Trang chủNgân HàngEIB là ngân hàng gì? Các hoạt động chính và lãi suất...

EIB là ngân hàng gì? Các hoạt động chính và lãi suất ngân hàng EBI

EIB là ngân hàng gì là thắc mắc của khá nhiều người bởi xét về thương hiệu thì không được sử dụng rộng rãi hư khác ngân hàng như BIDV, Techcom, Vietcom, Agribank, Vietin, MB,… Tuy nhiên, đây lại là một ngân hàng được các khách hàng khó tính lựa chọn để mở tài khoản, mở thẻ tín dụng. Những chia sẻ dưới đây từ Thông Tin Tài Chính sẽ mang đến các thông tin hữu ích để bạn đọc hiểu rõ hơn về ngân hàng Eximbank!

EIB là ngân hàng gì?

EIB là viết tắt của ngân hàng Eximbank và có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam. EIB được thành lập vào ngày 24/05/1989 với vốn điều lệ ban đầu của ngân hàng là 12.355.229.040.000 đồng và đây là ngân hàng tư nhân 100%.

EIB là tên viết tắt của ngân hàng Eximbank

EIB là tên viết tắt của ngân hàng Eximbank

Đến hiện nay, độ phủ sóng của EIB đã rộng rãi hơn, đặc biệt là trong hoạt động tập trung cung cấp tài chính cho mảng xuất nhập khẩu, đúng với tên gọi của ngân hàng. Eximbank hiện đang hoạt động theo mô hình cổ phần thương mại hóa, không có sự góp vốn của Nhà nước với mục đích chính là kinh doanh và lợi nhuận.

Vốn của ngân hàng được đóng góp bởi tư nhân là các cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước. Trong đó, cổ đông lớn nhất là ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation với tỷ lệ góp vốn 15% (tương ứng với 185.329.207  cổ phiếu). Do đó, Eximbank hoàn toàn tự chủ về mặt tài chính cũng như các hoạt động kinh doanh còn Nhà nước chỉ đóng vai trò quản lý chung.

>> Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn chi tiết mở tài khoản MB Bank Online mới nhất 2022

Hoạt động chính của ngân hàng Eximbank

Những hoạt động chính của ngân hàng Eximbank trên thị trường tài chính hiện nay gồm:

Khách hàng cá nhân

Đối với các khách hàng cá nhân, ngân hàng Eximbank cung cấp các dịch vụ như:

 • Phát hành thẻ và dịch vụ cho khách hàng có nhu cầu mở tài khoản;
 • Là đơn vị trung gian thực hiện giao dịch chuyển tiền và nhận tiền giữa các cá nhân, tổ chức;
 • Huy động tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán của các cá nhân hoặc tổ chức theo hình thức VND, ngoại tệ và vàng;
 • Cho vay tài chính với nhiều hình thức như: vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, cho vay đồng tài trợ, vay thấu chi, vay tiêu dùng, vay sinh hoạt, cho vay theo hạn mức tín dụng;
 • Mua bán các loại ngoại tệ theo nhiều hình thức: phương thức giao ngay (Spot), kỳ hạn (Forward), hoán đổi (Swap) hay quyền lựa chọn tiền tệ (Currency Option).

>> Tìm hiểu ngay: Bảo lãnh ngân hàng là gì? Thủ tục bảo lãnh ngân hàng và cách tính phí

Khách hàng doanh nghiệp

Đối với khách hàng là doanh nghiệp, ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu (Eximbank) cung cấp những dịch vụ sau:

 • Thanh toán, tài trợ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, chiết khấu chứng từ hàng hóa, thực hiện giao dịch chuyển tiền qua hệ thống SWIFT với các hình thức thanh toán qua L/C, D/A, D/P, T/T, P/O, Cheque;
 • Phát hành và thanh toán thẻ tín dụng trong nước và ngoài nước. Ví dụ như các loại thẻ: Eximbank MasterCard, Eximbank Visa, thẻ nội địa Eximbank Card và những giao dịch qua mạng bằng thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB…;
 • Cho vay vốn: Eximbank cung cấp dịch vụ doanh nghiệp bảo lãnh ngân hàng trong và ngoài nước (bảo lãnh thanh toán, thanh toán thuế, dự thầu, chào giá, thực hiện hợp đồng, bảo hành, ứng trước…);
 • Ngoài ra, ngân hàng Eximbank còn tham gia các chương trình tài trợ thương mại.

Các hoạt động kinh doanh khác 

Ngoài các dịch vụ kể trên, ngân hàng Eximbank còn có các hoạt động khác như:

 • Cung cấp dịch vụ tài chính trọn gói hỗ trợ du học;
 • Tư vấn mảng đầu tư – tài chính – tiền tệ;
 • Dịch vụ đa dạng về Địa ốc.

Lãi suất ngân hàng Eximbank

Vậy lãi suất của ngân hàng Eximbank là bao nhiêu? Đây sẽ là ngân hàng dành cho những khách hàng, tổ chức có số tiền gửi cao đáng lựa chọn khi gửi tiết kiệm. Tuy nhiên đối với kỳ dưới 12 tháng thì lãi suất cũng khá thấp chỉ từ 3,5%.

Mức lãi suất của ngân hàng Eximbank được đánh giá rất đáng để khách hàng lựa chọn

Mức lãi suất của ngân hàng Eximbank được đánh giá rất đáng để khách hàng lựa chọn

Còn lãi suất vay thì đây lại là sự lựa chọn tối ưu dành cho những khách hàng, tổ chức muốn vay vốn lãi suất thấp. Lãi suất vay của ngân hàng hàng Eximbank sẽ dao động từ 6,5 – 15%, tùy vào gói vay của khách hàng. Tuy nhiên, một số sản phẩm vay của Eximbank sẽ có mức lãi suất vay cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của thị trường do đó nếu có ý định vay hãy tham khảo các gói để cân nhắc cho phù hợp.

Từ những chia sẻ trên, hy vọng đã mang đến những thông tin bổ ích để bạn đọc hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, cách thức hoạt động cũng như hoạt động kinh doanh chính và lãi suất của ngân hàng Eximbank. Từ đó tham khảo để sử dụng các dịch vụ của ngân hàng phù hợp với nhu cầu!

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X