Trang chủChứng khoánNhững thông tin không thể bỏ qua về sàn chứng khoán BIDV

Những thông tin không thể bỏ qua về sàn chứng khoán BIDV

Sàn chứng khoán BIDV là sàn giao dịch thuộc quản lý của ngân hàng Thương Mại BIDV. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về sàn giao dịch này qua bài viết sau.

Sàn chứng khoán BIDV là gì? 

Được thành lập bởi Ngân hàng BIDV (Bank for Investment and Development of Vietnam) hay còn biết đến với tên gọi Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam. BIDV là một trong những ngân hàng Thương mại Nhà nước được thành lập sớm nhất.

Sàn chứng khoán BIDV luôn giữ vai trò nổi bật trên thị trường hiện nay

Sàn chứng khoán BIDV luôn giữ vai trò nổi bật trên thị trường hiện nay

Cho đến nay, BIDV luôn giữ vững vị trí, vai trò cũng như sự uy tín của mình trong lòng khách hàng. Điều này đã được minh chứng thông qua số liệu thực tế kết quả cuối năm 2020. Mặc dù là một năm đầy biến động bởi ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng tổng giá trị tài sản của BIDV vẫn hơn 1,4 triệu tỷ VNĐ.

Với vai trò là nhà cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ tài chính ngân hàng, BIDV đã thử sức với rất nhiều lĩnh vực trong đó có cả giao dịch chứng khoán. Chính thức hoạt động từ năm 1999, sàn giao dịch BIDV là 1 trong 3 sàn chứng khoán đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Trong suốt hơn 20 năm qua, BIDV đã không ngừng cải thiện và phát triển để đáp ứng nhu cầu của cả khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp trong nước và trong khu vực.

>> Tìm hiểu ngay: Top app đầu tư chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam

Kết quả kinh doanh của sàn BIDV trong 3 quý đầu năm 2021

Theo công bố, từ BCTC quý 03/2021, ngân hàng BIDV có nhiều tín hiệu tăng trưởng tích cực trong bối cảnh dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp. Trong đó, tại lĩnh vực chứng khoán lợi nhuận có xu hướng giảm khi chỉ thu về 152 tỷ VNĐ. Bên cạnh đó, lãi suất từ các hoạt động khác trong quý 3 cũng giảm 20.7% (794 tỷ VNĐ); lợi nhuận 9 tháng lại đạt mức 4.786 tỷ đồng, tăng 70,1% so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả kinh doanh của sàn BIDV có nhiều khởi sắc trong năm 2021

Kết quả kinh doanh của sàn BIDV có nhiều khởi sắc trong năm 2021

Mặt khác, tổng thu nhập của BIDV từ tất cả các hoạt động ở mức 15.247 tỷ VNĐ. Điều này cho thấy một sự tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ với 23%. Tổng chi phí hoạt động tại BIDV cũng tăng đến 29% kéo theo lợi nhuận thuần từ hoạt động tăng chỉ tăng khoảng 20.3% và thu về 10.176 tỷ VNĐ.

>> Tìm hiểu ngay: Những thông tin cần nắm rõ về sàn chứng khoán Binance.

Định hướng phát triển của sàn chứng khoán BIDV

Dịch vụ tư vấn tài chính tại sàn BIDV đang hướng đến vị trí là nhà tiên phong, mở đầu xu hướng cho những sản phẩm tư vấn tài chính mới.

Hiện tại, sàn giao dịch BIDV đã nhận tư vấn tài chính cho hơn 200 doanh nghiệp lớn nhỏ, phát hành cổ phiếu và trái phiếu. Trong đó phải kể đến Công ty Sữa Việt Nam Vinamilk, Tập đoàn FPT, Tập đoàn dệt may Việt Nam Vinatex, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam ACV, Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, Tổng công ty lọc hóa dầu Bình Sơn, v.v…

Sàn chứng khoán BIDV đã có định hướng phát triển cụ thể trong tương lai

Sàn chứng khoán BIDV đã có định hướng phát triển cụ thể trong tương lai

>>Click tham khảo ngay: Hướng dẫn chi tiết mở tài khoản chứng khoán VPS Online để sau vài phút bạn đã có ngay tài khoản chứng khoán và tham gia vào mua bán trên chính thị trường này.

Duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức 7,9%/năm với các giao dịch tư vấn thành công như tư vấn niêm yết cho các Công ty cổ phần May Bình Minh hay tư vấn thoái vốn cho Tập đoàn Hóa chất Việt Nam hoặc tư vấn niêm yết cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines trên Sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh, tư vấn phát hành trái phiếu cho Ngân Hàng BIDV, v.v…

Trong thời gian không xa, sàn cổ phiếu BIDV sẽ tiếp tục lấy lĩnh vực dịch vụ ngân hàng đầu tư là hoạt động kinh doanh nòng cốt. Bên cạnh đó, sẽ tập trung tiếp vào 3 mảng chính. Đó là cổ phiếu, trái phiếu và các sản phẩm cấu trúc

Hơn thế nữa, sàn giao dịch BIDV đặc biệt đề cao các cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn. Các cổ phiếu liên quan đến những sản phẩm cấu trúc và đồng thời đẩy mạnh hoạt động mua bán mang nhiều giá trị khác;

Cuối cùng, sàn chứng khoán BIDV sẽ vẫn tiếp tục phát triển nghiệp vụ tư vấn tài chính cho khách hàng doanh nghiệp. Đặc biệt trong năm 2022, sẽ có rất nhiều sự biến động trong thị trường tài chính nói riêng và cả nền kinh tế nói chung. Do vậy, các doanh nghiệp cần phải có những sự tư vấn chính xác và công tâm nhất từ các ngân hàng cũng như sàn giao dịch để thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Tổng kết, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, sàn giao dịch BIDV sẽ là nơi mà khách hàng có thể gửi gắm những sự lựa chọn của mình. Chúc bạn sẽ thành công và thu được lợi nhuận khủng với kế hoạch đầu tư của mình!

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X