Trang chủTiền ảoTổng hợp các đồng tiền ảo tiềm năng đáng để đầu tư...

Tổng hợp các đồng tiền ảo tiềm năng đáng để đầu tư nhất hiện nay

Những năm gần đây, thị trường tiền ảo phát triển vượt bậc, từng bước thay đổi thế giới tiền tệ. Tiền ảo đang là khoản đầu tư hấp dẫn của các nhà giao dịch. Dưới đây Thông Tin Tài Chính điểm danh qua các đồng tiền ảo tiềm năng, vốn hóa lớn và được giao dịch nhiều nhất hiện nay. 

Bitcoin (BTC) 

Cái tên đầu tiên trong danh sách các đồng tiền ảo hiện nay luôn là Bitcoin. Kể từ thời điểm ra mắt 1/3/2009 đến nay, Bitcoin đã là đồng lớn nhất trong “vũ trụ” tiền kỹ thuật số. Bitcoin được tạo ra bởi một hoặc 1 nhóm lập trình viên ẩn danh lấy tên là satoshi makoto và hoạt động dựa trên công nghệ chuỗi khối – Blockchain.

Đứng đầu danh sách các đồng tiền ảo tiềm năng luôn là Bitcoin  

Đứng đầu danh sách các đồng tiền ảo tiềm năng luôn là Bitcoin

>>Click tìm hiểu Sàn giao dịch Binance để tiến hành giao dịch tiền ảo nếu bạn đang có ý định.

Bitcoin là đồng tiền mã hóa, không có hình dạng nhất định như các tiền giấy truyền thống đang lưu hành trên thị trường. Mọi giao dịch của Bitcoin đều ngang hàng (Peer to Peer) đến trực tiếp từ người bán và người mua mà không chịu sự quản lý hay chi phối của đơn vị/cá nhân nào.

Số lượng Bitcoin được ấn định là 21 triệu BTC. Hiện trên thị trường mới ước tính khai thác được hơn 18 triệu BTC. Quá trình khai thác BTC vẫn được tiếp diễn nhưng thuật toán ngày càng trở nên khó hơn. Sau khi giải xong thuật toán, Miner sẽ nhận được Bitcoin.

Đào Bitcoin là cách khai thác BTC phổ biến nhất hiện nay

Đào Bitcoin là cách khai thác BTC phổ biến nhất hiện nay

Có nhiều cách đầu tư kiếm lời từ Bitcoin nhưng nhìn chung, đào Bitcoin vẫn là phổ biến nhất. Thế nhưng để đào được BTC, cần phải có hệ thống máy đào chuyên dụng AICS, cải thiện tốc độ Hashrate,…Một vấn đề đáng lo ngại là quá trình đào coin tiêu thụ lớn lượng điện năng, cần không gian chứa lớn dẫn đến mối lo ngại lớn về môi trường.

Giá trị 1 Bitcoin hiện tại (29/11/2021) là 1,303,120,735.00 VND. Có thời điểm giá Bitcoin gần chạm ngưỡng 70 triệu USD. Giá BTC thường xuyên biến động, có những pha “rơi tự do” gây tổn thất lớn về giá trị sở hữu của nó chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Ethereum (ETH)

Ethereum (ETH) là đồng tiền ảo xếp sau Bitcoin. Giá Ethereum hiện tại (29/11/2021) ở mức 4,348.17 USD. Tổng giá trị vốn hóa của ETH khoảng 513 tỷ USD, gần bằng 1 nửa của Bitcoin.

Ethereum được tạo ra từ nền tảng Blockchain cùng tên

Ethereum được tạo ra từ nền tảng Blockchain cùng tên

>>Nếu bạn đang có ý định mở tài khoản ngân hàng, click ngay hướng dẫn chi tiết mở tài khoản ngân hàng MB Bank online để có ngay tài khoản MB Bank chỉ sau 5 phút thao tác trên chính di động của mình và miễn phí hoàn toàn các giao dịch chuyển khoản.

Ethereum được tung ra thị trường vào năm 2013. ETH là đồng tiền ảo gắn liền với Ethereum – nền tảng chuỗi khối (Blockchain) mã nguồn mở được tạo ra bởi Vitalik Buterin và một số doanh nhân tiền ảo khác. Nói dễ hiểu, ETH hoạt động trên nền tảng công nghệ Blockchain.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Ethereum và Bitcoin là mục đích dùng và công nghệ cốt lõi tạo ra chúng. ETH tạo ra với mục tiêu trở thành nền tảng dành cho việc phát triển hợp đồng thông minh, vai trò của đồng Ethereum là phương tiện thanh toán chi phí khi hoạt động của mạng lưới. Bitcoin được tạo ra với mục đích duy nhất là trở thành phương tiện thanh toán và nơi lưu trữ giá trị.

