Trang chủVàng Bạc - Đá Quý1 lạng vàng bằng bao nhiêu chỉ? Thông tin cơ bản bạn...

1 lạng vàng bằng bao nhiêu chỉ? Thông tin cơ bản bạn cần nắm

Chủ đề “1 lạng vàng bằng bao nhiêu chỉ?” đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của rất nhiều khách hàng. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn chủ đề này qua bài viết sau đây nhé.

Các đơn vị đo lường vàng phổ biến tại Việt Nam

Vàng là một trong những kim loại quý đắt tiền nhất và thường được gia công thành nhiều loại trang sức để trang trí hay lưu trữ tài sản cá nhân, tổ chức. Giá trị của vàng thay đổi liên tục theo thời gian bởi sự biến động của thị trường tài chính.

Thị trường vàng hiện nay được phân chia thành 8 loại chính bao gồm:

 • Vàng 9999 (vàng ta);
 • Vàng 24K;
 • Vàng trắng 10K,14K, 18K;
 • Vàng hồng 10K,14K,18K;
 • Vàng tây 8K, 9K, 10K, 14K,18K;
 • Vàng ý 750, 925;
 • Vàng non;
 • Vàng mỹ ký.

Từng loại vàng có tỷ lệ phần trăm vàng nguyên chất khác nhau. Bên cạnh đó, màu sắc, độ cứng và mức giá của từng loại cũng không hề giống nhau.

Bạn đã nắm rõ các đơn vị đo lường vàng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam chưa?

Bạn đã nắm rõ các đơn vị đo lường vàng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam chưa?

Tại Việt Nam đang áp dụng ba đơn vị đo lường vàng chủ yếu là chỉ vàng, cây vàng và lượng vàng (lạng vàng). Trong đó, chỉ vàng chủ yếu dùng để đo lường các loại trang sức với trọng lượng nhỏ. Cây vàng và lượng vàng (lạng vàng) để định lượng những sản phẩm với kích thước và trọng lượng lớn và chủ yếu có mục đích tích trữ tài sản. Tuy nhiên, giữa các đơn vị đo lường này đều có mối quan hệ liên quan với nhau khăng khít.

>> Tham khảo ngay: 11 các ngân hàng miễn phí chuyển khoản mới nhất 2021 để thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính nhé.

1 lạng vàng bằng bao nhiêu chỉ?

Lạng vàng hay còn được biết đến với tên gọi khác là lượng vàng. Mối quan hệ của đơn vị này với chỉ, cây vàng như sau:

1 lượng vàng (lạng vàng) = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng

1 lạng vàng bằng bao nhiêu chỉ?

1 lạng vàng bằng bao nhiêu chỉ?

>> Tham khảo ngay: Bảng giá Vàng hôm nay 1 chỉ Vàng bao nhiêu tiền để cập nhật nhanh chóng thị trường vàng Việt Nam nhé.

1 lạng vàng bằng bao nhiêu gam?

Theo quy định chuyển đổi đại lượng đo lường vàng thì:

1 lượng vàng nặng 37.5 gram

Cụ thể hơn:

 • 1 lạng (lượng) = 1/16 cân được áp dụng theo đơn vị đo lường cổ của Việt Nam theo cách của người Hoa;
 • 1 cân = 16 lạng (600gram);
 • 1 lạng = 600/16 = 37,5 gr;
 • 1 chỉ = 1/10 lạng = 3,75 gr;
 • 1 phân = 1/10 chỉ = 0,375 gr;
 • 1 lạng = 600/16 = 37,5 gr.

Tuy nhiên, các nước trên thế giới lại thường đo lường vàng theo đơn vị onuce = 31.103476 gram.

Theo quy chuẩn, 1 lạng vàng bằng 37,5 gam vàng

Theo quy chuẩn, 1 lạng vàng bằng 37,5 gam vàng

Tuổi vàng hay hàm lượng vàng được tính theo đơn vị độ K (Karat). Thông thường, 1 Karat bằng 1/24 vàng nguyên chất. Loại vàng 99,99% tương đương vàng 24K.

Khi nghe đến khái niệm vàng 18K có nghĩa là hàm lượng vàng nguyên chất có trong mẫu xấp xỉ 75%. Tại Việt Nam hiện nay, vàng thường được kinh doanh dưới hình thức các bánh, nhẫn, thỏi, dây chuyền, vòng, lắc với các hàm lượng chủ yếu là 99,999% hay 99,99%, 99,9%, 99% hay 98%. Trong ngành trang sức vàng tây 18K tuổi là vật liệu phổ biến nhất.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về chủ đề “1 lạng vàng bằng bao nhiêu chỉ?” đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng đang muốn tìm hiểu thị trường vàng Việt Nam. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích cho kế hoạch đầu tư sắp tới trong tương lai.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X