Trang chủNgân HàngThông tin vay vốn sinh viên Ngân hàng Chính sách Xã hội...

Thông tin vay vốn sinh viên Ngân hàng Chính sách Xã hội mới nhất 2020

Bạn đang gặp một số thắc mắc về vấn đề vay vốn sinh viên Ngân hàng Chính sách Xã hội, bạn muốn biết thủ tục vay vốn như thế nào, cần chuẩn bị những gì, hạn mức được vay vốn là bao nhiêu, thời hạn vay vốn trong bao lâu và đối tượng nào được vay vốn? Bài viết dưới đây của thongtintaichinh.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nhé.

Vay vốn sinh viên Ngân hàng Chính sách Xã hội là gì?

Vay vốn sinh viên Ngân hàng Chính sách Xã hội được hiểu là chương trình hỗ trợ những sinh viên khó khăn được vay vốn học tập từ quỹ tín dụng đào tạo của Ngân hàng Chính sách Xã hội dựa theo chủ trương của Nhà nước, nhằm mục đích không phải để bất cứ một sinh viên nào phải dừng lại giấc mơ vào giảng đường vì không có đủ chi phí học tập.

Đối tượng được vay vốn sinh viên Ngân hàng Chính sách Xã hội?

Sinh viên vay tiền Ngân hàng Chính sách Xã hội phải là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc các Cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và là một trong những đối tượng sau đây:

 • Sinh viên thuộc diện mồ côi cả cha lẫn mẹ, hoặc mồ côi cha hoặc mồ côi mẹ và người còn lại không có đủ khả năng lao động
 • Gia đình của sinh viên là một trong những đối tượng sau: Gia đình hộ nghèo theo đúng tiêu chuẩn quy định của pháp luật
 • Sinh viên có gia đình đang gặp khó khăn về mặc tài chính do thiên tai, tai nạn, bệnh tật,… trong thời gian theo học tại trường được Ủy Ban Nhân Dân nơi lưu trú xác nhận (Xã, phường, thị trấn).

**Click tìm hiểu ngay: Hướng dẫn sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank thủ tục đơn giản nhất

Đối tượng vay vốn sinh viên ngân hàng chính sách xã hội
Đối tượng vay vốn sinh viên ngân hàng chính sách xã hội

Bên cạnh đó sinh viên vay vốn cũng cần phải đạt những điều kiện sau:

 • Sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi Ngân hàng Chính sách Xã hội cho vay phải có đủ các tiêu chuẩn được quy định tại đối tượng cho vay
 • Đối với sinh viên năm nhất vay vốn cần phải có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận từ phía nhà trường
 • Đối với sinh viên năm thứ 2 trở đi cần phải có giấy xác nhận của nhà trường về việc đang theo học tại trường và không bị xử phạt hành chính bởi các hành vì cơ bạc, trộm cắp, nghiện hút,…

Thủ tục vay vốn sinh viên Ngân hàng Chính sách Xã hội gồm những gì?

Sinh viên vay vốn Ngân hàng Chính sách Xã hội cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Ngân hàng Chính sách Xã hội
 • Bản sao sổ hộ khẩu gia đình sinh viên có chứng thực
 • Bản sao chứng minh nhân dân có chứng thực của sinh viên
 • Bản sao giấy báo nhập học từ nhà trường có chứng thực (Đối với sinh viên năm nhất)
 • Giấy cam kết của gia đình và của sinh viên với nhà trường.

