Trang chủNgân HàngMọi thông tin hot nhất về dịch vụ gửi vàng ngân hàng...

Mọi thông tin hot nhất về dịch vụ gửi vàng ngân hàng Vietcombank [hienthinam]

Tiết kiệm đã khó, giữ vàng tiết kiệm trong nhà còn khó hơn bởi tình trạng trộm cắp sảy ra ngày càng nhiều. Để đảm bảo vàng của mình luôn được an toàn thì dịch vụ gửi vàng ngân hàng Vietcombank là giải pháp mà nhiều người sử dụng.

Hãy cùng thongtintaichinh.vn tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này và những lưu ý khi gửi vàng tại Vietcombank qua bài viết sau nhé.

Gửi vàng ngân hàng Vietcombank là gì?

Gửi vàng ngân hàng là hình thức khách hàng nhờ ngân hàng giữ hộ và phải trả một khoản phí nhất định cho dịch vụ này. Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang cung cấp dịch vụ giữ hộ vàng miếng, những hình thức vàng khác vẫn chưa được thực hiện.

Khách hàng đăng ký gửi vàng tại ngân hàng Vietcombank sẽ được bảo vệ tài sản ở mức tốt nhất

Khách hàng đăng ký gửi vàng tại ngân hàng Vietcombank sẽ được bảo vệ tài sản ở mức tốt nhất

>>Liên tục cập nhật giá Vàng hàng ngày TẠI ĐÂY

Vietcombank đã có quy định cụ thể về vấn đề gửi vàng tại các chi nhánh/phòng giao dịch. Ngân hàng này đã trang bị đầy đủ các phương tiện bảo quản với nhà kho đạt chuẩn và xây dựng quy trình nhận – bảo quản vàng rõ ràng, tránh tình trạng thất thoát tài sản của khách hàng trong khi thực hiện giao – nhận tối đa.

Khi đăng ký dịch vụ gửi vàng ngân hàng Vietcombank, khách hàng cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân vào tờ khai theo quy định bao gồm những mục sau:

 • Họ và tên người gửi vàng;
 • Địa chỉ đang cư trú của người gửi vàng;
 • Số chứng minh nhân dân hay hộ chiếu;
 • Loại vàng gửi;
 • Số Seri (nếu có);
 • Đặc điểm của vàng;
 • Số lượng vàng;
 • Thời gian bảo quản vàng;
 • Mức phí bảo quản;
 • Hình thức trả lại vàng;
 • Địa chỉ sẽ trả lại vàng.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang cung cấp 2 hình thức trả lại vàng cho khách hàng như sau:

 • Trả lại toàn bộ số vàng mà khách hàng đã gửi tại ngân hàng đúng theo số seri;
 • Trả lại đúng loại, nhãn hiệu, chất lượng và khối lượng mà khách hàng đã đăng ký gửi.

Một số trường hợp, khách hàng ký kết hợp đồng gửi vàng vô thời hạn, Vietcombank sẽ tiến hành thủ tục trả vàng ngay khi có yêu cầu. Theo đó, hợp đồng sẽ có quy định cụ thể số ngày bạn phải thông báo trước với ngân hàng khi trả lại vàng.

Mức phí gửi vàng ngân hàng Vietcombank 2019 đã được quy định cụ thể ở khung giá 50.000 đồng/lần đối với các chi nhánh/phòng giao dịch cả nước

Mức phí gửi vàng ngân hàng Vietcombank [hienthinam] đã được quy định cụ thể ở khung giá 50.000 đồng/lần đối với các chi nhánh/phòng giao dịch cả nước

Nếu bạn có ý định gửi vàng tại Vietcombank, Xem ngay: Cập nhật giờ làm việc NH Vietcombank: Thứ 7 ngân hàng Vietcombank làm việc không? Để sắp xếp thời gian hợp lý nhất tránh mất quá nhiều thời gian.

Phí gửi vàng ngân hàng Vietcombank [hienthinam] theo quy định là 50.000 đồng/lần áp dụng trên toàn bộ các chi nhánh/phòng giao dịch trên khắp cả nước.

Những quy định về việc gửi vàng ngân hàng Vietcombank [hienthinam]

Toàn bộ quy trình gửi vàng ngân hàng Vietcombank đã được quy định rất chặt chẽ. Khách hàng nên nắm rõ những quy định này trước khi tiến hành đăng ký sử dụng dịch vụ.

Đặc điểm của vàng gửi ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank chỉ chấp nhận giữ hộ cho khách hàng đối với những loại vàng cụ thể sau:

Vàng 5 chỉ, 10 chỉ (1 lượng) và 10 lượng. Chất lượng của vàng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Ngân hàng Nhà Nước đã được quy định theo Thông tư 02/2016/TT-NHNN ban hành vào ngày 26/06/2016. Các loại vàng miếng SJC được xem là loại tiêu chuẩn nhất hiện nay.

Số lượng vàng mà ngân hàng quy định được gửi tối thiểu là 5 chỉ. Khách hàng cần lưu ý điểm này để tránh tình trạng mất thời gian và công sức khi gửi vàng tại các chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank.

Ngân hàng Vietcombank chỉ cấp nhận loại vàng gửi là vàng miếng với số lượng tối thiểu là 5 chỉ

Ngân hàng Vietcombank chỉ cấp nhận loại vàng gửi là vàng miếng với số lượng tối thiểu là 5 chỉ

>>Click xem ngay: Dịch vụ đổi tiền mới ở ngân hàng Vietcombank để có ngay những đồng tiền mệnh giá mới mang tới may mắn đầu xuân.

Địa điểm rút vàng

Trong trường hợp khách hàng muốn rút vàng từ ngân hàng, bạn chỉ cần đến chi nhánh/phòng giao dịch đã đăng ký gửi vàng để thực hiện thủ tục nhận lại toàn bộ số vàng.

Số vàng được rút

Trong trường hợp bạn muốn nhận lại vàng đã gửi tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng có thể lựa chọn rút toàn bộ số vàng hay một phần. Mức phí theo quy định sẽ được áp dụng vào số vàng còn lại trong ngân hàng tại thời điểm khách hàng thực hiện thủ tục nhận vàng. 

Vietcombank đã có quy định, khách hàng cần báo trước cho chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng này trước 1 ngày trước khi đăng ký rút số vàng đã gửi. 

Hiện nay, gửi vàng ngân hàng Vietcombank [hienthinam] là một trong những chủ đề được quan tâm hàng đầu. Dịch vụ này góp phần bảo vệ tài sản của khách hàng tốt nhất với cơ sở vật chất chuyên nghiệp được trang bị khoa học.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X