Trang chủNgân HàngBảo hiểm 2 chiều là gì? Quyền lợi khi tham gia loại...

Bảo hiểm 2 chiều là gì? Quyền lợi khi tham gia loại bảo hiểm này

Bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô thì chắc chắn bảo hiểm 2 chiều là điều bắt buộc. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này nhé.   

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì?

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là loại hình bảo hiểm chi trả cho cả người mua bảo hiểm và nạn nhân khi có tai nạn xảy ra. Đây là sản phẩm được quy định cụ thể với bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe.

Bạn có biết bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì chưa?

Bạn có biết bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì chưa?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự theo luật pháp đã nêu rõ là bảo hiểm bắt buộc, bồi thường cho nạn nhân. Bảo hiểm vật chất ô tô là hình thức bảo hiểm tự nguyện và bồi thường cho chủ xe.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm 2 chiều

Trong suốt quá trình tham gia giao thông có thể xảy ra nhiều tình huống nguy hiểm mà người điều khiển phương tiện không thể xử lý được. Lựa chọn mua bảo hiểm 2 chiều ô tô là một giải pháp nhằm giảm tối đa gánh nặng phải chịu của chủ xe khi gặp phải rủi ro.

Những năm gần đây, bảo hiểm 2 chiều ô tô là lựa chọn của nhiều chủ xe với các quyền lợi hấp dẫn góp phần giảm gánh nặng tài chính trong trường hợp phải bồi thường khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Cụ thể như sau:

 • Trường hợp chủ xe bị va chạm, mất trộm, gặp phải hỏa hoạn, thiên tai,…  đơn vị phát hành bảo hiểm 2 chiều ô tô sẽ bồi thường cho người mua bảo hiểm;
 • Với trường hợp chủ xe gây tai nạn cho người thứ 3 thì công ty bảo hiểm sẽ là đơn vị thanh toán khoản tiền bồi thường. Mức giá trị bồi thường được tính dựa theo gói bảo hiểm đã mua trước đó.

>> Tham khảo ngay: Bảo hiểm rủi ro là gì? Phân loại chi tiết bảo hiểm rủi ro

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô giá bao nhiêu?

Giá bảo hiểm 2 chiều xe ô tô nằm trong khoảng 1,5% - 1,7% tổng giá trị của chiếc xe

Giá bảo hiểm 2 chiều xe ô tô nằm trong khoảng 1,5% – 1,7% tổng giá trị của chiếc xe

Vấn đề chi phí tham gia bảo hiểm 2 chiều xe ô tô bao nhiêu đã được chính phủ Việt Nam quy định một cách cụ thể. Loại hình bảo hiểm này có mức giá được quy định tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm. Phí mua bảo hiểm sẽ chiếm từ 1,5% – 1,7% tổng giá trị của chiếc xe.

Những trường hợp nào bảo hiểm 2 chiều xe ô tô không bồi thường thiệt hại?

Chủ xe chắc chắn cần nắm rõ một số trường hợp bảo hiểm xe ô tô 2 chiều sau sẽ không bồi thường cho bạn như:

 • Số tiền bồi thường ngang với mức phí miễn bồi thường;
 • Ô tô đã bị hao mòn sau một thời gian sử dụng có dấu hiệu hư hỏng động cơ, điện;
 • Chủ xe chủ động lái xe đến nơi gây hư hỏng ô tô;
 • Bạn đã sử dụng quá số lần chi trả cho các trường hợp bị mất trộm các bộ phận của ô tô;
 • Các bộ phận không còn nguyên bản bị hư hỏng;
 • Sự cố không được thông báo đến công ty bảo hiểm.

>> Tham khảo ngay: Bảo hiểm cháy nổ chung cư là gì? Phạm vi bồi thường như thế nào?

Những lưu ý cần nhớ khi mua bảo hiểm 2 chiều ô tô

Nên lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín để mua bảo hiểm 2 chiều ô tô

Nên lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín để mua bảo hiểm 2 chiều ô tô

Chắc chắn trước khi quyết định mua bảo hiểm ô tô 2 chiều bạn cần cân nhắc một số yếu tố sau. Tham khảo qua một vài lưu ý sau nhé:

 • Chọn công ty bảo hiểm uy tín và được liên kết với các hãng xe cung cấp dịch vụ sửa chữa;
 • Luôn đọc thật kỹ hợp đồng bảo hiểm để nắm rõ các điều khoản này;
 • Lựa chọn mua bảo hiểm theo nhóm hay kết hợp cùng một công ty uy tín để nhận chiết khấu ưu đãi.

Bảo hiểm 1 chiều và 2 chiều khác nhau như thế nào?

Bảo hiểm 1 chiều là gói bảo hiểm chỉ chịu trách nhiệm bồi thường cho người tham gia bảo hiểm tổn thất tài chính khi gây ra tai nạn ảnh hưởng tới thân thể, tài sản của bên thứ 3. Chủ xe gây ra tai nạn cho bên thứ 3 thì đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm có trách nhiệm trả các chi phí như sửa chữa tài sản, viện phí,… cho người bị hại.

Một số trường hợp, công ty bảo hiểm từ chối bối thường bởi bên thứ 3 là người cố ý tạo ra rủi ro, người tham gia bảo hiểm không có giấy tờ hợp lệ hay bỏ trốn, thiệt hại gây ra bởi thiên tai,… Mức bồi thường thiệt hại của các phương tiện cơ giới được quy định cụ thể là 100.000.000 VND/vụ/người và 100.000.000/vụ..

Một điều chắc chắn bạn cần nắm rõ là trước khi quyết định mua bảo hiểm 2 chiều dành cho ô tô của mình, quý khách nên nắm rõ các quy định trong hợp đồng bảo hiểm để tránh những tổn thất tài chính về sau. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ về loại hình bảo hiểm dành cho ô tô này và có thêm nhiều kiến thức về bảo hiểm cho mình.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X