Trang chủNgân HàngCập nhật chính xác tỷ giá Yên Nhật BIDV mới nhất

Cập nhật chính xác tỷ giá Yên Nhật BIDV mới nhất

Đồng Yên Nhật là một trong những đồng ngoại tệ được giao dịch phổ biến tại ngân hàng BIDV. Hãy cùng Thongtintaichinh tìm hiểu tỷ giá Yên Nhật BIDV qua bài viết sau nhé.

Đồng yên là gì?

Yên là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản được chính thức đưa vào sử dụng từ thời Minh Trị năm 1871 sau khi chính phủ thành lập nơi đúc tiền của Nhật Bản. Ngoài yên thì người Nhật cũng sử dụng 2 loại đơn vị tiền tệ khác là Man và Sên.

Hiện nay, 1 man = 10.000 yên và 1 sên = 1.000 yên

Tỷ giá Yên Nhật BIDV hiện nay

Ngân hàng BIDV là một trong số những ngân hàng lớn tại Việt Nam có giao dịch tiền tệ bằng đồng Yên Nhật. Tỷ lệ chuyển đổi của ngân hàng được đánh giá khá cao.

Gần đây, tỷ giá yên Nhật tại ngân hàng BIDV không có nhiều biến động với tỷ lệ như sau:

  • Mua tiền mặt: 1 Yên = 203.28 VNĐ;
  • Mua chuyển khoản: 1 Yên = 204.51 VNĐ;
  • Bán: 1 Yên = 213 VNĐ.

Dưới đây là bảng giá Yên Nhật của ngân hàng BIDV và các ngân hàng khác cập nhật ngày [hienthingay]/[hienthithang]/[hienthinam] mời bạn theo dõi:


Trên đây là bảng tỷ giá Yên Nhật ngân hàng BIDV và nhiều ngân hàng khác. Bạn có thể so sánh nhiều ngân hàng để chọn ngân hàng có tỷ giá phù hợp với yêu cầu của mình.

Cách loại đơn vị tiền tệ tại Nhật Bản

Đồng Yên Nhật Bản bao gồm 10 mệnh giá khác nhau được chia thành 2 loại tiền: tiền kim loại và tiền giấy.

Tiền kim loại

Loại tiền này gồm các đồng có mệnh giá từ 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên. Tiền xu của Nhật được chế tác từ nhiều vật liệu như nhôm, đồng vàng, đồng xanh, đồng trắng, niken,…

Đồng 1 yên

Đây là đồng tiền có giá trị nhỏ nhất trong các loại tiền tệ của Nhật Bản đang sử dụng hiện nay. Vật liệu chính là nhôm và thường được dùng phổ biến ở các siêu thị hay bưu điện.

Đồng 5 yên

Đồng 5 yên được sản xuất từ vật liệu đồng thau có kích thước lớn và khối lượng nặng hơn so với đồng 1 yên. Theo quan niệm của người Nhật, đồng 5 yên là vật tượng trưng cho may mắn.

Các loại tiền xu Nhật Bản đang được giao dịch trên thị trường tiền tệ hiện nay

Các loại tiền xu Nhật Bản đang được giao dịch trên thị trường tiền tệ hiện nay

>>Tìm hiểu ngay: Ngân hàng BIDV có làm việc thứ 7? Giờ làm việc ngân hàng BIDV 2020 để nếu có việc cần thì chính bạn sẽ sắp xếp thời gian đến BIDV làm việc trong thời gian hợp lý nhất.

Đồng 50 yên

Đồng tiền này được sản xuất từ nguyên liệu chính là đồng trắng nên có độ bền lâu dài và khôn bị hoen gỉ sau một thời gian sử dụng. Đồng 50 yên cũng được người Nhật xem như vật hộ mệnh mang đến may mắn, thành công.

Đồng 100 yên

Vật liệu của đồng 100 yên cũng là đồng trắng. Loại tiền này được đưa vào sản xuất và chính thức phát hành từ năm 2006.

Đồng 500 yên

Mệnh giá và kích thước của đồng 500 yên lớn nhất so với những loại tiền xu còn lại của Nhật Bản. Vật liệu chính sản xuất đồng tiền này là Niken giúp đồng tiền có độ bền tốt và tuổi thọ cao sau thời gian dài sử dụng.

Tiền giấy

Ngân hàng Nhật Bản đang phát hành 4 loại tiền giấy chính là tờ 1000 yên, tờ 2000 yên, tờ 5000 yên và tờ 10000 yên. Mỗi tờ tiền đều được in hình ảnh các bậc vĩ nhân và phong cảnh thiên nhiên của đất nước mặt trời mọc. Từng nhân vật sẽ được lựa chọn để in trên tờ tiền với nhiều mệnh giá khác nhau.

Cập nhật tỷ giá Yên Nhật BIDV mới nhất giúp bạn thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính

Cập nhật tỷ giá Yên Nhật BIDV mới nhất giúp bạn thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về tỷ giá Yên Nhật BIDV được cập nhật chính xác nhất. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ tỷ lệ chuyển đổi của ngân hàng BIDV đối với đồng Yên Nhật và thuận tiện hơn trong các giao dịch.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X