Trang chủNgân HàngTất tần tật những điều cần biết về số tài khoản VPbank

Tất tần tật những điều cần biết về số tài khoản VPbank

VPbank là ngân hàng được đánh giá cao về độ tín nhiệm. Vì vậy, nhiều người có nhu cầu mở tài khoản tại ngân hàng VPbank. Vậy số tài khoản VPbank có bao nhiêu số? Cách xem số tài khoản ở đâu? Tất cả những băn khoăn này sẽ Thông Tin Tài Chính được giải đáp dưới đây.

Số tài khoản VPbank là gì?

Khi làm thẻ ngân hàng, bạn sẽ được cấp số tài khoản. Đây là dãy số được sử dụng với mục đích để tiến hành các giao dịch chuyển hoặc nhận tiền. Khi làm thẻ ngân hàng ATM, mọi người thường nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản. Tuy nhiên, hai số này là hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

Số thẻ ATM: Đây là dãy số có 12 chữ số được in nổi trên bề mặt thẻ ATM. Trong đó, 4 số đầu của dãy số là số Pin. Đối với thẻ ATM VPbank, số thẻ thường bắt đầu bằng 9704 tiếp theo đó mã số CIF. Mã số này cũng gồm 4 số được sử dụng với mục đích phân biệt khách hàng, kiểm soát số lượng thẻ phát ra.

Số tài khoản VPbank: Đây là dãy số có tính bảo mật. Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký tài khoản, ngân hàng sẽ gửi thẻ trong phong bì niêm phong đến khách hàng. Trong phong bì sẽ có dãy số tài khoản.

Số tài khoản VPBank được cấp khi bạn lựa chọn dịch vụ của ngân hàng

Số tài khoản VPBank được cấp khi bạn lựa chọn dịch vụ của ngân hàng

>> Tham khảo ngay: Hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản ngân hàng VPBank

Số tài khoản VPbank có bao nhiêu số?

Với những người lần đầu làm thẻ thường băn khoăn không biết số tài khoản VPbank bao nhiêu số? Theo quy định của ngân hàng VPbank, số tài khoản sẽ có 9 số. Đây là dãy số được sử dụng cho các giao dịch gồm chuyển tiền, rút tiền hay truy vấn số dư.

Ngoài băn khoăn, số tài khoản VPbank có mấy số, nhiều người đặc biệt là người lớn tuổi thường thắc mắc số tài khoản VPbank nằm ở đâu. Như đã chia sẻ số tài khoản sẽ được thể hiện trong thông báo của ngân hàng trong lần đầu gửi thẻ.

Ngoài trên thông báo, người dùng có thể tìm thông tin số tài khoản khi tiến hành giao dịch tại các cây ATM, Mobile Banking hoặc trên các App Internet Banking của ngân hàng. Cụ thể, bạn có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng VPbank có bao nhiêu số như sau:

Tại cây ATM

Khi bạn quên số tài khoản ngân hàng VPbank, bạn có thể đến các cây ATM để tra cứu. Tại đây, bạn thực hiện trình tự các bước sau:

  • Bước 1: Bạn đưa thẻ ngân hàng VPbank vào cây ATM
  • Bước 2: Nhập mã Pin của thẻ ngân hàng sau đó ấn Enter
  • Bước 3: Trên danh mục hiển thị trên cây ATM bạn chọn Vấn tin/in sao kê rồi nhấn Enter
  • Bước 4: Nhận lại thẻ và sao kê. Trên bản sao kê in từ cây ATM, bạn sẽ nhìn thấy số tài khoản và các thông tin về tài khoản.

Ngoài ra, bạn có thể chọn in hóa đơn khi rút tiền tại ATM. Trên hóa đơn, bạn sẽ nhìn thấy số tài khoản ngân hàng của mình.

Xác định số tài khoản ATM VPBank tại ATM

Xác định số tài khoản ATM VPBank tại ATM

Qua Mobile Banking

Nếu bạn không muốn mất thời gian, công sức đến các cây ATM thì có thể chọn cách kiểm tra số tài khoản qua VPbank Mobile. Đây là hình thức tra cứu tài khoản VPbank có mấy số nhanh chóng. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng VPbank Mobile về điện thoại
  • Bước 2: Đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của VPbank
  • Bước 3:  Đăng nhập ứng dụng
  • Bước 4: Tìm kiếm thông tin số tài khoản trên giao diện của ứng dụng. Ngay tại trang chủ của giao diện, bạn sẽ thấy tên chủ tài khoản, số tài khoản, số dư.

Qua Internet Banking

Internet Banking cũng là phương thức tra cứu số tài khoản nhanh chóng. Cụ thể, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking của VPbank sau đó chọn mục Tra cứu Tài khoản. Tại đây, bạn sẽ có đầy đủ thông tin về số tài khoản.

Ngoài các cách tra cứu trên, bạn còn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch hoặc gọi lên Hotline của ngân hàng VPbank để được trợ giúp. Cách tra cứu này áp dụng cho tất cả mọi loại tài khoản bao gồm cả số tài khoản VPbank đẹp.

Lưu ý, ngoài tài khoản ngân hàng, VPbank có đang liên kết với AIA triển khai các hợp đồng bảo hiểm. Vì vậy, bạn có thể tra cứu số tài khoản AIA tại VPbank. Để được trợ giúp tra cứu chính xác, bạn phải cung cấp các thông tin cá nhân chính xác như thời điểm đăng ký.

Bạn có thể tra cứu số tài khoản qua Internet Banking

Bạn có thể tra cứu số tài khoản qua Internet Banking

Trên đây là chia sẻ giải đáp số tài khoản VPbank có bao nhiêu số? Số tài khoản nằm ở đâu? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích dành cho mọi người trong quá trình sử dụng các loại thẻ ngân hàng của VPbank.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X