Ethereum không bị giới hạn số lượng như Bitcoin

Ethereum không bị giới hạn số lượng như Bitcoin

Thêm nữa, nguồn cung của ETH không bị giới hạn như Bitcoin. số lượng ETH có trên thị trường hiện tại là 118,532,883 ETH. Số lượng này sẽ không ngừng tăng lên thông qua quy trình tương tự như đào Bitcoin.

Binance Coin (BNB)

Đây là đồng tiền ảo lớn thứ 3 trên thế giới hiện nay. Giá trị vốn hóa thị trường ở mức 102 tỷ USD. Đúng như tên gọi, BNB là sản phẩm của Binance Exchange – sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thế giới với khối lượng giao dịch khổng lồ lên đến 900 cặp giao dịch.

BNB là sản phẩm của sàn Binance Exchange

BNB là sản phẩm của sàn Binance Exchange

Binance Coin được phát hành vào năm 2019. BNB chạy trên nền tảng Ethereum Blockchain. Mục đích ban đầu tạo Binance Coin để phương tiện thanh toán phí giao dịch trên sàn này, giảm chi phí giao dịch trên Binance.

Khi Binance dần trở nên thông dụng, BNB dùng để giao dịch trên Binance Chain. Số lượng Binance Coin giới hạn ở mức 200 triệu đồng. Tuy nhiên, các đồng tiền thường xuyên bị hủy hay còn gọi là “đốt”. Mục đích để giới hạn tổng nguồn cung và ổn định giá trị. Vì thế, giá trị của BNB ít biến động hơn so với các đồng tiền ảo khác.

Thêm điểm khác biệt nữa là BNB chỉ được chuyển đổi sang tiền ảo khác mà không thể quy đổi thành USD hay các loại tiền giấy khác.

Tether (USDT)

Tether là đồng tiền ảo tiếp theo trong danh sách các đồng tiền ảo hiện nay có giá trị vốn hóa cao. Tether có giá trị vốn hóa gần đạt 74 tỷ USD.

Tether thuộc nhóm tiền điện tử gọi là “Stablecoin” và được phát hành trên Blockchain của Bitcoin. Đặc điểm của tiền này là có sự neo buộc với một tài sản thực, cụ thể là tiền giấy. Tether gắn liền với đồng USD, giá trị của nó tương đối ổn định so với các đồng tiền khác. Ra mắt thị trường vào năm 2014, khi đó giá trị của 1 đồng Tether chỉ được thiết lập ở mức 1 USD và có thể mua lại qua nền tảng Tether.

USDT là tiền điện tử thuộc nhóm “Stablecoin”, giá trị thiết lập bằng 1 USD

USDT là tiền điện tử thuộc nhóm “Stablecoin”, giá trị thiết lập bằng 1 USD

>>Click xem ngay: 6 app đầu tư tài chính an toàn trên thị trường nhất hiện nay để giúp khoản tài chính của bạn tiền đẻ ra tiền.

USDT có tính thanh khoản cao trên thị trường tiền điện tử. Người dùng được phép mua bán, lưu trữ và giao dịch mà không cần qua ngân hàng. Người dùng cũng được phép đổi đồng tiền ảo khác ra Tether và đổi Tether sang tiền mặt.

Solana (SOL)

Solana là cái tên cuối cùng trong danh sách các đồng tiền ảo phổ biến hiện nay. Solana cạnh tranh với Ethereum, được tạo ra trên nền tảng chuỗi khối Blockchain cùng tên.

Solana là đồng tiền ảo lớn đứng thứ 5 trên danh sách của coinmarketcap

Solana là đồng tiền ảo lớn đứng thứ 5 trên danh sách của coinmarketcap

Ra đời vào tháng 3/2020, hiện tại Solana đạt vốn hóa khoảng 62 tỷ USD. Đặc biệt, giá của SOL tăng nhanh, từ 2 USD nhảy vọt lên 200USD kể từ khi thành lập. Nhờ đó, vốn hóa của SOL vượt qua các đồng cũ như Cardano, Ripple…

Trên đây là top 5 đồng tiền ảo phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đây là tiền điện tử có số lượng đầu tư lớn, được cộng đồng trader đặc biệt quan tâm. Hi vọng thông tin cập nhật từ bài viết là hữu ích cho người dùng.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X