Trang chủNgân HàngHướng dẫn cách khóa tài khoản ngân hàng trong trường hợp khẩn...

Hướng dẫn cách khóa tài khoản ngân hàng trong trường hợp khẩn cấp

Trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng, đôi khi người dùng có thể gặp một số sự cố như mất thẻ, lộ thông tin… Khi sự cố xảy ra để bảo an toàn, khóa tài khoản ngân hàng là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, làm thế nào để khóa tài khoản thì không phải ai cũng biết. Vậy nên hãy Thông Tin Tài Chính cùng tìm hiểu các cách để khóa tài khoản nhanh chóng trong các trường hợp khẩn cấp dưới đây.

Những trường hợp nên khóa tài khoản ngân hàng ngay

  • Bị mất/ đánh cắp thẻ ATM, visa, Mastercard;
  • Thẻ ngân hàng đã bị hết hạn và không muốn gia hạn thêm;
  • Không còn sử dụng thẻ ngân hàng;
  • Thẻ bị lộ thông tin.

Khi bị mất thẻ ATM bạn nên thực hiện khóa thẻ ngay

Khi bị mất thẻ ATM bạn nên thực hiện khóa thẻ ngay

Đây là những trường hợp bạn nên khóa tài khoản nhanh chóng. Bởi trong các trường hợp này, nếu bạn không khóa thẻ sẽ dẫn đến các tình huống xấu như mất tiền, bị đánh cắp thông tin, sử dụng thông tin cho mục đích xấu…

>> Tìm hiểu ngay: Easy credit là ngân hàng gì? Easy Credit có thực sự đáng tin?

Cách khóa tài khoản ngân hàng chi tiết 

Để khóa một tài khoản ngân hàng không hề khó bởi bạn có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau như:

Liên hệ tổng đài của ngân hàng

Khi bạn bị mất thẻ ngân hàng đặc biệt là những loại thẻ không cần mật khẩu vẫn có thể thanh toán thì phải nhanh chóng tìm cách khóa tài khoản. Bởi nếu không thực hiện nhanh, kẻ xấu sẽ bẻ khóa hoặc hack được mật khẩu và đánh cắp số tiền có trong thẻ.

Liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ sớm nhất

Liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ sớm nhất

Để được hỗ trợ nhanh nhất, bạn cần liên hệ tổng đài của ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có số tổng đài riêng để liên hệ. Tổng đài của các ngân hàng hoạt động 24/7 nên chủ thẻ có thể liên hệ mọi thời điểm để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

>> Tìm hiểu ngay: Ngân hàng 100 vốn nước ngoài là gì? Top 3 ngân hàng vốn nước ngoài uy tín tại Việt Nam

Đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng

Nếu sự cố xảy ra trong giờ hành chính, bạn nên đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng bạn đã mở thẻ để xử lý. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách khóa tài khoản nhanh.

Ưu điểm của cách thức khóa thẻ tại quầy giao dịch là chính xác. Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm nhỏ là nếu đến quầy giao dịch vào các ngày trong tuần, bạn sẽ phải chờ đợi mất thời gian.

Ngoài ra, hoạt động khóa tài khoản ngân hàng tại các quầy giao dịch chỉ thực hiện trong giờ hành chính. Nếu vấn đề liên quan đến thẻ ngân hàng phát sinh ngoài giờ hoặc cuối tuần, bạn sẽ phải chờ đợi để xử lý. Do đó, đây chưa phải là cách tối ưu nhất trong trường hợp bạn bị mất thẻ và cần khóa thẻ khẩn cấp.

Đến các quầy giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ

Đến các quầy giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ

Khóa thẻ ngân hàng qua Internet Banking/ Mobile banking

Nếu bạn chỉ mất thẻ cứng và trên điện thoại có Internet Banking hoặc Mobile Banking thì bạn có thể tự thực hiện lệnh khóa thẻ. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản ngân hàng và tìm đến mục Khóa thẻ. Với cách thức này, bạn có thể nhanh chóng khóa thẻ để tránh kẻ xấu lợi dụng rút tiền.

3 cách khóa thẻ trên đây là cơ bản nhất. Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng các cách khóa thẻ cơ bản này. Tuy nhiên, về chi tiết, mỗi ngân hàng sẽ có quy định cụ thể riêng cho trường hợp khóa thẻ. Vì vậy, khi cần khóa thẻ, bạn hãy liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để được hỗ trợ.

óa thẻ ngân hàng thông qua Internet Banking

Khóa thẻ ngân hàng thông qua Internet Banking

Một số lưu ý khi khóa tài khoản ngân hàng

Trong các trường hợp sự cố, khóa thẻ ngân hàng là giải pháp tối ưu để tránh những thiệt hại không đáng có. Tuy nhiên, nếu không phải sự cố thì việc khóa tài khoản ngân hàng, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Bởi trong trường hợp cần thẻ ngân hàng, bạn tiến hành mở thẻ mới đặc biệt là loại thẻ visa sẽ mất nhiều thời gian và công sức chuẩn bị giấy tờ. Để có thẻ, bạn phải kê khai bảng lương và cung cấp các giấy tờ theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, các tài khoản ngân hàng có thời gian sử dụng lâu dài thường được hưởng nhiều ưu đãi. Vì vậy, khi bạn khóa thẻ, những ưu đãi sẽ bị mất đi. Do đó, bạn lưu ý không nên tùy ý khóa thẻ ngân hàng mà không có lý do chính đáng để không bị mất quyền lợi.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách khóa tài khoản ngân hàng. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách xử lý khi gặp các sự cố cần phải liên hệ khóa thẻ ngân hàng nhanh.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X