Trang chủNgân HàngNgân hàng 100% vốn nước ngoài là gì? Top 3 ngân hàng...

Ngân hàng 100% vốn nước ngoài là gì? Top 3 ngân hàng vốn nước ngoài uy tín tại Việt Nam

Thị trường tài chính ngân hàng tại Việt Nam có sự góp mặt của không ít các thương hiệu 100% vốn nước ngoài. Tuy nhiên, ngân hàng 100% vốn nước ngoài là gì? Những ngân hàng vốn nước ngoài nào uy tín có mặt tại Việt Nam. Đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Để giải đáp băn khoăn này, hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu qua bài viết sau dưới đây.

Ngân hàng 100% vốn nước ngoài là gì?

Ngân hàng 100% vốn nước ngoài là khái niệm để chỉ những ngân hàng thương mại được mở tại Việt Nam nhưng 100% vốn điều lệ đến từ nguồn nước ngoài. Các ngân hàng này đã có thương hiệu tại nước ngoài. Khi mở tại Việt Nam, các ngân hàng sẽ phải đăng ký dưới hình thức công ty theo quy định của pháp luật. Thông thường, các ngân hàng có thể đăng ký dưới các hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc hai thành viên.

Ngân hàng 100 vốn nước ngoài là các tổ chức có vốn điều lệ từ nguồn nước ngoài

Ngân hàng 100 vốn nước ngoài là các tổ chức có vốn điều lệ từ nguồn nước ngoài

Ngân hàng 100% vốn nước ngoài sẽ triển khai các dịch vụ tín dụng thanh toán nước ngoài và các dịch vụ tài chính như các ngân hàng trong nước. Dịch vụ có thể triển khai cho cả người nước ngoài và người Việt Nam.

>> Tìm hiểu ngay: Danh sách các Ngân hàng ở Việt Nam hiện nay

Top 3 các ngân hàng 100% vốn nước ngoài uy tín tại Việt Nam

Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập mở cửa nên thu hút được rất nhiều ngân hàng vốn nước ngoài. Danh sách các ngân hàng vốn nước ngoài tại Việt Nam không hề nhỏ. Tuy nhiên, xét về độ tin cậy thì top 3 ngân hàng 100% vốn nước ngoài dưới đây là nổi bật nhất.

Ngân hàng Standard Chartered

Đây là ngân hàng nổi tiếng của Anh với lịch sử tồn tại cho đến nay là hơn 150 năm. Là ngân hàng lão làng của thị trường tài chính thế giới, Standard Chartered có chi nhánh ở hầu khắp mọi nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, Standard Chartered có mặt vào năm 2009. Thời điểm này, Standard Chartered xây dựng cơ sở ngân hàng đầu tiên tại TPHCM sau đó mở rộng chi nhánh ra Hà Nội.

Ngân hàng Standard Chartered 

Ngân hàng Standard Chartered 

Là ngân hàng uy tín trên thế giới, Standard Chartered nhanh chóng ghi được cảm tình với người Việt. Các dịch vụ tài chính, tín dụng của ngân hàng luôn được đông đảo người Việt tin tưởng lựa chọn. Đặc biệt, các gói mở thẻ visa thanh toán của Standard Chartered được sử dụng nhiều nhất.

>> Tìm hiểu ngay: Bật mí top 5 ngân hàng uy tín nhất thế giới hiện nay

Ngân hàng HSBC

Trong danh sách các ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam uy tín không thể không kể đến HSBC. Đây là ngân hàng quen mặt trên thị trường nên không ít người nhầm tưởng đây là thương hiệu của Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế HSBC là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đến từ  Ngân hàng Hồng Kông và Ngân hàng Thượng Hải.

Ngân hàng HSBC

Ngân hàng HSBC

HSBC vào thị trường Việt Nam từ những năm 1870. Ở thời điểm này, HSBC mới tiến hành mở văn phòng đại diện. Sau đó trải qua nhiều năm hoạt động đến tận 2009, HSBC mới tiến hành thành lập công ty tại Việt Nam và trở thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài.

Hoạt động tại thị trường Việt Nam lâu năm HSBC có lượng khách hàng đông đảo. Khách hàng tìm đến HSBC cho cả hai nhu cầu vay và gửi tiết kiệm. Các gói dịch vụ của HSBC được đánh giá cao về độ minh bạch và đảm bảo lợi ích cho cả hai bên.

Ngân hàng Woori Bank

Woori Bank cũng là ngân hàng 100% vốn nước ngoài nổi bật tại thị trường Việt Nam. Đây là ngân hàng đến từ Hàn Quốc. Tại xứ sở kim chi, Woori Bank là một trong bốn ngân hàng lớn nhất. Khi lượng người Hàn đổ sang sinh sống và làm việc ngày càng tăng, Woori Bank cũng tìm cách tiếp cận thị trường. Woori Bank thành lập công ty chính thức tại Việt Nam và hoạt động với nhiều trụ sở và chi nhánh trên khắp cả nước.

Ngân hàng Woori Bank 

Ngân hàng Woori Bank 

Là ngân hàng lớn, vốn mạnh nên Woori Bank mang đến nhiều gói dịch vụ tài chính hấp dẫn cho khách hàng. Chính vì sự hấp dẫn này nên Woori Bank thu hút được đông đảo người Việt mở thẻ tín dụng cũng như đăng ký sử dụng các gói dịch vụ.

Trên đây là giải đáp chi tiết băn khoăn ngân hàng 100% vốn nước ngoài là gì và bật mí các ngân hàng nước ngoài uy tín tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn nắm bắt được những ngân hàng nước ngoài tin cậy để liên hệ sử dụng dịch vụ khi cần.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X