Trang chủNgân HàngNhững thông tin cần biết về tài khoản ngân hàng MB Bank

Những thông tin cần biết về tài khoản ngân hàng MB Bank

Sử dụng và trải nghiệm các dịch vụ của ngân hàng MB như nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu về tài khoản MB Bank. Vì thế, trong bài viết này Thông Tin Tài Chính sẽ chia sẻ đến khách hàng mọi thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng MB Bank. Hãy cùng theo dõi!

Tài khoản ngân hàng MB Bank là gì?

Trong quá trình đăng ký và sử dụng dịch vụ của ngân hàng MB, không ít khách hàng thắc mắc tài khoản MB là gì?

Tài khoản MB Bank là phương tiện để khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính

Tài khoản MB Bank là phương tiện để khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính

Tài khoản nguồn MB Bank là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản, tài khoản nguồn MB Bank chính là số tài khoản ngân hàng mà khách hàng đang dùng để thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tiếp. Đó là các hoạt động cụ thể như chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn,… trên app MB Bank.

Đây là tài khoản phát sinh trong khi giao dịch vì thế, mỗi khách hàng của MB Bank đều được cấp 1 tài khoản nguồn riêng biệt và duy nhất. Mục đích giúp ngân hàng định danh khách hàng khi cần thiết.

Với những khách hàng sử dụng dịch vụ trên app MB Bank sẽ chẳng thể nào xa lạ với thuật ngữ “Tài khoản nguồn” khi giao dịch chuyển tiền:

 • Nếu khách hàng chỉ có duy nhất một số tài khoản MB Bank thì ngân hàng sẽ tự động cập nhật tài khoản nguồn MBBank;
 • Trường hợp khách hàng có 2 hoặc nhiều số tài khoản MB Bank thì hệ thống sẽ để trống mục “Tài khoản nguồn” và khách hàng sẽ tự động chọn tài khoản nguồn để thực hiện các giao dịch.

Tài khoản nguồn thực chất là số tài khoản ngân hàng MB của khách hàng. Tuy vậy, trên app MB Bank nó được gọi là tài khoản nguồn. Vì là số tài khoản nên nó là dãy số gồm 10 hoặc 13 số và không được in trên số thẻ ATM ngân hàng MB như số thẻ mà phải tra cứu mới biết được.

Một số loại tài khoản khác

Dưới đây, Thông Tin Tài Chính xin liệt kê một số loại tài khoản khác của ngân hàng MB để khách hàng tham khảo và nắm bắt thêm:

 • Tài khoản đồng sở hữu MB Bank: Có thể hiểu đây là khoản được sở hữu và chia sẻ bởi hai hoặc nhiều cá nhân. Loại tài khoản này thường được sử dụng bởi các cặp vợ chồng, người thân,… Tài khoản này cho phép bất kỳ ai sở hữu đều được phép truy cập, thực hiện các giao dịch tài chính, sao kê các khoản tiền trong đó;
 • Tài khoản Loyalty MB Bank: Đây là tài khoản mà ngân hàng MB triển khai cho chủ thẻ tín dụng. Khách hàng khi thực hiện bằng mọi giao dịch chi tiêu thẻ tín dụng MB Visa và MB JCB Sakura sẽ được nhận điểm tích lũy thân thiết để nhận quà;
 • Tài khoản ngoại tệ MB Bank: Tài khoản này không sử dụng VNĐ, mà sử dụng ngoại tệ USD để thực hiện các giao dịch tài chính trong nước hoặc quốc tế như gửi tiền, nộp tiền hoặc chuyển khoản,…;
 • Tài khoản tiết kiệm MB Bank: Khi khách hàng có dòng tiền không sử dụng đến có thể mở tài khoản tiết kiệm MB Bank theo kỳ hạn để sinh lời với lãi suất hấp dẫn;
 • Tài khoản trích nợ MB Bank: Đây được hiểu là tài khoản thanh toán của khách hàng tại ngân hàng MB. Nó sẽ được liên kết với hợp đồng khoản vay để thanh toán, chi trả cho một khoản tiền đã vay khi tới thời hạn. Khi đến ngày thanh toán, số tiền dư nợ gốc và lãi sẽ trừ tự động vào tài khoản trích nợ nên khách hàng không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch để đóng tiền;
 • Tài khoản nhận kết chuyển số dư MB Bank: Còn được gọi là tài khoản nguồn, thường dùng trong app MB Bank. Thực chất tài khoản nguồn là số tài khoản, gồm 10 đến 13 số do ngân hàng MB cung cấp. Nó có thể dụng để thực hiện các giao dịch nạp, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…

Tài khoản ngân hàng MB Bank số đẹp

Sở hữu cho mình một số tài khoản ngân hàng MB đẹp, dễ nhớ là điều ai cũng mong muốn. Điều này càng rõ đối với những người làm kinh doanh vì quan niệm mang lại sự may mắn cũng như khẳng định đẳng cấp doanh nhân, tăng uy tín trong mắt khách hàng.

