Trang chủChứng khoánSàn chứng khoán FPT - Sàn giao dịch uy tín hàng đầu...

Sàn chứng khoán FPT – Sàn giao dịch uy tín hàng đầu Việt Nam

Sàn chứng khoán FPT kể từ khi đi vào hoạt động đã gặt hái được rất nhiều thành công. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về sàn giao dịch này qua bài viết sau.

Sàn chứng khoán FPT là gì?

Được định hướng và phát triển bởi công ty cổ phần chứng khoán FPT từ năm 2007. Cho đến nay, sàn chứng khoán FPT đã đạt được vị thế nhất định trên thị trường bằng tốc độ phát triển nhanh. Với khả năng tiếp cận nền công nghệ tiên tiến, sàn FPT là  một trong những sàn giao dịch tiềm năng của Việt Nam.

Sàn chứng khoán FPT là sàn giao dịch có vị thế trên thị trường Việt Nam

Sàn chứng khoán FPT là sàn giao dịch có vị thế trên thị trường Việt Nam

Công ty Cổ phần chứng khoán FPT hay FPTS là thành viên được sáng lập bởi Tập đoàn FPT. Sàn FPT được chính thức ra đời vào tháng 7 năm 2007 với mục đích cung cấp các dịch vụ chứng khoán như Môi giới chứng khoán; Tự doanh chứng khoán; Tư vấn đầu tư chứng khoán; Lưu ký chứng khoán; và Bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Năm 2017, FPTS được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) – sàn chứng khoán uy tín và có nhiều điều kiện niêm yết khắt khe nhất Việt Nam vớ mã FTS.

Trải qua 15 năm khẳng định giá trị tại một trong những thị trường cạnh tranh khốc liệt nhất, sàn chứng khoán FPT đã đạt được những thành công nhất định. Sàn giao dịch cũng giành được sự tin tưởng của các công ty niêm yết cũng như nhà đầu tư.

>> Tìm hiểu ngay: Top các app đầu tư chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam

Một số thành tựu nổi bật của FPTS

 • Công ty chứng khoán tiêu biểu 2019 – 2020 do 2 sàn giao dịch – HNX và VSD bình chọn;
 • Liên tục đạt Top 10 Công ty chứng khoán có thị phần giá trị giao dịch môi giới lớn nhất tại 2 sàn giao dịch HOSE và HNX;
 • Giải thưởng “Công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất” năm 2020 do Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG trao tặng;
 • Công ty chứng khoán tiêu biểu năm 2018 – 2019 do 3 sàn chứng khoán – HOSE, HNX và VSD bình chọn;
 • Công ty Chứng khoán tiêu biểu trong giai đoạn 2017 – 2018 do sàn HNX và sàn HOSE bình chọn;
 • Công ty Chứng khoán tiêu biểu của năm 2017 do sàn HNX bình chọn.

>> Tìm hiểu ngay: Sàn chứng khoán Tân Việt – Địa chỉ đầu tư uy tín và an toàn

Một số dịch vụ của sàn chứng khoán FPT

Sàn chứng khoán FPT đang cung cấp những dịch vụ nào?

Sàn chứng khoán FPT đang cung cấp những dịch vụ nào?

 • Môi giới chứng khoán: trung gian giao dịch giữa các nhà đầu tư với doanh nghiệp;
 • Cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc phát hành và bảo lãnh quyền chứng nhận đối với các loại hình chứng khoán đang hoạt động tại thời điểm hiện tại;
 • Hoạt động đối với các lĩnh vực khác của chứng khoán như là trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ;
 • Cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc thông tin, tư vấn cho khách hàng, nhà đầu tư bởi các chuyên viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán. Đây là dịch vụ được quan tâm hàng đầu, nhằm mang đến những định hướng phù hợp cho khách hàng (công ty, doanh nghiệp và nhà đầu tư).

Sàn chứng khoán FPT có uy tín không? 

Sàn giao dịch FPT do Công ty Cổ phần chứng khoán FPT quản lý và trực thuộc Tập đoàn FPT. Với sự hậu thuẫn vững chắc cùng những thành quả mà công ty và tập đoàn đã đạt được trong suốt chặng đường vừa qua, FPT chắc chắn là một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp. Những sản phẩm, dịch vụ được sàn cổ phiếu FPT đưa ra đều nhận được những đánh giá rất tốt từ phía khách hàng.

