Trang chủNgân HàngHướng dẫn sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank nhanh chóng

Hướng dẫn sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank nhanh chóng

Sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank là dịch vụ hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi giấc mơ học tập. Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này qua bài viết sau nhé.

Đối tượng sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank

Theo quy định của ngân hàng Vietinbank, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề trên khắp cả nước. Học viên phải đảm bảo nơi đào tạo được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối tượng nào có thể vay vốn sinh viên ngân hàng Vietinbank? 

Đối tượng nào có thể vay vốn sinh viên ngân hàng Vietinbank? 

Điều kiện vay vốn sinh viên ngân hàng Vietinbank là gì?

Một số điều kiện vay vốn cho sinh viên tại ngân hàng Vietinbank cần đáp ứng bao gồm:

 • Học sinh, sinh viên phải cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay và thỏa mãn đầy đủ những tiêu chuẩn theo quy định của đối tượng được vay vốn;
 • Học sinh, sinh viên năm nhất nhận được giấy báo trúng tuyển hay giấy xác nhận của nhà trường hoặc cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh là sinh viên.

Cách thức vay vốn sinh viên ngân hàng Vietinbank như thế nào?

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank đang thực hiện cho vay thông qua hộ gia đình của học sinh, sinh viên. Cha mẹ hay người đại diện gia đình đứng ra vay vốn và chịu trách nhiệm thanh toán khoản nợ với Ngân hàng Chính sách Xã hội.

Người vay không cần tài sản thế chấp nhưng phải là thành viên của Tổ tiết kiệm, vay vốn tại địa phương đang sinh sống. Đơn vị này xem xét điều kiện vay vốn và lập danh sách đề nghị vay vốn tại Ngân hàng Chính sách Xã hội gửi Ủy Ban Nhân Dân cấp xã phê duyệt.

Nếu đối tượng học sinh, sinh viên mồ côi, ngân hàng Chính sách Xã hội tiến hành cho vay trực tiếp tại địa bàn nơi nhà trường đặt trụ sở.

Làm thế nào để sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank?

Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietinbank như thế nào?

Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietinbank như thế nào?

Theo quy định của Vietinbank, sinh viên vay vốn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Sổ đỏ;
 • Sổ hộ khẩu;
 • Chứng Minh Nhân Dân người đi vay;
 • Giấy xác nhận đang là sinh viên;
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietinbank.

Các bước đăng ký vay vốn ngân hàng Vietinbank được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào giấy đề nghị vay vốn theo mẫu được ngân hàng Vietinbank ban hành;
 • Bước 2: Cung cấp giấy xác nhận của nhà trường hay giấy báo nhập học cho nhân viên bộ phận vay vốn ;
 • Bước 3: Nhân viên tiến hành đối chiếu và xác thực tính minh bạch của giấy tờ được cung cấp;
 • Bước 4: Ngân hàng gửi hồ sơ đề nghị vay vốn kèm giấy xác nhận của nhà trường hay giấy báo nhập học để Ủy Ban Nhân Dân cấp xã xác nhận.

Trả nợ ngân hàng với hình thức sinh viên vay vốn Vietinbank như thế nào?

Phương thức trả nợ khi sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank như thế nào?

Phương thức trả nợ khi sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank như thế nào?

Theo ngân hàng Vietinbank, khoản vay sinh viên bao gồm nợ gốc và lãi với cách thức trả nợ như sau:

Trả nợ gốc

Người đi vay có thể trả dần theo chu kỳ 6 tháng 1 lần và chậm nhất là 12 tháng tính từ ngày ra trường. Trường hợp số tiền của kỳ trước chưa trả được sẽ phải thanh toán vào kỳ tiếp theo.

Nếu đến hạn trả nợ cuối cùng mà người vay vẫn chưa thanh toán được khoản nợ thì phải viết giấy đề nghị gia hạn gửi đến Nhóm vay vốn của Vietinbank hay Ngân hàng Chính sách Xã hội để gia hạn khoản nợ.

Trường hợp nếu đến hạn trả nợ cuối cùng, người vay không thể thanh toán nợ hay ngân hàng không cho phép gia hạn. Người vay phải chuyển số dư nợ sang nợ quá hạn và áp dụng mức lãi suất bằng 130% lãi khi vay.

Trả lãi tiền vay

Lãi tiền vay được tính từ khi người vay nhận số tiền đã đăng ký vay vốn cho tới ngày thanh toán toàn bộ nợ gốc. Tiền lãi cho phép người vay thanh toán từ sau khi học sinh, sinh viên ra trường. Bạn có thể đề nghị ngân hàng thu lãi mỗi tháng hay mỗi quý sau khi nhận được khoản tiền vay.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về sản phẩm sinh viên vay vốn ngân hàng Vietinbank tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội học tập tốt hơn. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ cách thức đăng ký và trả lãi vay sinh viên nhanh chóng, đơn giản nhất.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X