng Agribank?

– Agribank (tên đầy đủ: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) là ngân hàng thương mại Nhà nước, sở hữu hệ thống phòng giao dịch lớn nhất Việt Nam, phủ sóng tất cả các huyện/thị của 63 tỉnh thành trên cả nước. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chi nhánh Agribank ở khu vực mình sinh sống, làm việc để thuận tiện cho việc mở tài khoản cũng như thực hiện các giao dịch khác.

mo-tai-khoan-ngan-hang-agribank
Dễ dàng đang ký mở tài khoản ngân hàng Agribank nhờ hệ thống phòng giao dịch dày đặc

– Số lượng khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp sử dụng tài khoản Agribank luôn dẫn đầu trong danh sách các ngân hàng thương mại đang hoạt động ở Việt Nam. Vì thế, việc mở tài khoản Agribank sẽ giúp bạn giao dịch với khách hàng, đối tác hay thanh toán hóa đơn mua sắm, chuyển tiền cho người thân tiện hơn rất nhiều.

– Mở tài khoản ngân hàng Agribank giúp bạn giữ tiền một cách an toàn, gọn nhẹ, không lo bị mất trộm, để quên… như giữ tiền mặt.

– Thẻ Agribank được đánh giá cao về tính bảo mật, đảm bảo an toàn cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản, rút tiền, mua bán online.

– Thẻ Agribank có đầy đủ các tính năng cần thiết, đồng thời trang bị những dịch vụ tiện ích như Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking… Ngoài ra, Agribank còn liên kết với nhiều ví điện tử khác nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng.

Mở tk ngân hàng Agribank có khó không?

Cách lập tài khoản ngân hàng Agribank chẳng những không khó mà còn vô cùng đơn giản. Trước tiên, bạn cần xác định mục đích sử dụng để lựa chọn loại tài khoản phù hợp. Agribank cũng tương tự như các ngân hàng khác, đều có 2 loại chính là tài khoản tiết kiệm và tài khoản thanh toán. Ngoài ra còn có tài khoản tiền vay. Sau khi đã xác định được loại tài khoản muốn mở thì bạn chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình đăng ký mở tài khoản của Agribank là được.

1. Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Agribank

– Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều có thể đăng ký tài khoản Agribank nếu có giấy tờ chứng minh hợp pháp

– Từ 18 tuổi trở lên, không vi phạm pháp luật, có đầy đủ năng lực dân sự

– Trường hợp từ 15 đến dưới 18 tuổi có nhu cầu làm thẻ Agribank thì cần có người giám hộ đi cùng

2. Thủ tục đăng ký mở tài khoản ngân hàng Agribank

Hiện nay, bạn vẫn chưa thể đăng ký tài khoản ngân hàng Agribank online mà bắt buộc phải trực tiếp ra trụ sở phòng giao dịch của ngân hàng này.

2.1. Hồ sơ đăng ký mở tài khoản Agribank

Khi đi, bạn cần mang theo các loại giấy tờ sau:

– Chứng minh thư nhân dân/căn cước hoặc hộ chiếu công dân còn hiệu lực

– 01 ảnh 3x4cm

– Đối với trường hợp đăng ký tài khoản ngân hàng agribank cho doanh nghiệp thì cần thêm giấy ủy quyền cho người đại diện, bản sao công chứng GPKD (hoặc quyết định thành lập doanh nghiệp), quyết định bổ nhiệm chủ tài khoản và kế toán trưởng.

2.2. Quy trình mở tài khoản Agribank

– Đến PGD Agribank gần nhất, lấy số, chờ tới lượt vào quầy giao dịch tương ứng

– Đề xuất nguyện vọng mở tài khoản với nhân viên giao dịch của ngân hàng

– Khai đầy đủ, chính xác thông tin trên Giấy đề nghị mở tài khoản do ngân hàng Agribank cung cấp

– Xuất trình giấy tờ liên quan để phía ngân hàng kiểm tra, đối chiếu, sau đó sẽ trả lại bản gốc

– Chờ đến ngày hẹn để đến nhận thẻ

2.3. Một số vấn đề cần lưu ý

– Hiện tại Agribank chưa cho phép đăng ký mở tài khoản online

– Bạn cần mang theo tiền (khoảng 50-100 nghìn đồng) để nộp phí mở thẻ

– Bạn không thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Agribank

– Nên đăng ký các dịch vụ SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking… để giao dịch nhanh chóng và thuận tiện hơn

Làm thẻ Agribank bao lâu thì lấy được?

Tùy vào đặc thù từng khu vực mà các chi nhánh Agribank sẽ có quy định riêng về thời gian khách hàng có thể nhận được thẻ. Thông thường, chủ tài khoản có thể tới PGD đã đăng ký mở tài khoản để nhận thẻ trong sau khoảng 1-2 tuần.

Thực tế, khi đăng ký thành công, giao dịch viên của ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng 1 tờ giấy hẹn ghi rõ thời gian phát hành thẻ trên đó. Do vậy, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này nhé.

Bình Luận Facebook
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X