Cập nhật chính xác tỷ giá Yên Nhật BIDV mới nhất tháng 12/2019

0
533

Đồng Yên Nhật là một trong những đồng ngoại tệ được giao dịch phổ biến tại ngân hàng BIDV. Hãy cùng Thongtintaichinh tìm hiểu tỷ giá Yên Nhật BIDV qua bài viết sau nhé.

Đồng yên là gì?

Yên là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản được chính thức đưa vào sử dụng từ thời Minh Trị năm 1871 sau khi chính phủ thành lập nơi đúc tiền của Nhật Bản. Ngoài yên thì người Nhật cũng sử dụng 2 loại đơn vị tiền tệ khác là Man và Sên.

Hiện nay, 1 man = 10.000 yên và 1 sên = 1.000 yên

Bạn đã nắm được những thông tin gì về đồng Yên Nhật?

Bạn đã nắm được những thông tin gì về đồng Yên Nhật?

Cách loại đơn vị tiền tệ tại Nhật Bản

Đồng Yên Nhật Bản bao gồm 10 mệnh giá khác nhau được chia thành 2 loại tiền: tiền kim loại và tiền giấy.

Tiền kim loại

Loại tiền này gồm các đồng có mệnh giá từ 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên. Tiền xu của Nhật được chế tác từ nhiều vật liệu như nhôm, đồng vàng, đồng xanh, đồng trắng, niken,…

Đồng 1 yên

Đây là đồng tiền có giá trị nhỏ nhất trong các loại tiền tệ của Nhật Bản đang sử dụng hiện nay. Vật liệu chính là nhôm và thường được dùng phổ biến ở các siêu thị hay bưu điện.

Đồng 5 yên

Đồng 5 yên được sản xuất từ vật liệu đồng thau có kích thước lớn và khối lượng nặng hơn so với đồng 1 yên. Theo quan niệm của người Nhật, đồng 5 yên là vật tượng trưng cho may mắn.

Các loại tiền xu Nhật Bản đang được giao dịch trên thị trường tiền tệ hiện nay

Các loại tiền xu Nhật Bản đang được giao dịch trên thị trường tiền tệ hiện nay

>>Tìm hiểu ngay: Ngân hàng BIDV có làm việc thứ 7? Giờ làm việc ngân hàng BIDV 2020 để nếu có việc cần thì chính bạn sẽ sắp xếp thời gian đến BIDV làm việc trong thời gian hợp lý nhất.

Đồng 50 yên

Đồng tiền này được sản xuất từ nguyên liệu chính là đồng trắng nên có độ bền lâu dài và khôn bị hoen gỉ sau một thời gian sử dụng. Đồng 50 yên cũng được người Nhật xem như vật hộ mệnh mang đến may mắn, thành công.

Đồng 100 yên

Vật liệu của đồng 100 yên cũng là đồng trắng. Loại tiền này được đưa vào sản xuất và chính thức phát hành từ năm 2006.

Đồng 500 yên

Mệnh giá và kích thước của đồng 500 yên lớn nhất so với những loại tiền xu còn lại của Nhật Bản. Vật liệu chính sản xuất đồng tiền này là Niken giúp đồng tiền có độ bền tốt và tuổi thọ cao sau thời gian dài sử dụng.

Tiền giấy

Ngân hàng Nhật Bản đang phát hành 4 loại tiền giấy chính là tờ 1000 yên, tờ 2000 yên, tờ 5000 yên và tờ 10000 yên. Mỗi tờ tiền đều được in hình ảnh các bậc vĩ nhân và phong cảnh thiên nhiên của đất nước mặt trời mọc. Từng nhân vật sẽ được lựa chọn để in trên tờ tiền với nhiều mệnh giá khác nhau.

Tỷ giá Yên Nhật BIDV hiện nay

Ngân hàng BIDV là một trong số những ngân hàng lớn tại Việt Nam có giao dịch tiền tệ bằng đồng Yên Nhật. Tỷ lệ chuyển đổi của ngân hàng được đánh giá khá cao.

Cập nhật tỷ giá Yên Nhật BIDV mới nhất giúp bạn thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính

Cập nhật tỷ giá Yên Nhật BIDV mới nhất giúp bạn thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính

Bạn có thể cập nhật nhanh chóng tỷ giá yên nhật BIDV hàng ngày tại website chính thức của ngân hàng BIDV: https://www.bidv.com.vn/vn/ty-gia-ngoai-te hoặc trực tiếp đến các chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng để tra cứu. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến tổng đài của BIDV thông qua số hotline 19009247 hoặc 02422200588 để được nhân viên ngân hàng giải đáp nhanh chóng.

Vào tháng 12/2020, tỷ giá yên Nhật tại ngân hàng BIDV không có nhiều biến động với tỷ lệ như sau:

  • Mua tiền mặt: 207.18;
  • Mua chuyển khoản: 208.43;
  • Bán: 214.

Tỷ giá này ở mức cao khi so sánh với những ngân hàng lớn khác tại Việt Nam hiện nay. Không chỉ như vậy, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ tốt với tính bảo mật cao khi chọn chuyển đổi tiền Yên Nhật tại BIDV.

Để có thể thực hiện chuyển đổi đồng yên Nhật với số lượng lớn tại Việt Nam bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân cùng các giấy tờ chứng minh chuyến đi Nhật của bạn như vé máy bay, hợp đồng xuất khẩu lao động,… Nếu bạn chỉ giao dịch chuyển đổi với số tiền có giá trị nhỏ thì chỉ cần chứng minh nhân dân là đủ.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về tỷ giá Yên Nhật BIDV được cập nhật chính xác nhất. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ tỷ lệ chuyển đổi của ngân hàng BIDV đối với đồng Yên Nhật và thuận tiện hơn trong các giao dịch.

Bình Luận Facebook