Trang chủNgân HàngPhí duy trì tài khoản MBBank online là bao nhiêu?

Phí duy trì tài khoản MBBank online là bao nhiêu?

Hiện nay, nhiều khách hàng lựa chọn mở tài khoản online của ngân hàng MB để sử dụng vì đây là ứng dụng quản lý tài chính an toàn, bảo mật và tiện dụng. Tuy vậy, nhiều khách hàng không khỏi thắc mắc về phí duy trì tài khoản MBBank Online là bao nhiêu? Cùng Thông Tin Tài Chính giải đáp vấn đề này qua nội dung dưới đây.

Phí duy trì tài khoản MBBank online là gì?

Phí duy trì được hiểu là khoản phí mà khách hàng phải nộp cho ngân hàng MB để duy trì tài khoản trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Nói dễ hiểu, đó là số dư tối thiểu mà khách hàng bắt buộc phải đảm bảo trong tài khoản khi đăng ký sử dụng.

Phí duy trì tài khoản ngân hàng MBBank online là số dư tối thiểu phải có trong tài khoản

Phí duy trì tài khoản ngân hàng MBBank online là số dư tối thiểu phải có trong tài khoản

Khi đăng ký mở tài khoản khách hàng sẽ nộp phí này và nó không thể rút ra được. Nó chỉ được rút ra với điều kiện bạn không sử dụng thẻ nữa và hủy tài khoản trực tiếp tại ngân hàng.

Việc mở tài khoản MBBank online sẽ được miễn phí duy trì tài khoản cho khách hàng. Còn hình thức mở trực tiếp tại ngân hàng thì khách hàng sẽ mất phí 50.000VNĐ và được miễn phí trong trường hợp đảm bảo số dư lớn hơn hoặc bằng số tiền này.

>> Xem thêm: Cách nạp tiền vào tài khoản MBBank online để chọn phương thức phù hợp, tiện lợi nhất. 

Các loại phí duy trì tài khoản MBBank phổ biến nhất bao gồm:

 • Phí duy trì tài khoản thanh toán MBBank;
 • Phí duy trì tài khoản thẻ tín dụng MBBank;
 • Phí duy trì tài khoản thẻ Visa MBBank;
 • Phí duy trì tài khoản thẻ ghi nợ nội địa MBBank;
 • Phí duy trì tài khoản thẻ ghi nợ quốc tế MBBank;
 • Phí duy trì Internet Banking MBBank;
 • Phí duy trì SMS Banking MBBank;
 • Phí duy trì Mobile Banking MBBank;
 • Phí duy trì tài khoản MBBank số đẹp.

>> Xem thêm: Quên tài khoản MBBank online thì có cách nào lấy lại thông tin tài khoản không? 

Phân biệt phí thường niên và phí duy trì tài khoản MBBank 

Phí thường niên ngân hàng MB là loại phí liên quan đến thẻ được ngân hàng thu hàng năm. Để hiểu hơn bạn tham khảo thông tin sau:

 • Phí duy trì tài khoản MBBank áp dụng cho thẻ thanh toán và tính phí hàng tháng.
 • Phí thường niên ngân hàng MB áp dụng cho thẻ tín dụng, tính phí hàng năm.

Không đóng phí duy trì tài khoản MBBank online có sao không?

Các khoản phí như phí thường niên, phí SMS sẽ phát sinh kèm với thẻ và tài khoản tương ứng của khách trong suốt thời gian sử dụng. Trong trường hợp bạn không đóng những khoản phí này thì ngân hàng MB vẫn chủ động trừ tiền theo mức phí quy định nếu bạn chưa hủy và chưa khóa tài khoản.

Việc chưa hủy tài khoản nhưng nếu không đóng số tiền đó sẽ bị tính vào nợ xấu kể cả khi bạn không sử dụng tài khoản này. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến điểm tín dụng khi bạn thực hiện giao dịch tài chính, nhất là hoạt động vay vốn.

Không đóng phí duy trì tài khoản ảnh hưởng đến điểm tín dụng

Không đóng phí duy trì tài khoản ảnh hưởng đến điểm tín dụng

Phí duy trì tài khoản MBBank online là bao nhiêu? 

Việc mở tài khoản MBBank online sẽ hoàn toàn miễn phí dành cho khách hàng. Hơn nữa, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tài chính chất lượng, an toàn và nhiều ưu đãi.

Phí duy trì tài khoản MBBank online hàng tháng là bao nhiêu?

Phí duy trì tài khoản MBBank online hằng tháng là hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, khách hàng không cần phải duy trì số dư trong tài khoản như những ngân hàng khác. Đây chính là lợi ích mà ngân hàng MB mang đến cho khách hàng. Lưu ý ngân hàng sẽ thu phí dịch vụ nếu bạn đăng ký sau đó gồm:

 • Phí nhận biến động số dư tài khoản qua SMS: 12.000 VNĐ/tháng;
 • Phí thường niên thẻ ATM: 60.000 VNĐ/năm đối với thẻ vật lý, thẻ Bankplus và thẻ Sinh Viên.

Phí duy trì tài khoản MBBank online số đẹp là bao nhiêu? 

Việc đăng ký mở tài khoản online sẽ không mất phí phát hành thẻ. Tuy vậy, phát hành tài khoản số đẹp thì ngân hàng sẽ tính phí tương ứng với từng loại số tài khoản mà khách hàng lựa chọn. Theo đó, mức phí áp dụng cho mở tài khoản số đẹp dao động trong khoảng từ 1 – 25 triệu đồng.

Đây là mức giá lớn nên nếu không có nhu cầu sử dụng hay không phải là người kinh doanh, làm ăn thì có thể chọn số thông thường để không phải tốn phí.

Phí duy trì tài khoản MBBank online số đẹp tùy từng loại tài khoản

Phí duy trì tài khoản MBBank online số đẹp tùy từng loại tài khoản

Trên đây là những thông tin giải đáp xoay quanh thắc mắc phí duy trì tài khoản MBBank online là bao nhiêu mà Thông Tin Tài Chính tổng hợp cho khách hàng. Cập nhật thêm nhiều tin tức tài chính mới tại website của chúng tôi nhé!

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X