Trang chủNgân HàngMẫu séc ngân hàng Agribank dành cho khách hàng có nhu cầu

Mẫu séc ngân hàng Agribank dành cho khách hàng có nhu cầu

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu yêu cầu ngân hàng trả tiền cho người có tên trong séc bằng hình thức chuyển khoản hoặc đưa tiền mặt, mẫu séc ngân hàng Agribank dưới đây Thongtintaichinh cung cấp sẽ giúp cho bạn thực hiện các thủ tục nhanh chóng hơn.

Giấy đề nghị cung ứng séc ngân hàng Agribank là gì?

Với những ai chưa biết thì séc là một tờ chi phiếu được in sẵn theo quy định của ngân hàng.

Người dùng có thể dùng những tấm séc này rút tiền mặt Agribannk hay có thể sử dụng như một văn kiện mệnh lệnh dưới dạng chứng từ của người chủ tài khoản, yêu cầu ngân hàng trích từ tài khoản của mình để trả cho người có tên trong séc, hoặc trả theo lệnh của người đó bằng tiền mặt hay bằng chuyển khoản.

Séc rút tiền mặt tại ngân hàng Agribank
Séc rút tiền mặt tại ngân hàng Agribank

Ngoài ra séc cũng có thể được định nghĩa là một hối phiếu ký phát đòi tiền ngân hàng, và thanh toán ngay khi có yêu cầu.
Các bên liên quan đến séc cụ thể như sau:

 • Bên phát hành: Người ký tờ séc để ra lệnh cho ngân hàng;
 • Bên thanh toán: Đại diện phía ngân hàng có nghĩa vụ trả tiền theo lệnh của bên yêu cầu đã ký;
 • Bên thụ hưởng: Bên nhận được tiền từ ngân hàng khi có yêu cầu của bên phát hành;
 • Luật pháp của đa số các quốc gia cho phép séc từ ngân hàng có thể chuyển nhượng cho nhiều người liên tiếp bằng thủ tục cam kết trong thời hạn hiệu lực của séc.

Tuy nhiên thì những tấm séc ngân hàng Agribank cũng có nhược điểm đó chính là người trả không đủ số dư để thanh toán từ khi người trả kí phát đến khi người thụ hưởng ra ngân hàng thanh toán.

Tải mẫu Séc ngân hàng Agribank tại đây

Cách ghi séc ngân hàng Agribank

Dưới đây là những thông tin cụ thể trên tờ séc mà khách hàng cần quan tâm để có thể thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng và chính xác.

Cách ghi séc ngân hàng Agribank
Cách ghi séc ngân hàng Agribank khách hàng nên biết

>>Xem ngay: tra số tài khoản ngân hàng Agribank mới nhất để tự bạn có thể tra số tài khoản của mình chỉ trong nháy mắt.

 • Yêu cầu trả cho: Ghi đầy đủ họ tên của người thụ hưởng;
 • Số CMND/Giấy CNĐKKD: Ghi đầy đủ số CMND hoặc Hộ Chiếu, Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh sỹ quan QĐNDVN đối với người thụ hưởng là cá nhân, hay chứng nhận Đăng ký kinh doanh của người thụ hưởng là tổ chức;
 • Số tiền: Ghi số tiền đề nghị thanh toán bằng số;
 • Ngày ký phát: Ghi ngày, tháng, năm phát hành séc bằng số;
 • Người ký phát: Chủ tài khoản hoặc người được chủ tài khoản ủy quyền ký, ghi rõ họ và tên kèm theo đóng dấu. Trong trường hợp nếu có đóng dấu thì dấu sẽ được đóng bởi người ký phát và được đóng giữa phần cuống séc và phần thân séc giữa đường ngăn hai bên;
 • Số tài khoản & Tại: Nếu người ký phát chỉ định trả vào tài khoản, bạn hãy ghi số tài khoản và ngân hàng nơi người thụ hưởng mở tài khoản. Đồng thời đánh dấu X hoặc V vào ô Trả vào tài khoản ở trên ô Không chuyển nhượng;
 • Số tiền bằng số: Ghi rõ số tiền muốn trả vào ô hình chữ nhật từ 0 đến 9, sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ bạn phải đặt dấu chấm, nếu còn số muốn ghi sau hàng đơn vị thì bạn phải đặt dấu phẩy;
 • Số tiền bằng chữ: Dòng này bạn phải viết rõ nghĩa, chữ đầu tiên của số tiền phải viết hoa và sát dòng đầu tiên, tuyệt đối không viết cách dòng, cách quãng giữa các chữ hoặc không viết thêm chữ khác dòng vào giữa hai chữ viết liền nhau trên séc.

Lợi ích khi sử dụng mẫu séc ngân hàng Agribank

Có rất nhiều khách hàng thực hiện các giao dịch thông qua việc sử dụng mẫu séc của ngân hàng Agribank thế nhưng lại không biết mục đích và công dụng thật sự của loại giấy này. Dưới đây là những thông tin cho bạn:

 • Giảm thiểu rủi ro, chi phí khi sử dụng tiền mặt nhưng vẫn đảm bảo khả năng thanh toán nhanh chóng, tiện lợi;
 • Sử dụng séc linh hoạt để chi trả theo nhu cầu của khách hàng;
 • Có thể kí phát bằng VND hoặc ngoại tệ để thanh toán cho người hưởng trong hoặc ngoài nước;
 • Sử dụng séc để rút tiền mặt hoặc thanh toán;
 • Sử dụng séc để giới hạn phạm vi thanh toán của tờ séc cho một ngân hàng nhất định hoặc chỉ định cụ thể người hưởng có tài khoản tại ngân hàng đó;
 • Bằng cách lựa chọn “Chỉ trả vào tài khoản”, doanh nghiệp có thể giới hạn người hưởng chỉ được nhận tiền thông qua tài khoản, tránh rủi ro có thể xảy ra;
 • Agribank cung cấp chương trình theo dõi séc mất cắp, thất lạc để đảm bảo tính an toàn cho tờ séc đã kí phát.
Giấy đề nghị cung ứng séc ngân hàng Agribank có nhiều công dụng
Giấy đề nghị cung ứng séc ngân hàng Agribank có nhiều công dụng

>>Click xem thêm: mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng Agribank để có thể ủy quyền cho bất kỳ ai nếu cần.

Nhờ mạng lưới phủ khắp cả trong nước và quốc tế của ngân hàng Agribank, người thụ hưởng có thể mang séc tới bất kì chi nhánh nào của ngân hàng Agribank hoặc ngân hàng nào để thanh toán hoặc nhờ thu, vừa nhanh chóng vừa tiện ích.

Bình Luận Facebook
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X