Trang chủNgân HàngMở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank và những điều...

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank và những điều cần biết

Hiện nay, mỗi cá nhân đều sở hữu cho mình một tài khoản ngân hàng nhằm hạn chế tối đa rủi ro khi thanh toán tiền mặt. Vậy liệu khách hàng có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank hay không?

Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu chi tiết vấn đề này.

Tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Tài khoản ngân hàng Vietcombank được Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam và các chi nhánh/phòng giao dịch trên khắp cả nước phát hành.

Chức năng chính của một tài khoản Vietcombank là chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền và thanh toán hàng hóa, dịch vụ. Một tài khoản ngân hàng được ví như một chiếc “két sắt” giữ tiền của bạn nhưng tiện ích hơn bởi khả năng sinh lợi nhuận cho chủ sở hữu.

Bạn đã hiểu rõ về khái niệm tài khoản ngân hàng Vietcombank chưa?

Bạn đã hiểu rõ về khái niệm tài khoản ngân hàng Vietcombank chưa?

**Click tìm hiểu ngay: Kích hoạt thẻ Vietcombank như thế nào đảm bảo an toàn tuyệt đối trong giao dịch? Để có thể sử dụng thẻ thông minh nhất.

Tài khoản ngân hàng Vietcombank có thể thuộc quyền sở hữu của cá nhân hay doanh nghiệp, tổ chức phụ thuộc vào hình thức đăng ký. Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang cung cấp đến khách hàng 2 loại tài khoản chính là tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm.

Những lợi ích hấp dẫn mà tài khoản ngân hàng Vietcombank mang đến cho khách hàng bao gồm:

  • Mức độ an toàn và tính bảo mật đối với các tài khoản rất cao;
  • Lợi nhuận thu được khi mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank vô cùng hấp dẫn;
  • Chủ tài khoản sẽ cảm thấy vô cùng tiện lợi và tính ứng dụng cao trong quá trình sử dụng dịch vụ của tài khoản;
  • Giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra khi giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt.

Tài khoản ngân hàng Vietcombank mang đến cho khách hàng dịch vụ có mức độ bảo mật cao

TK ngân hàng Vietcombank mang đến cho khách hàng dịch vụ có mức độ bảo mật cao

>>Click xem ngay thẻ sinh viên liên kết ngân hàng Vietcombank.

Hiện nay, mỗi ngân hàng đều có một cấu trúc riêng để quy định dãy số tài khoản ngân hàng. Theo đó, cấu trúc tài khoản ngân hàng Vietcombank gồm 13 số với 3 số đầu tiên mang ý nghĩa đại diện cho chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng.

Ví dụ:

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là 007 101 2345678, trong đó 007 là mã số riêng của chi nhánh Vietcombank tại khu vực TP. Hồ Chí Minh.

Điều kiện để đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank

Bạn chỉ cần đến các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank trên khắp cả nước để đăng ký mở tài khoản chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Bạn phải là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam;
  • Độ tuổi tối thiểu phải trên 18 tuổi là quy định cụ thể về số tuổi cần đáp ứng;
  • Mang theo Chứng minh nhân dân và hộ chiếu bản gốc để nhân viên ngân hàng đối chiếu trong quá trình đăng ký.

Khách hàng có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank được không?

Theo quy định đã được ngân hàng Vietcombank nêu rõ, một người không thể mở được hai tài khoản trong cùng hệ thống ngân hàng. Do đó, bạn hoàn toàn không sở hữu được 2 tài khoản với tên của một người.

Khi đăng ký tài khoản, nhân viên của Vietcombank sẽ tiến hành kiểm tra thông tin của khách hàng trên hệ thống quản lý của ngân hàng và đưa ra thông báo cho khách hàng về vấn đề này.

Liệu khách hàng có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng hay không?

Liệu khách hàng có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng hay không?

>Nếu bạn có ý định đến chi nhánh Vietcombank giao dịch,
Click ngay: Cập nhật giờ làm việc NH Vietcombank: Thứ 7 ngân hàng Vietcombank làm việc không? Để sắp xếp thời gian hợp lý nhất đến Ngân Hàng giao dịch.

Thực tế có một số trường hợp một người sở hữu 2 tài khoản ngân hàng nhưng khả năng này rất hiếm gặp. Vấn đề này có thể thấy ở những người đã đăng ký một tài khoản tại ngân hàng Vietcombank dành cho các cá nhân và đang mong muốn sở hữu một tài khoản ngân hàng dành cho doanh nghiệp. 

Trong trường hợp này bạn cần phải chứng minh được bản thân là đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. Sau khi đã được nhân viên ngân hàng xác minh, yêu cầu mở tài khoản của bạn sẽ được phê duyệt và hoàn tất quá trình đăng ký.

Bạn cần nắm rõ quy định này để dễ dàng hơn khi thực hiện các giao dịch tài chính tại ngân hàng Vietcombank.

Như vậy, một chủ tài khoản hoàn toàn có thể mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng Vietcombank trong trường hợp bạn đang sở hữu tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp.

Quy định này giúp ngân hàng quản lý các giao dịch tài chính tốt hơn và tăng tính bảo mật tối ưu cho dịch vụ của Vietcombank.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X