Trang chủNgân HàngTrái phiếu ibond là gì? Có nên đầu tư vào trái phiếu...

Trái phiếu ibond là gì? Có nên đầu tư vào trái phiếu không?

Trái phiếu được xem là một trong những kênh đầu tư phổ biến tại thị trường Việt Nam. Trái phiếu ibond là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư bởi uy tín của đơn vị phát hành TCBs. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu trái phiếu ibond qua bài viết sau.

Tìm hiểu về trái phiếu ibond là gì?

Trái phiếu ibond được hiểu là những sản phẩm của các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đã được TCBS (công ty cổ phần chứng khoán Kỹ Thương) tạo ra dành riêng cho từng đối tượng cá nhân đang có nhu cầu về tăng trưởng vốn một cách đều đặn trong một khoảng thời gian dài. Trái phiếu này  đem đến rất nhiều các giải pháp thanh khoản vô cùng linh hoạt.

Bạn đã biết trái phiếu ibond là gì chưa?

Bạn đã biết trái phiếu ibond là gì chưa?

Các đặc điểm nổi bật của trái phiếu ibond của Techcombank đó là:

  • Tính an toàn cao bởi các trái phiếu đều được phát hành bởi các doanh nghiệp hàng đầu đã được TCBS tin tưởng và thẩm định.
  • Có lợi nhuận cao khi mà lãi suất trái phiếu được trả định kỳ 6 tháng – 1 năm/ lần. Đảm bảo dòng tiền luôn  đều đặn và sinh lợi kép trên số tiền định  kỳ mà người đầu tư nhận được.
  • Thanh toán vô cùng linh hoạt, người đầu tư có thể lựa chọn các gói thanh khoản kỳ hạn hoặc  những dịch vụ iconnect để bán lại dễ dàng và tiếp tục  duy trì những lợi suất đầu tư cực tốt.
  • Đối với trái phiếu ibond người đầu tư có thể cầm cố để vay tại ngân hàng Techcombank trong trường hợp quý khách cần tiền nhưng lại chưa muốn bán trái phiếu.
  • Mọi người sẽ được lựa chọn rất nhiều các loại trái phiếu ibond khác nhau để đầu tư theo nhu cầu riêng của mình.

>> Tìm hiểu ngay: Trái phiếu xanh là gì? Những lợi ích của trái phiếu xanh

ibond gồm những loại trái phiếu nào?

ibond đang được phát hành với những loại nào?

ibond đang được phát hành với những loại nào?

Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại trái phiếu ibond mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng như:

Đầu tư tích lũy bền vững

Sản phẩm này rất phù hợp với các nhà đầu tư mua trái phiếu và cất giữ cho tới kì đáo hạn. Đây là mức trái phiếu có lãi cao nhất trong toàn bộ các sản phẩm. Nhưng đổi lại tính thanh khoản lại thấp và bạn phải tự tìm người mua nếu muốn bán trái phiếu lại. Giao dịch này chỉ có thể thực hiện được tại các quầy giao dịch của ngân hàng Tecombank.

Đầu tư dòng tiền định sẵn

Hình thức của sản phẩm này cũng khá tương đồng với gửi tiết kiệm ngân hàng. Bạn có thể đầu từ trong khoảng thời gian 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Lựa chọn sản phẩm này bạn sẽ được đơn vị phân phối trái phiếu Techcombank môi giới bạn đúng kì hạn.

Đầu tư linh hoạt

Sản phẩm có thể mua bán rất dễ dàng thông qua chợ giao dịch trái phiếu được TCBs xây dựng. Sàn tập trung rất nhiều nhà đầu tư bởi trái phiếu ibond của Techcombank đang có đến 80% thị phần môi giới trái phiếu hiện nay.

>> Tìm hiểu ngay: Chứng khoán SSI là gì? tìm hiểu chi tiết qua nội dung sau đây

Có nên đầu tư vào trái phiếu ibond hay không?

Trái phiếu ibond apec hay bất cứ mọi loại trái phiếu doanh nghiệp nào khác dù có nhiều điểm nổi bật vượt trội nhưng vẫn có những hạn chế nhất định. Đối với ibond thì đây là loại trái phiếu hướng đến nhóm khách hàng cần sự an toàn. Chính điều này mà TCBS luôn chọn lọc các doanh nghiệp uy tín top đầu của mỗi ngành hàng.

Đầu tư vào trái phiếu ibond là một lựa chọn thông minh của nhà đầu tư

Đầu tư vào trái phiếu ibond là một lựa chọn thông minh của nhà đầu tư

Chính ưu điểm này lại khiến cho nhà đầu tư có ít sự lựa chọn hơn. Thêm vào đó lãi suất khi đầu tư trái phiếu ibond ở mức cao hơn với gửi tiết kiệm nhưng chưa phải là cao nhất. Nếu muốn có tiền có lợi nhuận cao hơn thì có thể tìm các cách đầu tư ở nhiều đơn vị khác nhau.

Trái phiếu được các công ty lớn phát hành và đã được thẩm định rõ ràng. Song, dù là những tập đoàn lớn cũng không xảy ra những tình huống như thua lỗ phá sản hoặc có nhiều lý do không thể thanh toán cho các nhà đầu tư. Do đó, việc có nên đầu tư vào trái phiếu hay không phụ thuộc vào sự nhìn nhận, tìm hiểu của mỗi người. Song, chắc chắn rằng việc đầu tư vào trái phiếu sẽ luôn có những rủi ro nhất định.

Để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu cân nhắc kỹ lưỡng và tính doanh lựa chọn dựa trên nhu cầu, khả năng của bản thân để đưa ra những quyết định đúng đắn và hợp lý nhất. Nếu có thể bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm của những người đi trước để có được kiến thức cần thiết và hữu ích nhất. Nên chọn mua những trái phiếu của các doanh nghiệp được nhiều người chọn mua.

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về trái phiếu ibond đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về loại hình trái phiếu này để có kế hoạch đầu tư thu về lợi nhuận cao nhất.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X