Trang chủChứng khoánSàn chứng khoán APEC - Sự phát triển bền vững qua năm...

Sàn chứng khoán APEC – Sự phát triển bền vững qua năm tháng

Sàn chứng khoán APEC hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chứng khoán. Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu rõ hơn sàn giao dịch này qua bài viết sau.

Sàn chứng khoán APEC là gì? 

Sàn chứng khoán APEC được xem là người anh cả của Tập đoàn APEC Group khi ra mắt từ năm 2006 với vốn điều lệ lên đến 60 tỷ đồng. Nhằm đảm bảo mục tiêu biến sàn chứng khoán APEC trở thành lĩnh vực mũi nhọn, tập đoàn APEC đã tăng số vốn điều lệ lên 290 tỷ VNĐ vào năm 2010 và đạt con số 837 tỷ VNĐ vào năm 2021.

Với nỗ lực này, sàn chứng khoán APEC hứa hẹn sẽ mang lại những đột phá lớn cho APEC Group vào năm 2022.

Bạn biết gì về sàn chứng khoán APEC?

Bạn biết gì về sàn chứng khoán APEC?

>> Tìm hiểu ngay: Sàn chứng khoán BIDV để hiểu rõ hơn về sàn giao dịch uy tín hàng đầu này.

Doanh thu của sàn chứng khoán APEC năm 2021

Có thể nói rằng, đây là một năm nổi bật của chứng khoán Việt Nam. Trước tình hình dịch bệnh chung, các nhà đầu tư có xu hướng quan tâm đến lĩnh vực chứng khoán này nhiều hơn. Rõ ràng nhất là các xu thế bán ròng nhiều phiên của khối ngoại, chỉ số VN-Index vẫn có thể đạt đỉnh với 1,405.55 điểm, tăng 27.6% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu năm 2021 của sàn chứng khoán APEC có mức độ tăng trưởng ấn tượng

Doanh thu năm 2021 của sàn chứng khoán APEC có mức độ tăng trưởng ấn tượng

Theo đó, sàn giao dịch APEC cũng gặt hái được khá nhiều thành quả với 46.41 tỷ VNĐ, tăng gấp 7.5 lần, lợi nhuận sau thuế cũng tăng gấp 6.49 lần với 37.97 tỷ VNĐ so với cùng kỳ (dữ liệu thống kê được CTCP Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương công bố).

Tính đến 30/06/2021, sàn chứng khoán APEC thu được 68.78 tỷ VNĐ – giảm so với cùng kỳ do dịch vụ môi giới chứng khoán giảm. Được biết, vào giữa năm 2021 thị trường chứng khoán có nhiều biến động khiến nguồn lãi từ những tài sản chính giảm mạnh.

Mặt khác, nếu nhìn vào các danh mục đầu tư có thể thấy sàn APEC đang nắm giữ rất nhiều mã cổ phiếu tiềm năng như IDJ và API. Đây sẽ là chìa khóa để APEC có thể tăng trưởng nhanh khi thị trường đảo chiều.

>> Tìm hiểu ngay: Sàn chứng khoán Bảo Việt nơi nhiều nhà đầu tư đặt trọn niềm tin.

Các chiến lược kinh doanh của APEC

Chứng khoán APEC luôn tham vọng để trở thành công ty chứng khoán số 1 Việt Nam. Chính vì thế, để bắt nhịp cùng thời đại APS đã mạnh dạng chi 2 triệu USD để tân trang hệ thống giao dịch nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng. Do đó, sàn APEC đã sở hữu một hệ thống giao dịch hiện đại nhất được các công ty chứng khoán hàng đầu thế giới sử dụng.

Phần mềm được phát triển để ngày càng tiện dụng hơn cho khách hàng cũng như chuyên viên trong quá trình thực hiện giao dịch, thanh toán, kiểm soát, tra cứu thông tin và bảo mật. Với bộ xử lý mạnh, tốc độ cao giúp hạn chế tối đa rủi ro nhưng vẫn đảm bảo sự linh hoạt để hỗ trợ cho các hoạt động nghiệp vụ nâng cao.

Bên cạnh đó, sàn APEC cũng đầu tư hệ thống Robot tư vấn tự động nhằm cung cấp cho khách hàng các thông tin và tín hiệu mua bán cổ phiếu ngay tại thời điểm phù hợp nhất với điều kiện của nhà đầu tư. Nhờ đó, mỗi người sẽ có những đánh giá, nhận định và góc nhìn phù hợp trước khi tham gia mua bán.

Sắp tới, bộ 3 dịch vụ sẽ được sàn chứng khoán APEC triển khai miễn phí. Đó là giao dịch miễn phí trọn đời dành cho tất cả các tài khoản mở mới.

Nhà đầu tư còn hưởng ưu đãi trọn gói Margin chỉ với 6%/năm cùng với gói tỷ lệ cho vay ưu đãi đến 80% cho nhóm cổ phiếu thuộc VN30 được sàn giao dịch APEC phân phối. Với chiến lược này, sàn APEC đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư mới và cũ.

Theo đó, dữ liệu ghi nhận cho thấy số tài khoản được mở mới trong 2 quý đầu năm đã đạt được những mức tăng kỷ lục (762% so với cùng kỳ và gấp 4.37 lần số tài khoản được đăng ký mới của cả năm 2020). Vậy nên, khi hệ thống mới được cập nhật vào tháng 9/2021, số lượng tài khoản mở mới đã bùng nổ hơn nữa. Từ đó, hệ sinh thái đầu tư tại sàn chứng khoán APEC cũng dần được hoàn thiện.

Mở tài khoản sàn chứng khoán APEC

Bạn đã nắm rõ cách mở tài khoản sàn chứng khoán APEC chưa?

Bạn đã nắm rõ cách mở tài khoản sàn chứng khoán APEC chưa?

Để mở tài khoản tại sàn chứng khoán APEC bạn chỉ cần đến trực tiếp trụ sở chính, các chi nhánh của sàn giao dịch để đăng ký mở tài khoản.

Các chi nhánh của APEC gồm:

Trụ sở chính

  • Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0243.573.0200
  • Website: https://apec.com.vn/

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Lầu 2, Tòa nhà Coteccons 236/6 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 038 39151956

Chi nhánh TP.Huế

  • Địa chỉ: Tầng 9, 28 Lý Thường Kiệt, TP.Huế
  • Điện thoại:0234.3882.882

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về sàn chứng khoán APEC mang đến cho nhà đầu tư cơ hội kiếm được một khoản lợi nhuận khổng lồ. Hy vọng với bài viết này chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sàn giao dịch uy tín này.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X