Trang chủNgân HàngBảo hiểm ung thư - Sự an tâm tuyệt đối dành cho...

Bảo hiểm ung thư – Sự an tâm tuyệt đối dành cho người bệnh và gia đình

Trong cuộc sống hiện đại, những căn bệnh hiểm nghèo có ảnh hưởng trực tiếp đến mọi người. Chi phí điều trị bệnh ung thư không hề nhỏ tạo nên một áp lực lớn cho người bệnh và gia đình. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về bảo hiểm ung thư qua bài viết sau.

Bảo hiểm ung thư là gì?

Ung thư đang được mệnh danh là căn bệnh thế kỷ đe dọa trực tiếp đến tính mạng của con người. Căn bệnh này có nhiều rủi ro tài chính với chi phí điều trị lớn so với thu nhập trung bình của người Việt.

Bạn đã biết bảo hiểm ung thư là gì chưa?

Bạn đã biết bảo hiểm ung thư là gì chưa?

Bảo hiểm ung thư là loại hình bảo hiểm có tác dụng hỗ trợ sức khỏe con người bằng các khoản phí có liên quan tới việc điều trị ung thư. Các quyền lợi mà bạn có thể được hưởng như bảo hiểm bệnh ung thư, trợ cấp nằm viện, tử vong do tai nạn, tử vong do ung thư.

Loại bảo hiểm này chính là giải pháp để giảm mọi gánh nặng tài chính mang tới sự yên tâm cho người bệnh trong suốt thời gian điều trị.

>> Tham khảo ngay: Bảo hiểm rủi ro là gì? Phân loại chi tiết bảo hiểm rủi ro

Bảo hiểm ung thư gồm những loại hình nào?

Nếu đã nắm rõ về khái niệm bảo hiểm ung thư chắc chắn bạn sẽ muốn biết thêm loại bảo hiểm này gồm những loại hình nào. Cụ thể như sau:

Bảo hiểm ung thư do các công ty bảo hiểm nhân thọ phát hành

Với loại hình này, khách hàng phải đảm bảo đóng phí đúng kỳ hạn trong vòng 5 năm và sẽ được hưởng quyền lợi bảo vệ sức khỏe trọn đời. Nếu trường hợp bạn gặp phải rủi ro ung thư sẽ được sẽ được hoàn lại số tiền đã tích lũy.

Bảo hiểm ung thư do các công ty bảo hiểm phi nhân thọ phát hành

Khách hàng chỉ phải đóng phí bảo hiểm 1 năm/lần và quyền lợi sẽ được áp dụng kể từ sau 90 ngày kể từ lúc hợp đồng có hiệu lực. Nếu muốn quyền lợi này có thể tiếp diễn thì bạn cần phải tái ký hợp đồng vào mỗi năm.

>> Tham khảo ngay: Bảo hiểm xã hội không đóng liên tục hưởng quyền lợi như thế nào?

Những lợi ích nhận được khi tham gia bảo hiểm ung thư

Người bệnh được chi trả viện phí trong thời gian điều trị ung thư với bảo hiểm ung thư

Người bệnh được chi trả viện phí trong thời gian điều trị ung thư với bảo hiểm ung thư

Khi mua bảo hiểm ung thư bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi sau:

  • Người bệnh được chi trả các chi phí phát sinh trong thời gian đầu phát bệnh và trong suốt quá trình điều trị;
  • Trường hợp bệnh nhân không may tử vong do tai nạn hay ung thư, tiền bảo hiểm được chi trả cho người thụ hưởng.

Các điều kiện tham gia bảo hiểm ung thư

Nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm ung thư phải là cá nhân có độ tuổi từ 16 – 55 tuổi. Hợp đồng có thể tái ký cho tới năm 75 tuổi. Với điều kiện giới hạn độ tuổi đem lại sự yên tâm cho khách hàng về độ an toàn của các gói bảo hiểm ung thư.

Nếu muốn tham gia bảo hiểm ung thư, khách hàng cần phải hoàn tất toàn bộ các thủ tục, hồ sơ theo quy định của công ty bảo hiểm. Đồng thời bạn phải cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân và đòng phí theo đúng kỳ hạn.

Các quyền lợi khách hàng nhận được khi tham gia bảo hiểm ung thư

Tham gia các gói bảo hiểm ung thư bạn sẽ được nhận nhiều quyền lợi như:

Với giai đoạn ung thư sớm và trễ

Đây là gói bảo hiểm có quyền lợi chi trả phụ thuộc vào giá trị của gói bảo hiểm. Mức phí có thể chi trả tối đa 1 tỷ đồng tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng chọn đơn vị điều trị, phương pháp hỗ trợ hiệu quả.

Trợ cấp nằm viện

Bảo hiểm sẽ thanh toán chi phí nằm viện điều trị ung thư trong phạm vi số tiền đã đóng bảo hiểm nhưng phải đảm bảo hợp đồng bảo hiểm vẫn còn hiệu lực.

Tử vong do tai nạn

Nếu thời hạn bảo hiểm vẫn còn hiệu lực, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán phí bảo hiểm cho khách hàng trong trường hợp gặp phải rủi ro tử vong do tai nạn.

Tử vong do ung thư

Theo điều khoản đã được nêu trong hợp đồng nếu người tham gia bảo hiểm ung thư không may tử vong do căn bệnh này thì sẽ được chi trả phí bảo hiểm nếu hợp đồng vẫn còn hiệu lực.

Các loại bảo hiểm ung thư được đánh giá tốt nhất thị trường hiện nay

Bảo hiểm ung thư 360 của Manulife được nhiều khách hàng đánh giá cao

Bảo hiểm ung thư 360 của Manulife được nhiều khách hàng đánh giá cao

Tại Việt Nam, một số loại bảo hiểm ung thư sau được khách hàng đánh giá tốt nhất. Bạn có thể tham khảo gồm:

  • Bảo hiểm ung thư PVI;
  • Bảo hiểm ung thư Bảo Việt K-Care;
  • Bảo hiểm ung thư Liberty Cancer Cash;
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo PTI;
  • Bảo hiểm ung thư FWD Sống Khỏe;
  • Bảo hiểm ung thư 360 Manulife Tự Tin.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về bảo hiểm ung thư loại hình bảo hiểm đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X