Trang chủChứng khoánSàn chứng khoán Hose là gì? Cách thức mở tài khoản như...

Sàn chứng khoán Hose là gì? Cách thức mở tài khoản như thế nào?

Sàn chứng khoán Hose chắc chắn không còn quá xa lạ với những nhà đầu tư chứng khoán mới hay chuyên nghiệp. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu thông tin về sàn Hose qua bài viết sau nhé.

Sàn chứng khoán HOSE là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán Hose còn được biết đến với tên gọi khác là Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh chính thức hoạt động từ tháng 7 năm 2000. Đơn vị quản lý chính thức là Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước và một hệ thống quản lý các giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam.

Bạn đã biết sàn chứng khoán Hose là gì chưa?

Bạn đã biết sàn chứng khoán Hose là gì chưa?

Đây là nơi mà hầu hết các doanh nghiệp niêm yết chứng khoán và cũng có trách nhiệm phân phối các sản phẩm chứng khoán ra thị trường. Sàn Hose có vai trò thiết lập chỉ số giá trong phiên giao dịch đã được các công ty niêm yết gọi chung là chỉ số VN – Index.

Hiểu một cách đơn giản thì sàn giao dịch Hose chính là địa chỉ có vai trò trung gian cho phép các công ty tiếp cận gần hơn đến các nhà đầu tư và huy động nguồn vốn lớn từ thị trường thứ cấp. Cơ chế hoạt động của sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh có sự tương đồng với hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có số vốn điều lệ ban đầu 1000 tỷ đồng.

Trụ sở chính của sàn Hose tại số 16 Võ Văn Kiệt quận 1 TP.HCM.

 • Website: http://hsx.vn/
 • Điện thoại: (84.28) 3821 7713 hoặc 3821 7712
 • Fax: (84.28) 3821 7452
 • Email: hotline@hsx.vn

>> Tìm hiểu ngay: Top app đầu tư chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam

Những công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán Hose

Tham gia sàn giao dịch chứng khoán Hose tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn với nguồn tài chính đến từ thị trường chứng khoán. Những cái tên lớn đang niêm yết trên sàn chứng khoán này như:

 • Công ty Sữa Việt Nam – Vinamilk;
 • Công ty CP An Phát Holdings;
 • Công ty Cổ phần Chiếu xạ An Phú;
 • Công ty Cổ phần Bamboo Capital;
 • Tổng Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam;
 • Ngân hàng TMCP Á Châu;
 • Công ty Cổ phần Chứng khoán Agribank;
 • Ngân hàng Vietcombank.

Mở tài khoản chứng khoán Hose như thế nào?

Mở tài khoản chứng khoán Hose rất đơn giản và nhanh chóng

Mở tài khoản chứng khoán Hose rất đơn giản và nhanh chóng

Bạn có thể áp dụng 2 cách mở tài khoản chứng khoán sàn giao dịch Hose như sau:

Mở tài khoản trực tuyến

Nhà đầu tư chỉ cần truy cập vào website của các công ty thành viên đang niêm yết trên sàn Hose hay ứng dụng di động của họ để thực hiện đăng ký mở tài khoản. Chọn Tìm và nhấn cho đăng ký trực tuyến rồi thực hiện theo các yêu cầu hiển thị trên màn hình.

Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của hợp đồng. In hợp đồng và gửi đến địa chỉ của công ty trong thời gian sớm nhất.

Mở tài khoản trực tiếp tại công ty môi giới

Các nhà đầu tư chỉ cần đến trực tiếp trụ sở của các công ty chứng khoán thành viên của sàn giao dịch Hose để nộp hồ sơ đăng ký mở tài khoản. Mỗi công ty có quy định cụ thể về các yêu cầu trong hồ sơ.

Tuy nhiên, những giấy tờ sau chắc chắn không thể thiếu gồm: CMND hoặc CCCD, một tài khoản ngân hàng đã được liên kết đến tài khoản chứng khoán, hợp đồng đăng ký mở tài khoản với đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Mọi thắc mắc của quý khách sẽ được đội ngũ tư vấn viên của công ty môi giới giải đáp cụ thể.

>> Tham khảo ngay: Chứng khoán SSI là gì? tìm hiểu chi tiết qua nội dung sau đây

Giá cổ phiếu Hose như thế nào?

Giá cổ phiếu Hose được quy định ra sao?

Sàn giao dịch chứng khoán HOSE đã có quy định cụ thể về giá cổ phiếu. Đơn vị giao dịch của khớp lệnh được xác định là bội số của 10 cổ phiếu. Vì vậy, số lượng cổ phiếu ít nhất mà bạn có thể thực hiện được giao dịch trên sàn chứng khoán Hose là 10 cổ phiếu.

Ví dụ:

 • Cổ phiếu VNM (Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk) có giá là 138.000 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 1.380.000 đồng;
 • Cổ phiếu HAG (Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai) có giá là 5.420 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 54.200 đồng;
 • Cổ phiếu FLC (Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC) có giá là 5.120 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 51.200 đồng;
 • Cổ phiếu VIC (Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup) có giá là 115.000 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 1.150.000 đồng;
 • Cổ phiếu VHM (Công ty Cổ phần Vinhomes) có giá là 92.600 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 926.000 đồng.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về sàn chứng khoán Hose nơi niêm yết của rất nhiều công ty lớn tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sàn giao dịch lớn này.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X