Trang chủChứng khoánKhám phá ngay top 4 sàn chứng khoán Mỹ lớn nhất hiện...

Khám phá ngay top 4 sàn chứng khoán Mỹ lớn nhất hiện nay

Sàn chứng khoán Mỹ luôn là nơi mà các nhà đầu tư mong muốn được một lần thực hiện các giao dịch tại đây. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu về các sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất nước Mỹ hiện nay qua bài viết sau.

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

 • Tên tiếng Anh: New York Stock Exchange – NYSE
 • Trụ sở chính: Số 11 phố Wall, Hạ Manhattan Thành phố New York
 • Năm thành lập: 1792
 • Website: https://www.nyse.com/index

NYSE là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới hiện nay nếu xét về số vốn hóa thị trường theo đơn vị tiền tệ USD. Tính theo số lượng doanh nghiệp niêm yết thì đây là sàn chứng khoán lớn thứ 2 trên toàn cầu.

Sàn chứng khoán New York (NYSE)

Sàn chứng khoán New York (NYSE)

Theo số liệu được thống kê vào tháng 2/2018, sàn chứng khoán New York có giá trị vốn hóa thị trường đạt 30.000 tỷ USD. Cơ sở vật chất, kỹ thuật xây dựng đồng bộ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch cổ phiếu của các doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn.

Sàn giao dịch NYSE hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trong khung giờ 9h30 – 16h00 ngoài trừ một số ngày lễ. Hình thức đấu giá được áp dụng phổ biến là đấu giá liên tục nơi các nhà giao dịch dễ dàng thực hiện những giao dịch chứng khoán thay mặt cho nhà đầu tư. Đã có hơn 3000 doanh nghiệp niêm yết trên sàn NYSE trong đó có một số tên tuổi lớn như: Walmart, McDonald’s, Coca-Cola,…

>> Tìm hiểu ngay: Top 10 sàn chứng khoán lớn nhất thế giới năm 2022

Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ

 • Tên tiếng Anh: National Association of Securities Dealers Automated Quotation System – NASDAQ
 • Trụ sở chính: One Liberty Plaza 165 Broadway Manhattan, Thành phố New York
 • Năm thành lập: 1971
 • Website: https://www.nasdaq.com/

Sàn chứng khoán Mỹ NASDAQ lớn thứ hai tại Hoa Kỳ chỉ xếp sau NYSE. Mỗi ngày có đến hơn 3.200 giao dịch thực hiện đã giúp sàn NASDAQ trở thành sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới.

Thời gian đầu hoạt động, NASDAQ chỉ là một hệ thống niêm yết giá có cấu trúc đơn giản chưa cho phép tạo sự liên kết giữa người mua với người bán. Mục đích phát triển của sàn chứng khoán này là làm giảm tối đa sự chênh lệch của giá mua và giá bán cổ phiếu. Đây là điều mà các tay môi giới chứng khoán không hề mong muốn nhưng lại giúp thị trường thêm sôi động hơn.

Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ

Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ

Nhiều năm sau, NASDAQ đã vươn mình trở thành một sàn giao dịch chứng khoán đúng nghĩa khi áp dụng hệ thống báo cáo và giao dịch chứng khoán tự động. Toàn bộ các giao dịch đều có thể thực hiện trực tuyến tạo điều kiện cho các cá nhân/ tổ chức trên khắp thế giới tham gia dễ dàng.

Đến nay sàn giao dịch Mỹ NASDAQ đã thực hiện niêm yết thành công cho hơn 4.000 doanh nghiệp với tổng mức vốn hóa thị trường là 15,43 nghìn tỷ USD. Khách hàng của NASDAQ là những gã khổng lồ trên thị trường công nghệ như Apple, Facebook, Intel, Microsoft.

Sàn giao dịch chứng khoán AMEX

 • Tên tiếng Anh: American Stock Exchange – AMEX
 • Trụ sở chính: Số 86 Trinity Place ở trung tâm Manhattan, Thành phố New York
 • Năm thành lập: 1908
 • Website: https://www.nyse.com/markets/nyse-american

Vào năm 2008, NYSE Euronext (công ty chủ quan của NYSE) đã tiến hành thương vụ mua lại thành công sàn giao dịch chứng khoán AMEX. Một sự thay đổi nhỏ đã diễn ra và đổi tên sàn AMEX thành NYSE Alternext U.S.

Sàn chứng khoán AMEX

Sàn chứng khoán AMEX

Đến tháng 3/2009, NYSE Alternext U.S đã tiếp tục đổi tên thành NYSE Amex Equities. Tới tháng 5/2012, lại một lần thay đổi tên nữa khi trở thành NYSE MKT LLC và tiếp tục duy trì cái tên này cho đến hiện nay.

Xét theo khối lượng giao dịch thì sàn chứng khoán này nằm top 3 sàn chứng khoán lớn tại Mỹ. Đây là nơi đầu tư của nhiều doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trên thị trường chứng khoán xứ cờ hoa.

>> Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS Online để chỉ sau vài phút bạn sẽ có ngay tài khoản chứng khoán và thử sức với những giao dich đầu tiên của mình.

Sàn giao dịch chứng khoán BATS Global Markets

Sàn BATS chính thức hoạt động từ năm 2005 với vai trò là một hệ thống giao dịch thay thế thường được biết đến với tên gọi khác Mạng giao dịch thay thế hay Mạng truyền thông điện tử. BATS đang thuộc quyền sở hữu của Cboe Global Markets.

Sàn giao dịch chứng khoán BATS Global Markets

Sàn giao dịch chứng khoán BATS Global Markets

Đến năm 2008, sàn giao dịch này đã chuyển đổi sang sàn chứng khoán cạnh tranh trực tiếp với NYSE và NASDAQ. Thị trường hoạt động đã được mở rộng không chỉ ở Mỹ mà còn sang cả châu Âu.

Tới nay, BATS đang trực tiếp quản lý 2 sàn giao dịch chứng khoán hoạt động tại Mỹ là BZX và BYX. Các sàn giao dịch này đang chiếm 10 – 12% các giao dịch trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về 4 sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất trên thị trường tài chính hiện nay. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích để hiểu hơn về chứng khoán và có được những kế hoạc đầu tư hợp lý.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X