Trang chủNgân HàngTìm Hiểu Chiến Lược HODL Trong Đầu Tư Crypto

Tìm Hiểu Chiến Lược HODL Trong Đầu Tư Crypto

Làm Sao Để Có Một Chiến Lược HODL Hiệu Quả Khi Đầu Tư Crypto?

1. HODL Là Gì?

hodl-la-gi-1

Hodl là gì?

Không ít nhà đầu tư mới nghĩ rằng HODL là cách viết sai của từ HOLD (giữ, không bán). Nhưng có phải vậy không? Câu trả lời là có và không. Năm 2013,  vì bức xúc với những bài “dạy đời” rằng phải bán Bitcoin khi thị trường crypto lao dốc, một người đầu tư Bitcoin đã đăng bài viết có tiêu đề I AM HODLING (Tôi sẽ giữ).

Đúng là người này viết sai từ HOLD thành HODL, nhưng cộng đồng đầu tư crypto đã nhanh chóng đón nhận cách viết này. Hiện nay, HODL còn là từ viết tắt của cụm từ Hold On for Dear Life (Giữ [coin] trọn cuộc đời) và là một chiến lược đầu tư tiền điện tử.

2. Ưu – Nhược Điểm Của Chiến Lược HODL

Ưu nhược của hodl

Ưu nhược của Hodl

HODL coin là gì? Cái tên nói lên tất cả, chiến lược HODL tập trung vào giữ, thay vì giao dịch thường xuyên.

Ưu điểm

  • Không yêu cầu quá nhiều thời gian và kỹ thuật

Chiến lược HODL coin khá đơn giản (mua và giữ) nên phù hợp với nhà đầu tư mới, người không có nhiều thời gian theo dõi và bắt kịp diễn biến thị trường, cũng như không yêu kỹ thuật phân tích quá cao siêu.

  • Không chịu tác động của biến động thị trường và tâm lý sợ bỏ lỡ

Khi chọn chiến lược HODL, nhà đầu tư sẽ không cần bám sát từng tin tức crypto, chăm chăm cập nhật thị trường crypto hôm nay để giao dịch kịp thời.

Nhược điểm

  • Không tận dụng được biến động thị trường

Chiến lược HODL sẽ hạn chế nhà đầu tư tận dụng biến động (thường rất mạnh) của thị trường crypto để thu về những khoản lợi nhuận lớn một cách nhanh chóng.

  • Thu lợi nhuận chậm hơn chiến lược giao dịch thường xuyên

Với bản chất là nắm giữ tiền điện tử trong dài hạn nên chiến lược HODL coin sẽ không giúp nhà đầu tư nhanh chóng thu lợi nhuận như các chiến lược giao dịch ngắn hạn hay lướt sóng.

3. Làm Sao Để Có Chiến Lược HODL Coin Hiệu Quả?

hodl-la-gi-3

Chiến lược Hodl Coin hiệu quả

Tuy có thể được tóm gọn trong ba từ Just HODL it (Cứ giữ thôi), nhưng một chiến lược HODL hiệu quả cũng đòi hỏi những tính toán và kỹ năng nhất định.

Các chiến lược HODL phổ biến

HODL tới giá mục tiêu

Nhà đầu tư có thể xác định một mức giá mục tiêu phù hợp với kế hoạch và mục tiêu tài chính của mình và sẽ bán khi đồng tiền crypto đạt đến giá này.

HODL linh hoạt

HODL linh hoạt đòi hỏi nhà đầu tư có khả năng phân tích tương đối tốt để biết khi nào nên bán coin hay nên bán loại coin nào nhằm tối ưu lợi nhuận.

HODL dài hạn

HODL dài hạn nên được áp dụng cho loại crypto coin mà nhà đầu tư thực sự tin tưởng, có nền tảng vững chắc và khả năng thanh khoản ổn định.

Bí quyết để có chiến lược HODL thành công

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Đầu tư vào nhiều hơn một đồng tiền crypto sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro, tăng tính linh hoạt của danh mục, thậm chí tăng khả năng sinh lời lên rất nhiều.

Đừng HODL tất cả tài sản

Không phải mọi loại crypto đều đáng HODL. Hãy bán khi cần bán. Đừng để đồng crypto coin trở thành vật lưu niệm.

Không quyết định dựa trên cảm xúc

Thị trường crypto vốn biến động mạnh và khó lường nên đừng để nỗi sợ bỏ lỡ hay tâm lý đám đông khiến bạn quyết định giữ hay bán. Nếu bạn HODL một loại crypto vì thấy mọi người đều HODL, nhưng đồng tiền ấy giảm giá trị và không hồi phục được, bạn sẽ nhận về khoản thua lỗ lớn.

Biết khi nào nên bán

Chiến lược HODL chỉ hiệu quả khi nhà đầu tư biết khi nào nên bán. Nếu một crypto coin dần mất đi sức hút, tính thanh khoản giảm, nhà đầu tư nên bán để thu hồi vốn. Các chính phủ trên thế giới vẫn khá thận trọng trong việc chấp nhận tiền điện tử. Vậy nên nếu chính phủ có những động thái hạn chế hoặc thậm chí cấm crypto coin, hãy bán.

Thử trước khi đầu tư tiền thật

Để tìm hiểu thị trường rèn luyện kỹ năng và thử nghiệm các chiến lược, nhà đầu tư có thể sử dụng tài khoản thử nghiệm của các nền tảng đầu tư. Hãy tải Metatrader 5 cho máy tính hay các lựa chọn tương tự để luyện tập đầu tư, giảm thiểu rủi ro và thua lỗ.

Kết Luận

hodl-la-gi-4

Chiến lược Hodl có ích cho những nhà đầu tư mới

Thị trường crypto là một kênh đầu tư tiềm năng và chiến lược HODL sẽ có ích cho những nhà đầu tư mới, người không có nhiều thời gian hay khả năng phân tích còn hạn chế. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả của chiến lược HODL, nhà đầu tư cần biết tối ưu danh mục đầu tư, chuẩn bị tâm lý để HODL và biết khi nào nên bán để phát huy tối đa lợi thế của chiến lược HODL coin.

Bình Luận Facebook
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X