Trang chủNgân HàngGiải đáp thắc mắc: Tài khoản Timo có phải tài khoản VPbank?

Giải đáp thắc mắc: Tài khoản Timo có phải tài khoản VPbank?

Thời đại công nghệ sao, nhiều loại hình tài khoản ra đời. Một trong số đó là tài khoản Timo. Tuy nhiên, tài khoản Timo là gì? Timo có phải tài khoản của VPbank? Đây là những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Để giải đáp những băn khoăn này, hãy cùng Thông Tin Tài Chính khám phá dưới đây.

Tài khoản Timo là gì?

Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam. Ngân hàng này phát triển dựa trên nền tảng đường truyền Internet. Ngân hàng Timo được triển khai hoàn toàn online qua 2 kênh ứng dụng là Internet Banking và Mobile Banking. Timo hoạt động hoàn toàn khác biệt với các ngân hàng truyền thống. Vì vậy, chúng không có văn phòng phòng giao dịch trực tiếp. Mọi hoạt động đều được thực hiện trực tuyến.

Tài khoản Timo là nền tảng ngân hàng trực tuyến

Tài khoản Timo là nền tảng ngân hàng trực tuyến

Tài khoản Timo là tài khoản được lập trực tuyến trên hệ thống của Timo. Tài khoản sẽ thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ như tài khoản của các ngân hàng truyền thống bao gồm:

  • Chuyển tiền đến các tài khoản khác trong và ngoài hệ thống;
  • Gửi tiết kiệm online, lãi suất cạnh tranh;
  • Vay tài chính;
  • Tham gia các sản phẩm tài chính;
  • Quản lý tài chính, số dư, tiết kiệm linh hoạt;
  • Thanh toán online các hóa đơn Internet, điện thoại, điện, nước, mua sắm…

Số lượng người đăng ký tài khoản ngân hàng số ngày càng tăng cao. Lý do là bởi tài khoản này mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng. Bên cạnh, khả năng bảo mật cực cao với 3 lớp khóa cũng là một trong những điểm cộng.

Tài khoản Timo có phải là tài khoản VPbank?

Timo không hoạt động độc lập mà liên kết với các ngân hàng để đồng hành phát triển. Từ năm 2015, Timo hợp tác cùng VPbank để triển khai cung cấp các dịch vụ cho khách hàng. Quá trình hợp tác giữa VPbank và Timo kéo dài 5 năm.

Timo là tài khoản hợp tác với ngân hàng VPBank

Timo là tài khoản hợp tác với ngân hàng VPBank

Trong 5 năm, VPbank đã cung cấp dịch vụ ngân hàng qua Timo với độ phủ sóng cao. VPbank đã triển khai hệ thống gồm 186 máy nạp tiền tự động, 449 máy ATM và 228 chi nhánh phòng giao dịch trên mọi tỉnh/thành phố trên cả nước.

Quá trình hợp tác giữa Timo và VPbank chính là lý do khiến người dùng lầm tưởng tài khoản Timo thực chất là tài khoản VPbank. Tuy nhiên, đây là quan niệm chưa thực sự chính xác. Tài khoản Timo powered by VPbank là tài khoản hoạt động độc lập chỉ có giá trị tương hỗ nhằm mang đến dịch vụ ngân hàng thuận tiện nhất cho người dùng.

Tại thời điểm tháng 9/2020, Timo đã chấm dứt hợp tác cùng VPbank và chuyển sang bắt tay cùng Ngân hàng Bản Việt. Vì vậy, hiện tại có thể khẳng định tài khoản Timo không phải tài khoản VPbank. Tuy nhiên, chủ tài khoản Timo không cần phải lo lắng bởi mọi giao dịch vẫn được cung cấp như bình thường. Tài khoản Timo hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch nạp, rút tiền hay các tác vụ khác tại VPbank. Tuy nhiên, mức phí giao dịch sẽ được áp đặt.

>> Tham khảo ngay: Tất tần tật những điều cần biết về số tài khoản VPbank

Nên mở tài khoản Timo hay tài khoản VPbank?

Mỗi tài khoản có những ưu nhược điểm riêng. Đối với Timo hay VPbank cũng không ngoại lệ. Vậy nên mở tài khoản Timo hay VPbank?

Cả Timo và VPbank đều là những ngân hàng chất lượng, độ uy tín cao. Trong đó:

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để chọn tài khoản Timo hay tài khoản VPBank

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để chọn tài khoản Timo hay tài khoản VPBank

Timo: Đây là ngân hàng số, mọi giao dịch đều được thực hiện online nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn muốn xử lý giao dịch nhanh thì tài khoản Timo là một lựa chọn tốt. Ngoài giao dịch chuyển tiền, bạn có thể tham gia vào các gói tiết kiệm online hoặc vay tài chính dễ dàng với thủ tục đơn giản. Thêm nữa, một điểm cộng của Timo là các giao dịch không mất phí.

VPbank: Đây cũng là ngân hàng tiên phong của thị trường đầu tư các dịch vụ số hóa mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng. Mạng lưới ngân hàng rộng khắp trên cả nước. Các dịch vụ tài chính đa dạng. Ngân hàng cũng triển khai nhiều ưu đãi, khuyến mãi cho người dùng. Vì vậy, nếu chọn mở tài khoản VPbank, người dùng cũng được hưởng nhiều lợi ích. Bên cạnh đó, một điểm vượt trội của VPbank so với Timo là mức độ tín nhiệm cao. Với lịch sử hoạt động lâu dài, có văn phòng giao dịch trực tiếp, VPbank sẽ tạo được sự an tâm hơn cho người dùng.

>> Tham khảo ngay: Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng VPBank

Trên đây là chia sẻ giải đáp băn khoăn tài khoản Timo có phải tài khoản VPbank. Hy vọng kiến thức trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về các loại tài khoản ngân hàng.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X