Trang chủNgân HàngHướng dẫn làm hồ sơ sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank

Hướng dẫn làm hồ sơ sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank cung cấp dịch vụ vay vốn cho các bạn sinh viên Đại học – Cao đẳng với các thủ tục thực hiện nhanh chóng và đáp ứng quyền lợi.

Dưới đây là một số thông tin quan trọng Thongtintaichinh cung cấp mà sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank nên biết.

Đối tượng sinh viên vay vốn Agribank là ai?

  • Sinh viên hộ nghèo theo quy định của pháp luật;
  • Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất bằng 150% mức thu nhập của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật;
  • Sinh viên có gia đình gặp khó khăn: tai nạn, bệnh tật, dịch bệnh trong khoảng thời gian đang học tại các trường cao đẳng – đại học và được Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú chứng thực;
  • Thuộc diện hoàn cảnh khó khăn không bị tệ nạn hay vi phạm pháp luật trước đây;
  • Đối tượng sinh viên mồ côi cha mẹ hoặc một trong hai mà người còn lại không có khả năng lao động.

Phương thức vay vốn cho sinh viên tại ngân hàng Agribank

Phương thức cho vay thông qua hộ gia đình được áp dụng khi sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank và đại diện hộ gia đình trực tiếp vay vốn nhưng không bắt buộc phải trả tiền ngân hàng sau này (sinh viên có thể trả sau khi ra trường).

Phương thức vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank
Phương thức vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank

>>Click xem ngay: Các hình thức vay vốn ngân hàng Agribank và những thông tin liên quan để chính bạn sẽ trọn được phương thức vay vốn thông minh và có lợi cho bạn nhất.

Trong trường hợp học sinh -sinh viên mồ côi cha mẹ hoặc mồ côi một trong hai thì có thể làm thủ tục vay vốn tại Ngân Hàng Chính sách xã hội nơi trụ sở của nhà trường.

Mức vốn cho vay khi sinh viên vay tại Agribank

Mức vay tối đa cho một sinh viên tại ngân hàng là 1.250.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó thì ngân hàng Chính sách xã hội tại nơi cho vay sẽ căn cứ vào mức học phí, sinh hoạt phí đối chiếu với mức tiền cho vay theo nguyện vọng của người đại diện để đưa ra hạn mức cho vay từng trường hợp.

Thời hạn vay dành cho sinh viên

Theo chính sách vay vốn mà ngân hàng Agribank ban hành thì trong khoảng thời gian khi sinh viên được nhận khoản vay đến khi kết thúc khóa học thì sinh viên không cần trả bất kỳ một khoản tiền nào và thời hạn được tính từ ngày nhận tiền vay đến kết thúc khóa học.

Thời hạn trả nợ khoản vay được tính tại thời điểm trả nợ lần đầu đến khi trả hết cả gốc lẫn lãi. Hiện tại nhà nước đang có các chính sách cho sinh viên trả tiền vay học sinh -viên trước thời hạn.

Hướng dẫn làm hồ sơ vay vốn sinh viên

Thủ tục vay vốn sinh viên nhanh chóng tại ngân hàng Agribank
Thủ tục vay vốn sinh viên nhanh chóng tại ngân hàng Agribank

>>Click xem ngay: Vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp cần những điều kiện gì để có thể vay 1 khoản tài chính phù hợp với bản thân.

Để đảm bảo quá trình chuẩn bị thủ tục vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank được diễn ra nhanh chóng thì bạn nên tham khảo các bước hướng dẫn quan trọng dưới đây:

Bước 1: Sinh viên có nhu cầu vay vốn viết giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribank hoặc có thể lấy mẫu vay vốn học tập cung cấp bởi đơn vị trường đang theo học

Bước 2: Chính quyền địa phương nhận giấy đề nghị vay vốn của sinh viên, kiểm tra xác nhận thông tin sau đó trình lên cho chủ tịch ủy ban ký xác nhận đóng dấu

Bước 3: Sau khi đã có xác nhận của UBND tại nơi cư trú thì sinh viên đếc các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Agribank để nộp và chờ xét duyệt

Bước 4: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định, đối chiếu theo các quy định và tiến hành giải ngân cho sinh viên.

Lãi suất sau khi vay vốn sinh viên Agribank là bao nhiêu?

Sau khi hồ sơ được xét duyệt thì sinh viên vay vốn tại ngân hàng Agribank sẽ có mức lãi suất được thể hiện cụ thể như sau:

  • Nếu hồ sơ của sinh viên đáp ứng điều kiện xét duyệt thì số tiền giải ngân là 1.250.000vnđ/tháng;
  • Các khoản vay vốn sinh viên quy định từ ngày 01/10/2007 sẽ có mức lãi suất 0.65% / tháng cho từng trường hợp;
  • Lãi suất nợ quá hạn tính bằng 130% lãi suất khi cho vay tại ngân hàng.
Lãi suất khi vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank
Lãi suất khi vay vốn sinh viên tại ngân hàng Agribank

>>Tham khảo ngay: kiểm tra tài khoản ngân hàng Agribank để tự bạn có thể kiểm tra số dư còn lại trong tài khoản của mình chỉ trong chớp mắt.

Ngân hàng Agribank hiện nay tổ chức giải ngân khi vay vốn 1 ngày trong tháng, nếu làm hồ sơ vay vốn đầu năm học thì sẽ được giải ngân toàn bộ số tiền, còn trong trường hợp xét duyệt hồ sơ sau học kỳ thì bạn sẽ được nhận số tiền giải ngân tương ứng với những tháng còn lại của học kỳ.

Bình Luận Facebook
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X