Trang chủNgân HàngBật mí top 5 ngân hàng uy tín nhất thế giới hiện...

Bật mí top 5 ngân hàng uy tín nhất thế giới hiện nay

Tài chính ngân hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu của nền kinh tế. Đặc biệt, với những người có nhu cầu vay – gửi tiền thì luôn đau đáu tìm kiếm các ngân hàng uy tín để sử dụng dịch vụ. Vậy đâu là ngân hàng uy tín nhất thế giới hiện nay. Câu trả lời sẽ được Thông Tin Tài Chính bật mí qua bài viết dưới đây.

Top 1: Ngân hàng Công thương Trung Quốc

Nhắc đến các ngân hàng uy tín nhất thế giới, vị trí top đầu luôn thuộc về các ngân hàng đến từ Trung Quốc. Đất nước có dân số đông nhất thế giới sở hữu nhiều ngân hàng với số vốn khủng và độ tin cậy cao. Trong đó, nổi bật nhất là Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC).

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc

Ngân hàng Công Thương Trung Quốc

Tài sản của ICBC lên tới 4.09 nghìn tỷ đô la và vững chắc nằm ở ngôi vị ngân hàng lớn nhất thế giới. Ngân hàng này có lịch sử hoạt động từ năm 1984. Với hơn 38 năm tồn tại và phát triển, ICBC không ngừng lớn mạnh và khẳng định được vị thế hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Không chỉ ghi điểm bởi quy mô, số tài sản, ICBC còn được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ khách hàng. Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo giúp mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Và đây cũng chính là lý do khiến ngân hàng luôn phát triển vững mạnh.

>> Tìm hiểu ngay: Danh sách các Ngân hàng ở Việt Nam hiện nay

Top 2. Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc

Ở vị trí thứ 2 cũng là một tên tuổi đến từ Trung Quốc. Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc luôn góp mặt vào danh sách những ngân hàng tốt nhất thế giới. Số tài sản của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc lên tới 4.07 nghìn tỷ đô la.

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc có lịch sử hoạt động lâu đời. Ngân hàng được thành lập từ năm 1954. Với hơn 68 năm tồn tại và phát triển, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc là điểm đến tin cậy với các dịch vụ cho vay tín dụng và đầu tư cho đông đảo khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp.

>> Tìm hiểu ngay: Bảo lãnh ngân hàng là gì? Thủ tục bảo lãnh ngân hàng và cách tính phí

Top 3: Ngân hàng JPMorgan Chase & Co 

Bên cạnh sự áp đảo của các đại diện đến từ Trung Quốc, các ngân hàng của Mỹ cũng có một số đại diện góp mặt vào danh sách. Trong đó, nổi bật nhất là JP Morgan Chase & Co. Đây là ngân hàng lớn nhất của Mỹ với số lượng tài sản lên tới 3.68 tỷ đô la theo công bố của Forbes 2022.

Ngân hàng JP Morgan Chase & Co

Ngân hàng JP Morgan Chase & Co

JP Morgan Chase & Co có lịch sử hoạt động từ năm 1799 và là một trong những ngân hàng lâu đời nhất trên thế giới. Đồng thời, ngân hàng cũng được coi là biểu tượng lịch sử tài chính của nước Mỹ. Trụ sở của ngân hàng được đặt tại thành phố sầm uất New York. Chi nhánh của ngân hàng rải khắp hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Ngân hàng uy tín nhất thế giới JP Morgan Chase & Co mang đến đa dạng các gói dịch vụ tài chính, tiết kiệm, bảo hiểm, đầu tư cho khách hàng. Các gói dịch vụ đều được đánh giá cao về độ tin cậy, mức lãi suất.

Top 4: Ngân hàng Hoa Kỳ-  Bank of America

Trong danh sách các ngân hàng uy tín nhất thế giới không thể thiếu sự góp mặt của Bank of America. Đây là ngân hàng lớn thứ hai tại Mỹ. Ngân hàng có số tài khoản lên tới 2.09 nghìn tỷ đô la. Trụ sở ngân hàng nằm tại Charlotte, North Carolina.

Ngân hàng Hoa Kỳ - Bank of America

Ngân hàng Hoa Kỳ – Bank of America

Chi nhánh của ngân hàng Hoa Kỳ trải khắp các quốc gia trên thế giới với tổng con số lên tới 4.600 trung tâm tài chính. Lượng khách hàng của Ngân hàng Hoa Kỳ lên tới 46 triệu người và con số này còn tiếp tục tăng theo thời gian.

Top 5: Ngân hàng HSBC

HSBC là ngân hàng có trụ sở chính đặt tại London, Anh. Đây là một trong những ngân hàng lâu đời nhất trên thế giới. Ngân hàng bắt đầu hoạt động từ năm 1959. Kể từ đó đến nay, HSBC không ngừng lớn mạnh và có độ phủ sóng trên toàn thế giới. Tài sản của ngân hàng ước tính lên tới 2.59 nghìn tỷ đô la. Số lượng chi nhánh của HSBC lên tới 1.800 rải rác khắp 80 quốc gia.

Ngân hàng HSBC

Ngân hàng HSBC

HSBC cung cấp dịch vụ tài chính đa dạng cho mọi đối tượng khách hàng từ cá nhân đến các doanh nghiệp. Với dịch vụ chất lượng nên HSBC luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn là điểm đến để gửi tiền cũng như các dịch vụ vay đầu tư.

Trên đây là bật mí top 5 ngân hàng uy tín nhất thế giới hiện nay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể kiến thức hữu ích về lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X