Trang chủNgân HàngCác bước tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank online nhanh chóng

Các bước tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank online nhanh chóng

Kể từ 01/06/2021, ngân hàng Vietcombank chính thức ra mắt dịch vụ tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank online. Đây là dịch vụ góp phần đơn giản hóa các thủ tục nếu muốn mở tài khoản. Cùng Thông Tin Tài Chính theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về chủ đề này nhé.

Lợi ích khi khi tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank online

Không cần đến trực tiếp ngân hàng

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh được cài đặt ứng dụng Vietcombank Digibank là bạn đã có thể tự mình đăng ký tài khoản Vietcombank.

Các giao dịch có thể thực hiện ngay trên ứng dụng mà không cần phải làm thẻ ngân hàng. Đây là lợi ích nổi bật đem lại sự thuận tiện cho khách hàng khi bạn không phải tốn thời gian chờ đợi, ra ngân hàng để mở tài khoản hay tạo thẻ.

Công nghệ eKYC hiện đại

Phương thức xác thực eKYC có thể định danh khách hàng để xác nhận thông tin của người dùng. Đây là công nghệ được dùng rất phổ biến tại các ngân hàng hiện nay góp phần giảm thiểu các thủ tục, giấy tờ xác minh rườm rà.

Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình, chụp ảnh CMND/CCCD, xác thực khuôn mặt là đã hoàn thành bước xác minh danh tính. Phương thức này được đánh giá rất nhanh và vô cùng tiện lợi.

Có thể chọn số tài khoản giống số điện thoại của bạn

Khi tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank online, bạn có thể thoải mái chọn số tài khoản kể cả trùng với số điện thoại của mình.

Hệ thống của Vietcombank sẽ đề xuất các số tài khoản theo số điện thoại dựa vào kho số của ngân hàng. Đây là dịch vụ miễn phí và hoàn toàn không có bất cứ một yêu cầu nào ràng buộc người dùng.

Chuyển tiền miễn phí nội bộ hay khác ngân hàng

Tạo tài khoản online Vietcombank là bạn đã mặc định lựa chọn gói tài khoản VCB Plus cho phép người dùng chuyển tiền miễn phí trong và ngoài hệ thống ngân hàng.

Gói VCB Plus miễn phí duy trì gói cước trong vòng 3 tháng đầu tiền từ khi đăng ký tạo tài khoản. Bạn có thể dễ dàng chuyển sang gói khác hay ngừng sử dụng nếu muốn.

Rút tiền mà không cần thẻ tại ATM

Ngân hàng Vietcombank mang đến cho người dùng tính năng rút tiền bằng mã QR ngay trên app Vietcombank. Bạn có thể rút tiền mặt dễ dàng mà không cần dùng thẻ.

Hướng dẫn tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tuyến

Bước 1: Cài đặt ứng dụng ngân hàng Vietcombank trên thiết bị thông minh của bạn tại CH Play hoặc App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng vừa cài đặt và chọn mục Mở tài khoản cho khách hàng mới.

Bước 3: Nhập số điện thoại bạn đang dùng và nhấn Tiếp tục. Ngay sau đó hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại, người dùng chỉ cần nhập mã OTP và nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Chọn loại giấy tờ cá nhân: CMND/CCCD/HC và nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Chụp ảnh mặt trước và sau của giấy tờ cá nhân và chọn Xác nhận. Đừng chụp quá lóa sáng, mất góc hay ảnh bị che khuất nhé.

Bước 6: Chọn Bắt đầu chụp để tiến hành chụp ảnh xác thực khuôn mặt. Bạn cần phải quay mặt sang phải, sang trái và quay mặt vào giữa. Nhấn Tiếp tục khi đã hoàn thành.

Bước 7: Xác thực các giấy tờ cá nhân và điền đầy đủ các thông tin về giới tính, địa chỉ,… theo yêu cầu của hệ thống. Nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 8: Chọn số tài khoản và các dịch vụ kèm theo như VCB Digibank, VCB SMS Banking rồi tiến hành chọn địa điểm giao dịch quản lý khách hàng. Nhấn Tiếp tục.

Bước 9: Sau khi đã đọc kỹ và chấp thuận các điều khoản sử dụng, bạn nhấn tích vào ô Tôi xác nhận… và chọn Tiếp tục.

>>Click xem ngay: Mở 2 tài khoản cùng một ngân hàng Vietcombank để tiện sử dụng riêng các khoản tài chính nếu cần.

Đây là toàn bộ các bước đăng ký tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank online đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Hy vọng bài viết này của Thông Tin Tài Chính đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để mở tài khoản Vietcombank online nhanh chóng hơn.

Câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Tạo tài khoản Vietcombank online có tốn 50.000 đồng hay không?

Câu trả lời là không. Nhiều khách hàng đang hiểu sai về mục đích sử dụng của số tiền 50.000 đồng. Đây là phí giữ thẻ cho khách hàng và sau khi nhận thẻ, kích hoạt thành công, 50.000 đồng này sẽ được chuyển thành tiền để duy trì hoạt động trong thẻ. Vì vậy, tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank hoàn toàn miễn phí nhé.

Tài khoản ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số?

Hiện nay, tài khoản Vietcombank gồm 13 số để tăng tính bảo mật tối đa. Trong đó, 13 số này gồm: thông tin về chi nhánh ngân hàng, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã đã được khách hàng đăng ký.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách tạo tài khoản Vietcombank online đem lại nhiều tiện ích nổi bật cho khách hàng. Hy vọng Thông Tin Tài Chính đã đem đến cho bạn các thông tin bổ ích giải quyết vấn đề mở tài khoản online đang muốn tìm hiểu.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X