Trang chủNgân HàngGiải đáp: Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất tốt...

Giải đáp: Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất tốt nhất?

Bạn có dòng tiền nhàn rỗi muốn gửi tiết kiệm. Bạn muốn gửi ngân hàng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có vô số các ngân hàng khác nhau. Vì vậy, bạn băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất tốt nhất? Top 5 ngân hàng đáng để “chọn mặt gửi vàng” dưới đây từ Thông Tin Tài Chính sẽ là gợi ý hữu ích dành cho bạn.

Ngân hàng Vietinbank

Nhắc đến ngân hàng uy tín, lãi suất tốt để gửi tiết kiệm thì Vietinbank luôn là một điểm đến hoàn hảo. Vietinbank là ngân hàng nằm trong “Big 4” của Việt Nam cùng với Vietcombank, Agribank, BIDV. Trong danh sách Big 4, Vietinbank đang áp dụng mức lãi suất cao nhất lên tới 8.2%/năm. Trong khi đó, Vietcombank đang để mức 7.4%/năm, BIDV và Agribank là 7.9%/năm.

So với các ngân hàng thương mại, Vietinbank chưa phải là ngân hàng áp dụng mức lãi suất cao nhất trên thị trường. Tuy nhiên, cân nhắc giữa độ tin cậy và lãi suất thì Vietinbank là điểm đến an toàn để bạn có thể gửi gắm số tiền tiết kiệm của mình.

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank

>> Tìm hiểu ngay: Bật mí top 5 ngân hàng uy tín nhất thế giới hiện nay

Ngân hàng Techcombank

Nếu bạn băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào thì Techcombank cũng là một sự lựa chọn tốt. Techcombank là một trong những ngân hàng tư nhân phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay.

Techcombank ghi điểm bởi dịch vụ  khách hàng ưu tú, các gói vay cũng như gửi tiết kiệm lãi suất tốt. Hiện tại, ngân hàng Techcombank đang áp dụng lãi suất tiết kiệm tương đối cao dao động từ 6.6-6.8%/năm.

Ngoài ưu điểm về lãi suất, Techcombank còn khiến khách hàng hài lòng bởi sự tiện lợi khi theo dõi tiền gửi. Ngân hàng có App thông minh để người dùng theo dõi tiền và thực hiện các giao dịch thanh toán online nhanh chóng.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank

>> Tìm hiểu ngay: Đáo hạn ngân hàng là gì? Cần lưu ý điều gì khi đáo hạn ngân hàng?

Ngân hàng SCB

Nếu bạn muốn tìm ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm với lãi suất cao nhất thì SCB là lựa chọn số 1. SCB là ngân hàng đang triển khai các gói tiền gửi tiết kiệm với mức lãi suất lên tới 9.3%/năm. Các gói tiết kiệm đa dạng các kỳ hạn gồm 15, 18, 24 và 36 tháng.

Ngoài các kỳ hạn từ 1 năm trở lên, SCB cũng có các gói gửi tiền ngắn ngày với lãi suất thấp hơn một chút.  Tùy vào điều kiện, bạn có thể lựa chọn gói gửi tiền tiết kiệm phù hợp.

Khi thấy lãi suất tiền gửi cao nhiều khách hàng thường lo lắng về các rủi ro. Tuy nhiên, với các gói dịch vụ của ngân hàng SCB thì bạn có thể an tâm tuyệt đối. Bởi quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo khi SCB có sự bảo lãnh của Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB

Ngân hàng Kienlongbank

Kienlongbank là ngân hàng nghe có vẻ xa lạ nhưng thực tế đã tồn tại từ những năm 1995. Trải qua 27 năm, Kienlongbank không ngừng phát triển lớn mạnh và trở thành một trong những ngân hàng tin cậy tại thị trường Việt Nam. Kienlongbank.

Số vốn điều lệ của của Kienlongbank lên tới 3.652 tỷ đồng. Là ngân hàng có tiềm lực tài chính vững mạnh, Kienlongbank luôn mang đến những gói dịch vụ tài chính tốt nhất cho khách hàng. Trong đó, các gói gửi tiết kiệm của Kienlongbank cũng được đánh giá cao.

Hiện tại, Kienlongbank đang triển khai các gói tiết kiệm cho khách hàng với lãi suất lên tới 8.8%/năm. So với bảng lãi suất chung trên thị trường thì Kienlongbank vượt trội hơn hẳn. Vì vậy, nếu khách hàng muốn số tiền của mình gửi sinh lãi tốt nhất thì Kienlongbank là nơi có thể trao gửi niềm tin.

Ngân hàng Kienlongbank

Ngân hàng Kienlongbank

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng có quy mô lớn nhất tại nước ta. Các chi nhánh, phòng giao dịch của Vietcombank trải khắp mọi tỉnh thành trên cả nước.

Vì vậy, nếu bạn muốn gửi tiền tiết kiệm có thể lựa chọn Vietcombank để dễ dàng khi thực hiện các thủ tục. Không chỉ có mạng lưới rộng khắp, Vietcombank còn được đánh giá cao về độ tin cậy.

Về lãi suất, Vietcombank cũng luôn nằm trong top các ngân hàng có bảng lãi suất tiết kiệm tốt. Hiện tại, Vietcombank đang triển khai các gói tiết kiệm với lãi suất dao động từ 5.5 – 6%/năm. Ngoài kỳ hạn 1 năm, khách hàng của Vietcombank có thể lựa chọn nhiều kỳ hạn gửi tiết kiệm khác.

Ngân hàng Vietcombank
 

Ngân hàng Vietcombank

Trên đây là bật mí những ngân hàng uy tín có bảng lãi suất tiết kiệm cao. Nếu bạn đang phân vân nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào thì có thể tham khảo top 5 trên đây.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X