Trang chủNgân Hàng50 triệu gửi ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu?

50 triệu gửi ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu?

Sử dụng dịch vụ của Vietcombank đã lâu, nay bạn muốn gửi tiết kiệm 50 triệu vào ngân hàng này thế nhưng bạn chẳng biết được số tiền lãi của mình là bao nhiêu sau khoảng 6, 12 tháng hay thời hạn dài hơn thế.

Vậy“50 triệu gửi ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu?” Chi tiết lãi suất theo từng thời hạn gửi sẽ được tính như nào? Cùng thongtintaichinh.vn tìm hiểu để có quyết định có nên gửi tiền tiết kiệm tại Vietcombank không nhé!

50 triệu gửi ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu?

Bạn đang có 50 triệu tiền mặt và hiện vẫn chưa có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank chính là lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn đã biết cách tính lãi suất gửi tiết kiệm và mức lãi sẽ nhận được bao nhiêu chưa?

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm

Dựa theo Thông tư 14/2017/TT-NHNN ngày 29/09/2017 mức lãi gửi tiết kiệm sẽ được căn cứ vào 365 ngày/năm. Do đó, công thức tính lãi như sau:

Số tiền lãi ngày = Số dư thực tế x Lãi suất tính lãi năm/365

Số lãi của mỗi kỳ hạn mà bạn có thể được nhận được tính bằng số tiền lãi ngày trong số những ngày thuộc thời gian tính lãi.

50 triệu gửi tiết kiệm tại Vietcombank lãi suất bao nhiêu?

Theo từng thời điểm, ngân hàng Vietcombank sẽ cập nhật lãi suất tiền gửi. Mức chênh lệch so với tháng trước rất thấp chỉ khoảng 0,01 -0,2%. Dựa theo công thức và lãi suất, kỳ hạn gửi tiết kiệm bạn có thể dễ dàng xác định được số tiền lãi thực nhận.

Mức lãi suất gửi tiết kiệm 50 triệu tại ngân hàng Vietcombank thay đổi theo từng thời điểm và kỳ hạn

>>Click xem ngay: Danh sách mới nhất [hienthinam] cập nhật các ngân hàng miễn phí chuyển khoản để tối ưu nhất số tiền của bạn khi giao dịch online.

Ví dụ 1: Khi bạn cho gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank với số tiền 50 triệu đồng trong kỳ hạn 12 tháng. Theo bảng thông báo lãi suất của Vietcombank thì kỳ hạn 12 tháng sẽ nhận lãi 6.8%/năm.

Như vậy, số tiền lãi trong ngày mà khách hàng có thể được hưởng là:

50.000.000 x 6,8%/365 = 9.315 VNĐ

Trong 1 tháng số tiền bạn nhận được là:

9.315 x 30 = 279.450 VNĐ

Số tiền lãi có thể nhận sau kỳ hạn 12 tháng là:

50.000.000 x 6.8% = 3.400.000 VNĐ

Ví dụ 2: Khi bạn đã muốn gửi tiết kiệm 50 triệu đồng ở ngân hàng Vietcombank với kỳ hạn 3 tháng. Mức lãi hiện nay được ngân hàng này áp dụng là 5%. Nhưng trước thời hạn rút tiền, bạn cần sử dụng khoản tiền này gấp. Khi đó bạn chỉ được hưởng khoảng lãi chỉ là 0,1%/năm.

Vậy sau 45 ngày gửi tiết kiệm ở ngân hàng Vietcombank, bạn có thể được nhận khoản lãi sau:

50.000.000 x 0,1% x 45/365 = 6.164 VNĐ

Số tiền lãi tiết kiệm bạn có thể nhận được sẽ phụ thuộc vào mức lãi và kỳ hạn gửi theo từng thời điểm do ngân hàng quy định. Do đó, bạn cần tìm hiểu rõ thật kỹ phương thức gửi tiết kiệm này trước khi lựa chọn kỳ hạn nhé.

Có nên gửi tiết kiệm 50 triệu tại ngân hàng Vietcombank không?

Câu hỏi: “Khi có 50 triệu bạn nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng Vietcombank hay không?” luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Cùng tìm hiểu một số lý do nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng này qua phần sau để có được câu trả lời chính xác nhất cho mình nhé.

50 triệu gửi ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu?

50 triệu gửi ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu?

>>Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào, tìm và gọi ngay số hotline Vietcombank để được giải đáp ngay bởi chính các chuyên gia tư vấn của Vietcombank.

Khả năng sinh lời rất cao

Gửi tiết kiệm được xem là một hình thức kinh doanh tiền mặt với lãi suất hấp dẫn. Hàng tháng, bạn sẽ được cộng một khoản lãi vào số tiền gốc.

Nguồn tiền được bảo vệ an toàn

So với nhiều hình thức đầu tư với tiền mặt khác phổ biến như trữ vàng, mua cổ phiếu,… thì gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank có lợi nhuận ổn định hơn và khả năng phát sinh rủi ro rất thấp. Khoản tiền của bạn sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt với nhiều quy định chặt chẽ của ngân hàng.

Tính minh bạch cao

Tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng sẽ được chứng minh tính ổn định bằng sổ tiết kiệm. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát được nguồn tiền rất đơn giản, có thể rút ra ở mọi thời điểm khi cần thiết.

Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank bạn có thể được kiểm soát nguồn tiền một cách an toàn, đơn giản nhất

Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank bạn có thể được kiểm soát nguồn tiền một cách an toàn, đơn giản nhất

Như vậy, khi có 50 triệu bạn hoàn toàn nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank. Với uy tín và tính minh bạch trong giao dịch sẽ giúp khách hàng cảm thấy an toàn tuyệt đối khi tin tưởng gửi tiết kiệm ở Vietcombank.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X