Trang chủNgân HàngKhoản vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV 2020 - Thông...

Khoản vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV 2020 – Thông tin cơ bản cần nắm

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV 2020 là dịch vụ vay vốn được rất nhiều khách hàng quan tâm hàng đầu hiện nay. Hãy cùng Thongtintaichinh tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này qua bài viết sau nhé.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV 2020 là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV là gói vay do BIDV cung cấp đến khách hàng, hình thức này dùng tài sản thế chấp là bất động sản của người đi vay.

Để có thể đăng ký gói vay của ngân hàng BIDV năm 2020, bạn cần phải cung cấp cho nhân viên ngân hàng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà để đảm bảo tính pháp lý của khoản vay.

Bạn biết gì về khoản vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng BIDV 2020?

Bạn biết gì về khoản vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng BIDV 2020?

>>Click ngay: Vay tín chấp BIDV – Dịch vụ vay vốn với mức lãi suất hấp dẫn để có thêm hình thức lựa chọn cho khoản vay của bạn.

Trong thời gian vay, khách hàng vẫn được quyền sử dụng tài sản bất động sản đã thế chấp. Nếu người vay không thể thanh toán được khoản nợ thì tài sản sẽ được xử lý theo thỏa thuận trước đây với ngân hàng.

Thông thường, hình thức vay thế chấp sổ đỏ thường cần đến bên thứ 3 bảo lãnh nhằm giúp ngân hàng giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV

Những điều kiện cần đáp ứng để vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV là gì?

Những điều kiện cần đáp ứng để vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV là gì?

Gói vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV 2020 được áp dụng cho những khách hàng đáp ứng những điều kiện vay sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc theo đúng quy định của pháp luật tại Việt Nam;
 • Người vay thuộc độ tuổi 21 – 60 tuổi nếu tính vào thời điểm đáo hạn hợp đồng vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV;
 • Khách hàng đảm bảo đầy đủ năng lực hành vi dân sự cho từng khoản vay tại ngân hàng;
 • Ngay tại thời điểm đăng ký vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV, khách hàng không có bất cứ một khoản nợ xấu nào tại các đơn vị tài chính;
 • Nguồn thu nhập ổn định và có thể đảm bảo được khả năng thanh toán nợ đúng thời hạn khi tham gia khoản vay.

Hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị khi đăng ký vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV 2020

Hiện nay, theo quy định của ngân hàng BIDV thì thường chỉ cần thiết những giấy tờ đơn giản. Dưới đây là bộ hồ sơ tiêu chuẩn bạn cần chuẩn bị khi vay vốn thế chấp sổ đỏ:

 • Mẫu đơn đề nghị vay vốn theo mẫu được ngân hàng BIDV quy định;
 • Bản sao Chứng minh nhân dân và hộ chiếu vẫn còn hiệu lực sử dụng. Chữ và số trên những giấy tờ này phải rõ nét và không bị nhòe;
 • Sổ hộ khẩu hay sổ đăng ký tạm trú của người đi vay;
 • Hồ sơ chứng minh rõ mục đích sử dụng nguồn vốn vay của bạn;
 • Hồ sơ chứng minh quyền sở hữu tài sản được dùng để đảm bảo cho khoản vay gồm: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở,…;
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập cá nhân: Bảng lương có dấu xác nhận của công ty, bảng sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây nhất,…

Những thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị khi tiến hành vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV khá đơn giản

Những thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị khi tiến hành vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV khá đơn giản

>>Xem ngay: Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng BIDV chi tiết và chính xác nhất để chính bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản của mình chỉ trong nháy mắt.

Quy trình xét duyệt khoản vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV

Hồ sơ của khách hàng sẽ được thẩm định theo một quy trình xét duyệt bài bản sau:

 • Bước 1: Khách hàng nộp đầy đủ bộ hồ sơ yêu cầu vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất;
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng tiến hành thụ lý hồ sơ của bạn và dùng các phương pháp nghiệp vụ để kiểm tra tính xác thực của thông tin. Ngoài ra, ngân hàng cũng phải kiểm tra tính hợp pháp của sổ đỏ thế chấp;
 • Bước 3: Nhân viên kiểm tra năng lực tài chính của bạn và lịch sử tín dụng của người đi vay. Bước này khá quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thẩm định hồ sơ của bạn có được cho vay hay không;
 • Bước 4: Hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được phê duyệt và trả kết quả sau khi thẩm định lại cho người vay thế chấp sổ đỏ;
 • Bước 5: Quá trình giải ngân bắt đầu thực hiện và nguồn vốn cho vay được chuyển khoản đến cho khách hàng.

Thời gian xét duyệt của ngân hàng BIDV đối với khoản vay thế chấp sổ đỏ thường mất khoảng 2 – 3 ngày. Đây là một ưu điểm vô cùng thuận lợi giúp người đi vay không phải chờ đợi quá lâu để được phê duyệt và trả kết quả thẩm định.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về khoản vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV 2020 đang được rất nhiều quan tâm hàng đầu hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn hoàn thành hồ sơ đăng ký vay nhanh chóng, đơn giản hơn.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X