Trang chủNgân HàngBảo hiểm thân vỏ ô tô - Những quyền lợi hấp dẫn...

Bảo hiểm thân vỏ ô tô – Những quyền lợi hấp dẫn dành cho người tham gia

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là hình thức hỗ trợ bồi thường cho chủ xe trong trường hợp vỏ xe bị hư hỏng, trầy xước bởi tai nạn. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm bảo hiểm này qua bài viết sau nhé.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là sản phẩm đặc trưng trong loại hình bảo hiểm ô tô có công dụng bảo vệ tài chính trong trường hợp phát sinh rủi ro ảnh hưởng đến chiếc ô tô của bạn. Rủi ro đó có thể làm hư hỏng toàn bộ hay một vài bộ phận của chiếc xe.

Bạn biết gì về bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Bạn biết gì về bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Ví dụ: Bạn đang di chuyển trên đường và không may bị va chạm vào tường, đâm vào cột,… Lúc này đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm sẽ thẩm định nguyên nhân gây ra rủi ro có nằm trong phạm pha bảo hiểm hay không để xác định thiệt hại và đưa ra hướng khắc phục. Từ đó, công ty bảo hiểm sẽ xác định rõ số tiền bồi thường cho bạn.

>> Tham khảo ngay: Bảo hiểm 2 chiều là gì? Quyền lợi khi tham gia loại bảo hiểm này

Những lợi ích sẽ có khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô

Theo định nghĩa về khái niệm bảo hiểm thân vỏ ô tô đã nêu trong phần trên chúng ta dễ dàng nhận thấy lợi ích lớn nhất của sản phẩm này là bảo vệ tài chính cho chủ xe. Nói một cách dễ hiểu thì trường hợp phát sinh rủi ro do tác động từ bên ngoài nằm trong phạm vi bảo hiểm thì sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán bồi thường thiệt hại phát sinh.

Dựa theo nguyên nhân, mức độ thiệt hại và lỗi gây ra mà đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm sẽ xem xét và đưa ra quyết định bồi thường một số bộ phận hư hại hay toàn bộ tổn thất.

Những ai nên tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô?

Người mới mua xe ô tô lần đầu là đối tượng nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Người mới mua xe ô tô lần đầu là đối tượng nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Với thu nhập trung bình của người Việt thì ô tô chính là tài sản có giá trị rất lớn nên khi sở hữu một chiếc ô tô nghĩa là việc bảo vệ tài sản này đặc biệt quan trọng. Đây là hình thức bảo hiểm tự nguyện nhưng các đối tượng sau chắc chắn nên tham gia loại hình bảo hiểm này sớm:

 • Người mới mua xe ô tô lần đầu;
 • Chủ xe có vay vốn ngân hàng để mua xe ô tô rất cần phải sở hữu loại bảo hiểm này với quyền thủ hưởng ch ngân hàng trong trường hợp xảy ra rủi ro;
 • Các xe phục vụ lĩnh vực kinh doanh vận tải như Grab, Be,…

>> Tham khảo ngay: Bảo hiểm rơi vỡ điện thoại – Gói bảo hiểm mới trên thị trường công nghệ

Quyền lợi bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 

Khi tham gia gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô dựa theo yêu cầu của chủ xe và các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm mà chủ xe sẽ được hưởng một số quyền lợi cho các rủi ro sau:

 • Các tai nạn xảy ra ngẫu nhiên không thể kiểm soát được như va đâm, lật đổ, cháy nổ,…;
 • Các tai nạn bất khả kháng do tác động của tự nhiên như bão, lũ, lụt, sét đánh, sóng thần, mưa đá,…
 • Bị mất cắp toàn bộ xe;
 • Các chi phí để cẩu kéo, sạc nổ động cơ;
 • Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả một số chi phí phát sinh do cứu vớt, cứu chữa,… để ngăn chặn tổn thất có thể phát sinh thêm nhiều rủi ro.

Phạm vi của bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có thể được mở rộng phạm vi bảo hiểm cho khách hàng gồm:

 • Bảo hiểm mất cắp các bộ phận của xe;
 • Bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa;
 • Bảo hiểm thủy kích;
 • Bảo hiểm không tính khấu hao thay mới;
 • Bảo hiểm trong trường hợp bị gián đoạn hoạt của xe;
 • Bảo hiểm hoạt động bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Quyền lợi được nhận khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô

Mức miễn thường của bảo hiểm thân vỏ ô tô

Miễn thường được xác định là mức giới hạn mà công ty bảo hiểm không phải chịu trách nhiệm trong trường hợp ô tô của bạn xảy ra rủi ro. Bảo hiểm thân vỏ ô tô gồm miễn có khấu trừ và không khấu trừ.

Nếu tổn thất xảy ra, chủ xe phải trả chi phí trong trường hợp thiệt hại thấp hơn so với phí bảo hiểm đã quy định được gọi là miễn thường có khấu trừ. Tổng tổn thất lớn hơn mức quy định bảo hiểm thì công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả một nửa, chủ xe phải chi trả phần còn lại.

Đối với miễn thường không khấu trừ, tổn thất nằm dưới mức miễn thường thì chủ sẽ chi trả. Nếu tổn thất ở trên mức miễn thường thì công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả 100%.

Bạn đang muốn tìm hiểu về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô chắc chắn bài viết này là điều mà bạn cần. Đây là sản phẩm mang tới nhiều lợi ích với số tiền hỗ trợ lớn khi rủi ro xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về bảo hiểm thân vỏ ô tô mang đến nhiều quyền lợi hấp dẫn cho người tham gia. Hy vọng với bài viết này Thông Tin Tài Chính đã cho bạn cái nhìn tổng quát về loại hình bảo hiểm này nhé.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X