Quy trình vay vốn sinh viên Ngân hàng Chính sách Xã hội

Quy trình vay vốn ngân hàng chính sách xã hội
Quy trình vay vốn ngân hàng chính sách xã hội

Dưới đây sẽ là quy trình vay vốn sinh viên, các bạn có thể tham khảo để thực hiện đúng không phải lo mất nhiều thời gian nhé:

 • Đối với sinh viên vay theo diện hộ gia đình: Người vay sẽ viết giấy đề nghị vay vốn, sau đó kèm với giấy báo nhập học hoặc giấy xác nhận từ nhà trường rồi gửi cho Tổ tiết kiệm và vay vốn. Tiếp theo Tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ kiểm tra thông tin và chuyển hồ sơ về cho Ủy Ban Nhân Dân cấp xã xác nhận. Cuối cùng Tổ tiết kiệm và vay vốn sẽ gửi lại hồ sơ đã được Ủy Ban Nhân Dân cấp xã xác nhận đến cho Ngân hàng Chính sách Xã hội xem xét cho vay.
 • Đối với sinh viên vay theo diện mồ côi: Sinh viên sẽ tự mình viết giấy đề nghị vay vốn kèm với giấy xác nhận của nhà trường, sau đó gửi đến Ngân hàng Chính sách Xã hội gần trường nhất để được xem xét và cho vay.

Mức vốn và lãi suất vay vốn sinh viên Ngân hàng Chính sách Xã hội

Bạn thắc mắc chẳng biết Ngân hàng Chính sách Xã hội cho sinh viên vay mức vốn và lãi suất bao nhiêu thì hãy tham khảo thông tin được Thông tin tài chính chia sẻ nhé:

 • Đối với mỗi sinh viên mức vay tối đa sẽ là 1.500.000VNĐ/tháng, Ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ dựa vào mức học phí, sinh hoạt phí và nhu cầu của sinh viên vay để quyết định quyết định mức vay của chính sinh viên đó.
 • Ngân hàng Chính sách Xã hội vay vốn sinh viên cho sinh viên vay với lãi suất là 0,5 %/tháng. Trường hợp lãi suất nợ quá hạn sẽ được tính bằng 130% lãi suất ban đầu khi cho vay.

**Click tìm hiểu ngay: Thông tin chi tiết về vay vốn ngân hàng chính sách xã hội mới nhất 2020

Thời hạn vay vốn sinh viên Ngân hàng Chính sách Xã hội

Thời hạn vay vốn sinh viên Ngân hàng Chính sách Xã hội chính là khoảng thời gian được tính từ ngày người vay nhận món vay đầu tiên cho đến ngày sinh viên kết thúc khóa học.

Người vay bắt buộc phải trả hết nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên cho Ngân hàng Chính sách Hà Nội ngay sau khi sinh viên có việc làm (có thu nhập) nhưng không được quá 12 tháng kể từ ngày sinh viên kết thúc khóa học tại trường. Bạn có thể biết được thời hạn vay vốn tối đa thông qua công thức sau:

Thời hạn cho vay đối đa = Thời hạn phát tiền vay + 12 tháng + thời hạn trả nợ

Trong đó:

Thời hạn phát tiền vay là khoảng thời gian được tính từ lúc người vay nhận món vay đầu tiên từ Ngân hàng Chính sách Xã hội cho đến khi sinh viên kết thúc khóa học (tính cả khoảng thời gian sinh viên được nhà trường cho phép nghỉ có thời hạn và được bảo lưu kết quả).

Thời hạn sinh viên vay tiền ngân hàng chính sách xã hội
Thời hạn sinh viên vay tiền ngân hàng chính sách xã hội

Thời hạn trả nợ cho Ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ được tính từ ngày người vay trả món nợ đầu tiên cho đến ngày người vay trả hết nợ gốc và lãi. Thời hạn trả nợ sẽ dựa theo thỏa thuận giữa người vay và Ngân hàng Chính sách Xã hội nhưng không được vượt quá thời hạn tối đa được quy định như sau:

 • Sinh viên theo học các chương trình đào tạo có thời hạn 1 năm, thời gian trả nợ tối đa sẽ bằng 2 lần thời hạn phát tiền vay
 • Sinh viên theo học các chương trình đào tạo hơn 1 năm, thời gian trả nợ tối đa sẽ bằng thời hạn phát tiền vay.

Mong rằng qua bài viết này thongtintaichinh.vn có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của mình cũng như hiểu rõ hơn về chương trình vay vốn sinh viên Ngân hàng Chính sách Xã hội nhé.

Bình Luận Facebook
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X