Sàn chứng khoán FPT được đánh giá cao về sự uy tín và chuyên nghiệp

Sàn chứng khoán FPT được đánh giá cao về sự uy tín và chuyên nghiệp

>>Click tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết mở tài khoản chứng khoán VPS Online để sau vài phút có ngay tài khoản chứng khoán tham gia thị trường.

Bên cạnh đó, sự đa dạng về loại hình dịch vụ cũng là một điểm mạnh tại sàn FPT. Điều này sẽ mang đến sự hỗ trợ phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng với hoàn cảnh và khả năng đầu tư khác nhau. Điều này sẽ đảm bảo cho một sự phát triển chắc chắn với lợi nhuận và hiệu suất cao so với thị trường giao dịch chứng khoán hiện nay.

Hơn thế nữa, FPT còn sở hữu đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và tận tâm. Đây cũng là mục tiêu trọng điểm của công ty FPT. Do đó, khách hàng sẽ có thể hoàn toàn tin tưởng vào dịch vụ tư vấn liên quan đến kinh tế – chứng khoán tại đây.

Cuối cùng, các quy định liên quan đến những mức phí mà nhà đầu tư cần phải chi trả đối với các dịch vụ mà FPT cung cấp sẽ được thực hiện một cách minh bạch, rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho cả 3 bên (chủ đầu tư – FPT – công ty niêm yết trên sàn). Do vậy, các nhà đầu tư có thể chủ động tìm hiểu về các loại phí, loại hình dịch vụ hỗ trợ cần thiết để có thể mang lại hiệu quả đầu tư tốt nhất.

Mở tài khoản chứng khoán FPT như thế nào?

Trước hết bạn cần phải mở tài khoản chứng khoán tại FPT. Hiện nay, có 2 cách để mở tài khoản gồm mở trực tiếp tại quầy và đăng ký trực tuyến.

Mở tài khoản trực tiếp tại công ty chứng khoán FPT

Bạn chỉ cần đến trực tiếp văn phòng của công ty FPT để ký kết hợp đồng mở tài khoản chứng khoán FPT. Chỉ cần mang CMND/CCCD/Hộ Chiếu và yêu cầu mở tài khoản chứng khoán.

Đội ngũ tư vấn viên sẽ gửi đến bạn hợp đồng mở tài khoản chứng khoán. Điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết.

Chờ khoảng 10 – 15 phút để hoàn tất thủ tục. Sau khoảng 1 tiếng tài khoản chứng khoán FPT của bạn sẽ được kích hoạt.

Một số địa chỉ văn phòng của FPTS mà bạn có thể mở tài khoản gồm:

 • Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 3 Tòa nhà 136-138 Lê Thị Hồng Gấm, Nguyễn Thái Bình, Q.1, Hồ Chí Minh;
 • PGD Kỳ Đồng: Lầu 2 Số 14B Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh;
 • PGD Trần Bình Trọng: Số 299 Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5, Hồ Chí Minh;
 • PGD Phan Đăng Lưu: Số 159C Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh;
 • PGD Hàn Thuyên: Tầng 2 số 21 Hàn Thuyên, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội;
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 100 Quang Trung, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.

Mở tài khoản trực tuyến

Quy trình đơn giản gồm các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website: www.fpts.com.vn. Chọn tiếp mục “Mở tài khoản”;
 • Bước 2: Chọn loại tài khoản (trong hay ngoài nước), loại hình khách hàng (cá nhân hay tổ chức) rồi nhấn vào “Mở tài khoản”;
 • Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân như họ tên, mã PIN, địa chỉ,… Ghi nhớ lại mã PIN để tiến hành tra cứu hay chỉnh sửa lại các thông tin đã được đăng ký trước đó. Nhấn chọn “Tiếp tục” để sang bước đăng ký tiếp theo;
 • Bước 4: Chọn và đăng ký dịch vụ mà bạn muốn như dịch vụ trực tuyến, SMS Banking,… Nhấn chọn “Tiếp theo”;
 • Bước 5: Chọn số tài khoản giao dịch chứng khoán theo chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng;
 • Bước 6: Nhấn vào “Tôi đồng ý với Các điều khoản & điều kiện trên” rồi nhấn “Lưu”. Lúc này một thông báo sẽ hiển thị để khách hàng hoàn tất thủ tục.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về sàn chứng khoán FPT đem lại cơ hội đầu tư tuyệt vời cho mọi người. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn sàn giao dịch chứng khoán nhiều tiện ích và ưu điểm hấp dẫn này.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X