Giá tài khoản MB Bank số đẹp

Đây là thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Theo đó, giá tài khoản số đẹp MB Bank còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

 • Tính chất số đẹp của số tài khoản mà bạn lựa chọn, tài khoản ngũ quý MB Bank hay tứ quý MBBank thường có mức giá khá cao;
 • Chương trình khuyến mãi của ngân hàng MB theo từng giai đoạn.

Giá tài khoản MB Bank số đẹp sẽ được công bố trực tiếp trên website của ngân hàng cũng như 1 số phương tiện thông tin khác. Nhưng nhìn chung mức giá khá cao, dao động từ vài triệu cho đến vài trăm triệu đồng.

Tài khoản MB Bank số đẹp có thể đăng ký miễn phí không?

Tài khoản số đẹp MB Bank hoàn toàn có thể đăng ký miễn phí trên ứng dụng MBBank khi lần đầu tiên mở tài khoản. Đây là ưu đãi mà ngân hàng MB dành riêng cho khách hàng mới, tăng cơ hội sở hữu tài khoản số đẹp theo số điện thoại hoặc theo ngày sinh hoàn toàn miễn phí.

Như vậy, việc sở hữu tài khoản MB Bank 10 số mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào không còn là điều quá khó khăn với nhiều người. Nhờ đó, ngày càng nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng MB.

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản MBBank số đẹp

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản MB Bank số đẹp

Mua tài khoản MB Bank số đẹp ở đâu?

Để sở hữu tài khoản số đẹp bạn có thể đăng ký miễn phí trên ứng dụng MB Bank đối với lần đầu mở tài khoản. Tuy vậy số đẹp trên ứng dụng MB Bank miễn phí còn ít, nên muốn sở hữu bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để mua hoặc gọi hotline 1900 545426 hay mua qua các đại lý của ngân hàng.

Tài khoản ngân hàng MB Bank bị khóa

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng MB Bank việc tài khoản MB Bank bị khóa có thể xảy ra. Nguyên nhân có thể do:

 • Nhập sai mã PIN ATM quá số lần quy định, thẻ ATM bị trầy xước hoặc hết hạn dùng bị ngân hàng khóa thẻ,…;
 • Tài khoản MB Bank đang sử dụng thực hiện các giao dịch trái phép;
 • App MB Bank lỗi do khách hàng nhập sai tên/mật khẩu quá 5 lần; nhập sai mã OTP giao dịch nhiều lần so với quy định;
 • Hệ thống app MB Bank bảo trì dẫn đến lỗi đăng nhập, chuyển khoản hoặc do đường truyền internet không ổn định,…;
 • Đăng nhập cùng lúc trên nhiều thiết bị nên app tự khóa để bảo mật tài khoản, nhập sai thông tin đăng nhập;
 • Lỗi gw18, gw38, gw21, gw285, lỗi 201,…

Tài khoản có thể bị khóa do nhập sai mã PIN nhiều lần

Tài khoản có thể bị khóa do nhập sai mã PIN nhiều lần

Hướng dẫn các cách xử lý khi tài khoản MB Bank bị khóa

Bạn có thể áp dụng một trong các cách dưới đây để mở khóa tài khoản MB Bank một cách nhanh chóng và đơn giản:

 • Mở khóa tài khoản MB Bank trực tiếp tại chi nhánh, phòng giao dịch MB Bank. Việc bạn cần là xuất trình CMND/CCCD còn hiệu lực để ngân hàng xác thực thông tin và giúp bạn mở khóa tài khoản;
 • Mở khóa MB Bank tại App MB Bank bằng cách đăng nhập app, chọn “Quên mật khẩu” và tiến hành thực hiện theo các bước mà hệ thống hướng dẫn.

Một số lưu ý cần nắm để tránh việc bị khóa tài khoản MB Bank

Muốn tránh tình trạng tài khoản ngân hàng MB bị khóa bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Không điền bất kỳ thông tin đăng nhập tài khoản vào đường link mà bạn thấy nghi ngờ;
 • Không nhập sai liên tiếp 5 lần mã OTP được gửi về sms điện thoại;
 • Không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai dưới bất kỳ hình thức nào;
 • Không nhập sai mật khẩu quá 3 lần liên tiếp khi rút tiền tại cây ATM;
 • Khi gặp bất kỳ lỗi nào trong các giao dịch tài chính nên đến trực tiếp ngân hàng MB để được xử lý.

Bạn không nên nhập mật khẩu sai quá 3 lần liên tiếp

Bạn không nên nhập mật khẩu sai quá 3 lần liên tiếp

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến tài khoản MB Bank như tài khoản số đẹp, tài khoản bị khóa, các loại tài khoản MB Bank,… Hi vọng nội dung bài viết mà Thông Tin Tài Chính cung cấp là hữu ích cho bạn!

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X