Trang chủGửi tiết kiệm Lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao...

[CẬP NHẬT] Lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất?

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng được nhiều người Việt tin dùng. Hình thức này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn tạo ra lãi suất. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn về lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất?

Hãy cùng Thông Tin Tài Chính giải đáp thông tin qua bài viết dưới đây.

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là gì?

Đây là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Nghĩa là khoản tiền bạn gửi vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng trong khoảng thời gian nhất định là 6 tháng. Mọi thông tin gửi tiết kiệm 6 tháng sẽ được lưu trên sổ tiết kiệm.

Bạn sẽ được hưởng lãi theo quy định của ngân hàng và số tiền gửi được bảo hiểm theo quy định pháp luật. Đến kỳ hạn 6 tháng bạn sẽ nhận được cả phần lãi lẫn phần gốc.

Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất? 

Giải pháp gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng quản lý tài chính khá linh hoạt. Hơn nữa nó còn là hình thức an toàn, sinh lợi nhuận nên rất được nhiều người lựa chọn.

Thường mức lãi suất kỳ hạn 6 tháng từ 4%/năm đến 8,35%/năm.

Hiện tại, lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng cao nhất là ngân hàng SCB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn) cao nhất với 7.8%/năm.

Dưới đây là bảng lãi suất kỳ hạn 6 tháng và các kỳ hạn khác cập nhật ngày [hienthingay]/[hienthithang]/[hienthinam]. Mời bạn theo dõi và chọn được ngân hàng đáp ứng đủ yêu cầu của bạn.

BẢNG LÃI SUẤT CÁC NGÂN HÀNG

**Chú ý: Những ngân hàng bôi xanh là ngân hàng có mức lãi suất cao nhất, những ngân hàng bôi đỏ là những ngân hàng có mức lãi suất nhỏ nhất. Bạn chú ý theo dõi.

>> Tham khảo ngay: Cách tính lãi suất ngân hàng Vietinbank để biết tiền lãi mình nhận được theo kỳ hạn là bao nhiêu nhé.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng

Muốn biết gửi tiết kiệm 6 tháng lãi suất bao nhiêu bạn phải biết công thức tính để áp dụng. Theo đó, bạn cần quan tâm đến các yếu tố là số tiền gửi, lãi suất và kỳ hạn. Ở đây kỳ hạn là 6 tháng ta sẽ có công thức như sau:

Lãi suất = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi/365

Chẳng hạn bạn gửi số tiền 100 triệu với lãi suất 3.7%/năm cho kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng Agribank từ ngày 1/1/2021 đến 1/7/2021. Tiền lãi gửi tiết kiệm 6 tháng Agribank nhận được là:

Lãi suất = 100.000.000 x 3.7% x 181 / 365 = 1.834.795 VNĐ

Hoặc

Lãi suất = số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x số tháng gửi/12

Ví dụ bạn gửi tiết kiệm 6 tháng Vietcombank với lãi suất 3.8% từ ngày 1/1/2021 – 1/7/2021 với số tiền 1.000.000.000 thì lãi suất nhận được là:

Lãi suất = 1.000.000.000 x 3.8% x 6/12 = 19.000.000 VNĐ

Những lưu ý cần nắm về cách tính lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng

Để việc gửi tiết kiệm được hiểu quả, tránh những rắc rối có thể xảy ra thì khi tính lãi suất kỳ hạn 6 tháng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khi đến kỳ hạn 6 tháng nhưng bạn chưa tất toán, số tiền sẽ được cộng dồn. Nghĩa là lãi nhập gốc và tiếp tục tính theo mức lãi suất hiện tại của ngân hàng.
  • Bạn vẫn có thể rút tiền trước kỳ hạn 6 tháng nếu cần tiền. Tuy nhiên bạn chỉ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn rất thấp.
  • Nếu bạn nhận tiền lãi theo kỳ hạn hoặc nhận lãi ngay khi vừa mở sổ tiết kiệm nhưng lại có nhu cầu rút tiền trước kỳ hạn. Trường hợp này tính lãi suất không kỳ hạn, lãi định kỳ mà bạn rút phải hoàn trả lại cho ngân hàng.

Những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã có thể trả lời câu hỏi lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất rồi phải không nào. Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức an toàn, được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu để chọn ngân hàng uy tín, ít rủi ro nhé!

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X