Lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất?

0
225

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng được nhiều người Việt tin dùng. Hình thức này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn tạo ra lãi suất. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn về lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất? Hãy cùng Thông Tin Tài Chính giải đáp thông tin qua bài viết dưới đây. 

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là gì?

Đây là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Nghĩa là khoản tiền bạn gửi vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng trong khoảng thời gian nhất định là 6 tháng. Mọi thông tin gửi tiết kiệm 6 tháng sẽ được lưu trên sổ tiết kiệm.

Bạn sẽ được hưởng lãi theo quy định của ngân hàng và số tiền gửi được bảo hiểm theo quy định pháp luật. Đến kỳ hạn 6 tháng bạn sẽ nhận được cả phần lãi lẫn phần gốc.

Đến kỳ hạn 6 tháng khách hàng nhận được tiền lãi lẫn tiền gốc

Đến kỳ hạn 6 tháng khách hàng nhận được tiền lãi lẫn tiền gốc

Hiện nay, lãi suất gửi tiết kiệm giữa các ngân hàng đang có sự cạnh tranh lớn. Tùy thuộc vào mức độ uy tín, rủi ro cao hay thấp và mức lãi suất mà lựa chọn ngân hàng phù hợp.

So với hình thức gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng mức lãi suất bạn nhận được sẽ cao hơn so với gửi không kỳ hạn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm 6 tháng rút lãi hàng tháng trong trường hợp cần tiền để sử dụng.

>> Tham khảo ngay: Gửi tiết kiệm 1 tháng lãi suất bao nhiêu để biết cách tính số tiền sẽ nhận được khi đến kỳ hạn nhé.

Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất? 

Giải pháp gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng quản lý tài chính khá linh hoạt. Hơn nữa nó còn là hình thức an toàn, sinh lợi nhuận nên rất được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào có lãi suất cao vẫn là vấn đề quan tâm hàng đầu của khách hàng.

Ngân hàng nào gửi tiết kiệm lãi suất cao nhất?

Ngân hàng nào gửi tiết kiệm lãi suất cao nhất? 

Trên thị trường hiện nay, có nhiều ngân hàng triển khai sản phẩm gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng. Mức lãi suất mà các ngân hàng áp dụng khá cạnh tranh. Thông thường ngân hàng nhà nước sẽ có lãi suất thấp hơn so với ngân hàng tư nhân nhưng mức độ rủi ro thấp hơn.

Để biết gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất bạn có thể tham khảo bảng lãi suất gửi tiết kiệm tại một số ngân hàng áp dụng cho cá nhân được cập nhật đến 5/2021:

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng, cập nhật 5/2021

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng, cập nhật 5/2021

>> Tham khảo ngay: Cách tính lãi suất ngân hàng Vietinbank để biết tiền lãi mình nhận được theo kỳ hạn là bao nhiêu nhé.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng

Muốn biết gửi tiết kiệm 6 tháng lãi suất bao nhiêu bạn phải biết công thức tính để áp dụng. Theo đó, bạn cần quan tâm đến các yếu tố là số tiền gửi, lãi suất và kỳ hạn. Ở đây kỳ hạn là 6 tháng ta sẽ có công thức như sau:

Lãi suất = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi/365

Chẳng hạn bạn gửi số tiền 100 triệu với lãi suất 3.7%/năm cho kỳ hạn 6 tháng tại ngân hàng Agribank từ ngày 1/1/2021 đến 1/7/2021. Tiền lãi gửi tiết kiệm 6 tháng Agribank nhận được là:

Lãi suất = 100.000.000 x 3.7% x 181 / 365 = 1.834.795 VNĐ

Hoặc

Lãi suất = số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x số tháng gửi/12

Ví dụ bạn gửi tiết kiệm 6 tháng Vietcombank với lãi suất 3.8% từ ngày 1/1/2021 – 1/7/2021 với số tiền 1.000.000.000 thì lãi suất nhận được là:

Lãi suất = 1.000.000.000 x 3.8% x 6/12 = 19.000.000 VNĐ

Những lưu ý cần nắm về cách tính lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng

Để việc gửi tiết kiệm được hiểu quả, tránh những rắc rối có thể xảy ra thì khi tính lãi suất kỳ hạn 6 tháng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khi đến kỳ hạn 6 tháng nhưng bạn chưa tất toán, số tiền sẽ được cộng dồn. Nghĩa là lãi nhập gốc và tiếp tục tính theo mức lãi suất hiện tại của ngân hàng.
  • Bạn vẫn có thể rút tiền trước kỳ hạn 6 tháng nếu cần tiền. Tuy nhiên bạn chỉ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn rất thấp.
  • Nếu bạn nhận tiền lãi theo kỳ hạn hoặc nhận lãi ngay khi vừa mở sổ tiết kiệm nhưng lại có nhu cầu rút tiền trước kỳ hạn. Trường hợp này tính lãi suất không kỳ hạn, lãi định kỳ mà bạn rút phải hoàn trả lại cho ngân hàng.

Những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã có thể trả lời câu hỏi lãi suất gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất rồi phải không nào. Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức an toàn, được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu để chọn ngân hàng uy tín, ít rủi ro nhé!

Bình Luận Facebook