Trang chủChứng khoánTop 5 sàn chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh hàng đầu

Top 5 sàn chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh hàng đầu

Đầu tư chứng khoán là hình thức giao dịch nổi bật so với các loại hình khác trên thị trường hiện nay. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu về top 5 sàn chứng khoán  thành phố Hồ Chí Minh hàng đầu để bạn đọc cùng tham khảo.

Sàn giao dịch chứng khoán HOSE

Không ngoa khi nói rằng, HOSE uôn nằm trong vị trí top 1 không chỉ tại các sàn chứng khoán TP HCM mà còn là của Việt Nam nữa. Được chính thức thành lập từ năm 1998 tại TP. HCM, chỉ sau một thập kỷ HOSE đã cho ra 30 cổ phiếu hàng đầu đất nước về vốn hóa và tính thanh khoản.

Sàn chứng khoán HOSE

Sàn chứng khoán HOSE

Chính vì vậy, Sàn giao dịch HOSE đã được xem như là một thị trường thứ cấp để phát hành trái phiếu. Bên cạnh đó, HOSE được thiết lập theo cơ cấu là một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà nước.

>> Tìm hiểu ngay: Sàn chứng khoán là gì? Những thông tin chi tiết cần nắm.

Sàn giao dịch chứng khoán SSI

Được ví như là cửa ngõ của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, sàn chứng khoán SSI đã trở thành một thương hiệu lớn mạnh tại TP.HCM trong lĩnh vực này. Được biết SSI sở hữu một lượng nhà đầu tư nước ngoài đông đảo.

Chính vì thế, có lúc phí giao dịch online tại SSI đã đạt mức cao nhất với 0.25%. Điều này đồng nghĩa với việc cao hơn 0.1% so với giá thị trường trong nước.

Sàn chứng khoán SSISàn chứng khoán SSI

Dù vậy, điều đó vẫn không làm mất đi sức hút của SSI đối với các nhà đầu tư cũng như những công ty thành viên. Môi trường làm việc thân thiện, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng sự minh bạch trong những báo cáo phân tích tài chính là một điểm cộng tuyệt đối dành cho sàn chứng khoán SSI.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của sàn giao dịch này chính là không bắt kịp xu hướng khi không tiếp thu các công nghệ và hệ thống giao dịch mới.

>> Tìm hiểu ngay: Top app đầu tư chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam.

Sàn giao dịch chứng khoán HSC

Vị trí thứ 2 và 3 quả thật rất có phân định cho 2 sàn giao dịch SSI và HSC. Sàn chứng khoán HSC được bình chọn là nơi có chất lượng dịch vụ – tư vấn, phân tích tốt nhất với mức giao dịch online khá ổn định giao động từ 0.15% – 0.20%.

Sàn chứng khoán HSC

Sàn chứng khoán HSC

Bên cạnh đó, lãi suất margin rơi vào khoảng 0.04%/ngày và 14.6%/năm – cao hơn SSI và cũng là cao nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Đồng thời HSC còn được đánh giá là địa chỉ giao dịch chất lượng trên cả 2 phương diện tiềm lực tài chính và năng lực đầu tư.

Tuy nhiên, nhìn chung thì so với mức trung bình toàn sàn thì sàn giao dịch HSC vẫn chưa có mấy điểm bứt phá mặc dù có cập nhật hệ thống hiện đại hơn so với SSI.

Sàn giao dịch OTC

Điểm nổi bật của OTC chính là mối quan hệ song phương vì các nhà đầu tư có thể thỏa thuận giá cả với công ty niêm yết tại thời điểm trước khi giao dịch. Do vậy mệnh giá có thể chênh lệch so với thực tế. Đồng thời OTC cũng mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho các công ty có mức vốn vừa và nhỏ chưa đủ điều kiện niêm yết tại các sàn giao dịch lớn.

Sàn chứng khoán OTC

Sàn chứng khoán OTC

Do đó, nhược điểm của sàn OTC chính là mức chênh lệch giá có thể cao hơn thị trường cũng như việc đầu tư có phần mạo hiểm hơn vào các công ty vừa và nhỏ.

Sàn giao dịch chứng khoán ảo Vnstockgame

Được xây dựng theo phương cách hoạt động không giống như các sàn chứng khoán Hồ Chí Minh khác. Việc giao dịch tại Vnstockgame gần giống như việc tham gia một trò chơi và cho phép các chủ đầu tư thiết lập lệnh ảo ngoài thời gian quy định. Nên hầu hết các lệnh được thực hiện online.

Sàn chứng khoán Vnstockgame

Sàn chứng khoán Vnstockgame

Cuối cùng, một số nguyên tắc khi tham gia Vnstockgame, đó là: giá đặt mua phải nằm giữa giá trần và giá sàn và phí giao dịch là 0.2%.

Trên đây là danh sách top 5 sàn chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh uy tín được nhiều nhà đầu tư bình chọn. Chúc bạn sẽ có được lựa chọn nơi đầu tư sinh lợi nhuận chính xác để đem về nguồn lãi tốt nhất.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X