Trang chủVàng Bạc - Đá QuýMua vàng giả ở đâu? Một số cách phân biệt vàng thật...

Mua vàng giả ở đâu? Một số cách phân biệt vàng thật và giả

Vàng giả là lựa chọn của những người không có đủ tài chính để mua sắm trang sức vàng thật. Vậy bạn có thể mua vàng giả ở đâu? Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé.

Vàng giả là gì?

Thông thường những loại trang sức rẻ tiền thường được mạ vàng hoặc bạc để có được một vẻ ngoài bắt mắt hơn. Những đồ vật này sẽ được mạ điện trong các dung môi chứa ion kim loại cần mạ như muối bạc hay muối vàng. Từ đó, đồ trang sức được làm từ kim loại rẻ tiền hơn như bạc, đồng, thép, inox sẽ được bọc bên ngoài một lớp vàng 18K, 20K, 22K, hay 24K.

Vàng giả được hiểu như thế nào là đúng?

Vàng giả được hiểu như thế nào là đúng?

Ngoài ra, một loại vàng giả khác ‘chất lượng’ hơn, khó phân biệt hơn là hợp kim. Nó sẽ là những thỏi vàng có độ tinh khiết khá thấp. Khi đấy vàng sẽ được nung chảy và phối trộn cùng các kim loại khác như Palatin, đồng, thép, nhôm,…

>> Tìm hiểu ngay: Gợi ý những app mua vàng online uy tín hiện nay để có thể tìm mua được sản phẩm chất lượng

Vàng giả thường được làm từ chất gì?

Thông thường, để vàng giả có một lớp mạ đẹp thì nó thường được làm từ những kim loại như: bạc, đồng, thép, inox,… Những kim loại này sẽ tạo nên một mặt bám rất tốt cho vàng.

Bên cạnh đó, những kim loại này còn khá mềm, dễ chế tác thành những sản phẩm trang sức bạc tinh xảo. Cuối cùng, sau khi được mạ vàng sẽ có thể bạn với mức giá cao.

Vàng giả thường được sản xuất từ các kim loại như bạc, đồng,...

Vàng giả thường được sản xuất từ các kim loại như bạc, đồng,…

>> Tìm hiểu ngay: Những thông tin cần nắm về hình thức mua vàng trả góp phổ biến hiện nay

Hướng dẫn cách phân biệt vàng thật và vàng giả

Bạn có thể áp dụng một số cách sau để nhận biết được vàng thật và vàng giả chính xác:

Nhìn vào mã vàng

Cách đầu tiên cũng là cách đơn giản nhất đó là nhìn vào mã vàng. Bởi vì mỗi một sản phẩm thường vàng uy tín đều sẽ được khắc một mã và riêng. Nó sẽ nói cho bạn biết về độ tinh khiết của chất vàng đó theo đơn vị phần trăm hoặc karat. Thông thường nó được khắc ở bên dưới hoặc cạnh của vàng miếng hay mặt trong của vàng nhẫn.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng áp dụng phương pháp này, vì ở những cửa hàng bán vàng giả tinh vi vẫn có thể khắc những có số tương tự. Do vậy, bạn cần áp dụng thêm một số phương pháp nữa để tránh mua phải vàng giả.

Cắn thử vàng

Một cách phân biệt khá truyền thống, thường thấy trong những bộ phim. Dù thế cách này không phải là không có hiệu quả. Theo vàng là một kim loại anh kim, khá dẻo nên khi cắn mạnh sẽ dễ để lại dấu răng trên đó. Khi dấu răng càng rõ, điều đó có nghĩa là vàng của bạn càng tinh khiết.

Bạn có thể cắn thử để nhận biết vàng thật hay giả

Bạn có thể cắn thử để nhận biết vàng thật hay giả

Thông thường, các loại vàng giả loại hợp kim sẽ được nung cùng những kim loại có độ cứng cao nên rất khó để lại dấu răng. Ngoài ra, trong trường hợp vàng xi mạ, vết cắn sẽ làm lộ ra phần kim loại giả bên trong.

Dùng nam châm

Phương pháp khá phổ biến và cũng rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần đặt một thỏi nam châm lại gần miếng vàng.

Bởi vàng có tính từ tính rất yếu nên sẽ không bị nam châm hút hoặc hút rất nhẹ trong trường hợp vàng trắng. Trong khi đó, vàng giả thường được pha với kim loại hoặc mạ vàng bên ngoài sẽ bị hút mạnh bởi nam châm.

Tuy nhiên, không phải khi nào thì nam châm cũng có thể kiểm tra được từ tính của kim loại. Vì một số nơi sử dụng kim loại khử từ để làm vàng giả. Để cải thiện tình trạng này, bạn phải đầu tư một thanh nam châm mạnh hơn thì mới kiểm tra được.

Thử kiểm tra với nước

Phương pháp này nghe có vẻ khá mới lạ nhưng thực chất lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một cốc hoặc chén đầy nước  Để phân biệt vàng thật giả bạn cũng có thể thử với nước.

Nếu như đó là vàng thật thì ngay lập tức sẽ chìm tận đáy. Lý do vàng nguyên chất có khối lượng riêng là 19.32g/ml, gấp 19 lần nước.

Thả vàng vào cốc nước để phân biệt thật hay giả

Thả vàng vào cốc nước để phân biệt thật hay giả

Còn như đó là vàng giả thì nó sẽ có xu hướng nổi lên ở lưng chừng của cốc hay chén. Vì khối lượng riêng của nó thấp hơn vàng nguyên chất: Vàng 14K là 12,9 đến 14,6 g/ml, vàng 18K là 15,2 đến 15,9 g/ml và vàng 22K là 17,7 đến 17,8 g/ml. Để dễ phân biệt, bạn nên sử dụng những chiếc cốc có đáy sâu, hồ nước để thay cho nước và sử dụng vàng miếng, vàng lá để kiểm tra.

Mua vàng giả ở đâu? Địa chỉ bán trang sức mạ vàng? 

Bạn có thể tìm mua được vàng giả tại một số địa chỉ sau:

  • Karalux – Công ty gia công mạ vàng và chế tác quà tặng cao cấp;
  • Shop trang sức mạ vàng EK;
  • Trang sức BNN Jewelry;
  • Các tiệm trang sức mạ vàng tại những khu chợ lớn như: chợ Kim Biên, chợ An Đông, Chợ Lớn.

Trên đây là những chia sẻ về địa chỉ mua vàng giả cùng cách phân biệt vàng thật hay giả. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những cửa hàng uy tín với mức giá phải chăng.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X