Trang chủNgân HàngMan Nhật là gì? 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt...

Man Nhật là gì? 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Như các bạn đã biết, Yên là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản. Thế nhưng một số người vẫn nghe đến “Man Nhật” trong các giao dịch mua bán, trao đổi hằng ngày. Vậy thực chất Man Nhật là gì? 1 Man Nhật bằng bao nhiêu VND? Cùng Thông Tin Tài Chính tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Giới thiệu chung về tiền Nhật Bản

Như các bạn đã biết, đồng Yên là tiền Nhật Bản chính thức được sử dụng tại xứ sở Hoa Anh Đào cho tất cả mọi hoạt động trao đổi, mua bán, sử dụng dịch vụ…. Đồng Yên cũng là tiền tệ được giao dịch nhiều thứ ba trên thị trường ngoại hối, chỉ sau đồng USD của Mỹ và Euro. Đồng thời, Yên Nhật cũng được dùng rộng rãi như một loại tiền tệ dự trữ sau đồng đô la Mỹ, đồng Euro và bảng Anh.

  • Tên tiếng Anh là: JAPANESE YEN.
  • Viết tắt là JPY.
  • Ký hiệu: ¥.

Trong hệ thống đơn vị tiền tệ Nhật Bản, đồng Yên có hai hình thức: Tiền kim loại và tiền giấy. Mỗi loại tiền được in hình ảnh gắn liền với sự phát triển đất nước hay nhân vật nổi bật, có nhiều đóng góp tích cực.

  • Tiền kim loại có giá trị nhỏ, gồm đồng 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 yên và 500 Yên.

Các mệnh giá tiền kim loại

Các mệnh giá tiền kim loại

  • Tiến giấy gồm tờ 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và tờ 10000 Yên.

Các mệnh giá tiền giấy của Nhật Bản

Các mệnh giá tiền giấy của Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những cường quốc phát triển trên thế giới nên nhìn chung đồng Yên rất có giá trị. Thêm vào đó, đồng Yên còn là một trong những tiền tệ có tỷ giá ổn định, ít biến động nhất trên thế giới.

Nhưng tỷ giá Yên Nhật vẫn sẽ có sự biến động tăng giảm tùy thuộc vào nền kinh tế Nhật Bản và thế giới. Do vậy, bạn nên thường xuyên cập nhật tình hình tỷ giá đồng Yên để chủ động hơn trong các giao dịch tài chính.

Như vậy, Yên Nhật là đơn vị tiền tệ chính thức. Thế Man Nhật tại sao lại xuất hiện trong các giao dịch mua bán? Để biết câu giải đáp bạn hãy theo dõi phần tiếp theo dưới đây.

Man Nhật là tiền gì? Bằng bao nhiêu Yên? 

Man Nhật cũng là tiền Nhật. Nó có giá trị cao hơn so với Yên Nhật. Theo quy định, 1 Man Nhật có giá trị bằng 10.000 Yên Nhật. Cách quy đổi tỷ giá 1 Man Nhật ra Yên Nhật cũng như quy đổi tiền Yên sang tiền Việt rất đơn giản và dễ dàng:

  • 1 Man Nhật = 10.000 Yên;
  • 1 Sen Nhật = 1000 Yên;
  • 1 Yên Nhật =  178 VND;
  • 1000 Yên Nhật  = 178.000 VND;

→ 1 Man Nhật = 1.780.000 VND

Dưới đây là bảng giá Man Nhật cập nhật ngày [hienthingay]/[hienthithang]/[hienthinam] các ngân hàng ở Việt Nam. Mời bạn tham khảo:

Qua bảng trên, bạn đã biết được Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Ở các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay tỷ giá là khác nhau tuy nhiên không đáng kể.

Hiện tại do tình hình chiến tranh Nga và UKraina nên đồng Yên bị giảm mạnh và chưa có dấu hiệu tăng trở lại. Giá Yên thời điểm cao nhất lên đến 224.000 so với giá hiện tại 177.000 có ngân hàng tỷ giá thấp 171.000.

Đổi tiền Việt sang tiền Nhật và ngược lại ở đâu?

Muốn đổi từ tiền Việt sang tiền Nhật hay ngược lại bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh Ngân hàng nào để thực hiện việc này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, Mỗi ngân hàng sẽ có mức áp dụng tỷ giá khác nhau, thường chênh lệch nhau. Vì thế, khi bạn chuyển đổi số lượng nhiều bạn nên so sánh tỷ giá để có sự lựa chọn tối ưu nhất. Bởi chỉ cần đổi vài Man Nhật mà lệch đi một đơn vị nhỏ cũng đã mất một khoản tiền không nhỏ rồi đấy.

Có thể thấy Nhật Bản là quốc gia phát triển mạnh về kinh tế. Chính vì thế, tiền tệ Nhật Bản được sử dụng rộng rãi trên thị trường ngoại hối sau đồng USD và Euro. Nếu bạn muốn tìm hiểu về Man Nhật hay 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền VND thì bài viết này đã giúp bạn giải đáp chi tiết. Mong rằng thông tin chia sẻ này là hữu ích cho bạn đọc.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X