Trang chủGửi tiết kiệmĐừng gửi tiết kiệm có kỳ hạn khi chưa nắm thông tin...

Đừng gửi tiết kiệm có kỳ hạn khi chưa nắm thông tin dưới đây

So với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn, gửi tiết kiệm có kỳ hạn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Bởi hình thức đầu tư tài chính này vừa an toàn, ổn định lại ít rủi ro. Nếu bạn đang băn khoăn về hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu cụ thể qua thông tin dưới đây. 

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn là gì?

Chắc chắn bạn đã từng nghe nhiều đến cụm từ “gửi tiết kiệm có kỳ hạn”. Nhưng liệu bạn đã hiểu gửi tiết kiệm có kỳ hạn là gì chưa? Thực chất đây là khoản tiền của cá nhân được gửi vào tài khoản tiết kiệm của ngân hàng trong một thời gian nhất định.

Mọi thông tin cụ thể được thể hiện đầy đủ và rõ ràng trên sổ tiết kiệm. Cá nhân sẽ được hưởng lãi theo quy định của ngân hàng và được bảo hiểm tiền gửi theo quy định của pháp luật.

Khách hàng sẽ gửi tiết kiệm tại ngân hàng trong thời gian nhất địnhKhách hàng sẽ gửi tiết kiệm tại ngân hàng trong thời gian nhất định

Mức tiền gửi tối thiểu có kỳ hạn được ngân hàng quy định cụ thể. Lãi suất có thể nhận theo tháng, theo quý hoặc cuối kỳ tùy thuộc vào thỏa thuận giữa người gửi và ngân hàng. Lưu ý nếu rút tiền gốc trước kỳ hạn khách hàng sẽ được tính lãi suất không kỳ hạn.

>> Tham khảo ngay: Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất để chọn lựa được ngân hàng có lãi suất cao nhé. 

Đặc điểm của gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn có một số đặc điểm mà khách hàng cần nắm dưới đây:

 • Lãi suất được cố định trong suốt kỳ hạn gửi.
 • Tiền lãi được tính theo ngày và trả định kỳ theo tháng, quý, năm tùy thuộc vào từng sản phẩm.
 • Các phương thức trả lãi gồm trả lãi trước, trả lãi sau và trả lãi định kỳ.
 • Đến thời điểm đáo hạn nếu khách hàng không đến để nhận lãi và gốc thì ngân hàng sẽ chủ động quay vòng thêm một kỳ hạn tương tự như kỳ gửi trước với lãi suất áp dụng tại thời điểm quay vòng.
 • Cá nhân có thể dùng số dư trên tài khoản tiết kiệm để thế chấp hoặc vay vốn.

>> Tham khảo ngay: Gửi 50 triệu ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu để tính được tiền lãi nhận khi đến kỳ hạn nhé.

Những lợi ích nhận được khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm là cách đầu tư tài chính an toàn, ổn định lại ít rủi ro. Hình thức này mang đến cho khách hàng những lợi ích dưới đây:

 • An toàn: Tiền gửi ngân hàng được kiểm soát và quản chặt chẽ. Ngay cả ngân hàng nhà nước hay tư nhân đều có những biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho khoản tiền của khách hàng.
 • Sinh lời: Bạn sẽ nhận được một khoản lãi từ việc gửi tiền tại ngân hàng. Số tiền lãi nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào lãi suất ngân hàng cung cấp, số tiền gửi và kỳ hạn gửi.
 • Quản lý tài chính tốt: Gửi tiền có kỳ hạn giúp bạn có khoản dư để phòng ngừa ốm đau, cân đối tài chính phù hợp.
 • Ổn định, ít rủi ro: Lãi suất mà bạn gửi có kỳ hạn là cố định từ khi gửi đến khi đáo hạn/tất toán. Khoản tiền lãi không ảnh hưởng đến các yếu tố bên ngoài.

Gửi tiết kiệm theo kỳ hạn an toàn, khả năng sinh lời lớn

Gửi tiết kiệm theo kỳ hạn an toàn, khả năng sinh lời lớn

Phân biệt gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không có kỳ hạn

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn là hai hình thức gửi tiền phổ biến hiện nay. Dưới đây là bảng phân biệt hai loại tiền gửi này để bạn có cái nhìn chi tiết hơn về các hình thức gửi tiết kiệm này nhé:

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn
Khách hàng chỉ được rút tiền sau một kỳ hạn gửi tiền nhất định theo thỏa thuận với ngân hàng nhận tiền gửi tiết kiệm. Khách hàng có thể rút tiền theo yêu cầu mà không cần báo trước vào bất kỳ ngày làm việc nào của ngân hàng nhận tiền gửi tiết kiệm.
Có các kỳ hạn khác nhau để chọn: 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng… Không có kỳ hạn →  không bị giới hạn số ngày gửi tiền
Lãi suất cao hơn và được tính theo lãi suất tương ứng của kỳ gửi tiền. Lãi suất thấp, mức lãi suất phụ thuộc vào số ngày gửi

Gửi tiết kiệm kỳ hạn lãi suất cao hơn không kỳ hạn

Gửi tiết kiệm kỳ hạn lãi suất cao hơn không kỳ hạn

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn có công thức tính lãi suất như sau:

 • Tiền lãi nhận = Số tiền gửi x Lãi suất (%năm) x số ngày gửi/365.

Hoặc:

 • Tiền lãi nhận = Số tiền gửi x Lãi suất (%năm)/12 x Số tháng gửi.

Chẳng hạn bạn gửi 100.000.000 triệu đồng trong kỳ hạn 6 tháng, nhận lãi khi đến kỳ hạn với lãi suất 4% thì tiền lãi nhận được là:

Tiền lãi = 100.000.000 x 4%/12 x 6 =  2.000.000 VND.

Trong trường hợp bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn nhưng nhận lãi hàng tháng, công thức tính tiền lãi như sau:

 • Tiền lãi nhận tháng = Số tiền gửi x Lãi suất (%năm)/12

Ví dụ bạn gửi 100.000.000 triệu trong 6 tháng, nhận lãi hàng tháng tại ngân hàng Vietcombank, mức lãi suất áp dụng là 5.7% tiền lãi nhận tháng = 100.000.000 x 5.7%/12 = 475.000 VND.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn chính là giải pháp đầu tư an toàn, sinh lời lại ổn định. Hi vọng thông tin chia sẻ từ bài viết giúp bạn hiểu hơn về hình thức gửi tiết kiệm này.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X