Trang chủTiền ảoSàn Kucoin là gì? Những thông tin về sàn giao dịch Kucoin...

Sàn Kucoin là gì? Những thông tin về sàn giao dịch Kucoin cần nắm

Tiền điện tử đang ngày càng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Cho dù chỉ mới hoạt động 4 năm gần đây nhưng sàn Kucoin vẫn mang đến nhiều ưu điểm nổi bật mà nhiều sàn giao dịch lâu năm không có được. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn mọi thứ liên quan đến sàn Kucoin nhé.

Sàn Kucoin là gì?

Bạn đã biết sàn Kucoin là gì chưa?

Bạn đã biết sàn Kucoin là gì chưa?

Sàn Kucoin đã có hơn 5 triệu người dùng trên toàn thế giới. Đây là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư hiện nay.

Sàn Kucoin thành lập năm nào? Sàn Kucoin của nước nào?

Sàn giao dịch Kucoin là sàn giao dịch tiền ảo của Trung Quốc chính thức hoạt động vào ngày 15/09/2017 tại Hồng Kông. Đây là sàn tiền điện tử cung cấp dịch vụ coin với coin và không hỗ trợ các giao dịch coin với tiền pháp định USD, EUR, VNĐ. Do đó, bạn cần lưu ý không thể mua được coin trên Kucoin qua các cổng thanh toán Paypal hay Visa Mastercard hoặc các tài khoản ngân hàng.

Sàn Kucoin có bao nhiêu coin?

Sàn Kucoin đang sở hữu một đồng tiền ảo riêng của mình được gọi là Kucoin Shares (KCS). Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn có thể thực hiện giao dịch với các đồng tiền điện tử khác. Chi phí giao dịch của Kucoin thấp chỉ ở mức 0,1%.

Tóm lại, sàn giao dịch Kucoin đang mang đến cho thị trường 5 loại coin gồm: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), NEO (NEO) và KuCoin Shares (KCS). Cho dù chỉ mới hoạt động 4 năm nhưng sàn giao dịch đã hỗ trợ cho nhà đầu tư nhiều đồng coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, NEO, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold,..và rất nhiều Token như EthLand (LEND), RaiBlocks (XRB), Dragonchain (DRGN), Dent (DENT),…

Cách chia lợi nhuận hấp dẫn với 90% lợi nhuận từ thu phí cho các thành viên. Cụ thể như sau: 40% dành cho người giới thiệu và 50% cho người đang giữ coin KSC trên sàn giao dịch.

Điểm đặc biệt nhất, nếu bạn đang giữ đồng coin NEO thì sẽ có cơ hội nhận GAS. Đây là điểm đặc biệt mà các sàn giao dịch tiền điện tử lớn vẫn chưa làm được.

Đội ngũ phát triển và CEO sàn Kucoin

Michael Gan (CEO)

Trước khi đảm nhận chức danh CEO của Kucoin, ông đã từng làm chuyên gia kỹ thuật của Alibaba Group. Từ đó đã đem lại kinh nghiệm để giải quyết tốt các vấn đề tài chính. Ông đã từng nắm giữ vị trí cao cấp trong nhiều doanh nghiệp nổi tiếng như MikeCRM và Kf5.com, v.v.

Eric Don (COO)

Đây là nghiên cứu viên cao cấp về mạng và kiến trúc hệ thống với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong ngành công nghiệp Internet. Ngoài ra, ông đã từng giữ vị trí CTO và đối tác của các công ty công nghệ thông tin hàng đầu như Youling, Fengzheng Lianxian và Ruiyun Wulian, vv.

Kent Li (giám đốc hoạt động)

Chức vụ phát triển các hoạt động chính và từng đảm nhiệm chức danh giám đốc điều hành, kiến trúc sư tại một số công ty mạng. Đồng thời, ông cũng là người giám sát các hoạt động khu vực của dự án REAP do Đại học Stanford sáng lập tại châu Á.

John Li (Trưởng nhóm kinh doanh)

Chủ tịch của đơn vị truyền thông Jianbang và quản lý nhiều dự án của các website mua bán nổi tiếng tại Trung Quốc. Ông đang đảm nhận phụ trách hơn 30 trung tâm dịch vụ mua bán trong nước tập trung vào mảng tài chính tiêu dùng.

Top Lan (CTO)

Chuyên gia kỹ thuật của Cộng đồng mã nguồn mở và quản lý nhiều dự án về mã nguồn mở. Ông là người đảm nhiệm việc hoàn thành các thiết kế, triển khai hệ thống giao dịch tài chính cho sàn giao dịch Kucoin.

Jack Zhu (Giám đốc Marketing)

Giám đốc điều hành thị trường Tây Nam của iBOX PAY và phụ trách nhóm marketing với hơn 300 nhân viên.

Sàn Kucoin bị sập? Sàn Kucoin bị điều tra?

Vào ngày 25 tháng 9 năm 2020, sàn giao dịch Kucoin đã bị hacker tấn công. Theo thống kê, số tiền bị đánh cặp khoảng 275 triệu USD với nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Bên cạnh đó, các thông tin cá nhân của người dùng cũng bị rò rĩ ra bên ngoài.

Hệ thống bảo mật của Kucoin đang được nâng cấp rất nhiều

Hệ thống bảo mật của Kucoin đang được nâng cấp rất nhiều

Đội ngũ kỹ thuật của Kucoin đã khắc phục một cách nhanh chóng. Đền bù thiệt hại cho các nhà đầu tư nhanh chóng. Đến nay hệ thống bảo mật của sàn giao dịch đã được nâng cấp mạnh mẽ để giảm thiểu tối đa những đợt tấn công mạng đã xảy ra.

Sàn KuCoin có an toàn hay không?

Kucoin được đánh giá là sàn giao dịch có độ an toàn tương đối cao. Cho đến nay, vẫn không có một cuộc tấn công nào xảy ra trên hệ thống và người dùng đang được bảo vệ tối ưu bằng các công cụ xác thực cá nhân. Bên cạnh đó, trước mọi giao dịch người dùng đều phải bật tính năng xác thực 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản tốt nhất.

Sàn Kucoin được đánh giá rất an toàn

Sàn Kucoin được đánh giá rất an toàn

Sàn giao dịch Kucoin dùng giao thức mã hóa chuyển giao hiện đại khi dữ liệu được di chuyển dễ dàng qua hệ thống. Các thủ tục nội bộ được xử lý một cách nhanh chóng mọi thông tin của khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản để bạn nắm rõ sàn Kucoin là gì và hiểu rõ sàn giao dịch này có đáng tin cậy hay không. Hy vọng sàn giao dịch này là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn khi muốn đầu tư vào tiền điện tử.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X