Trang chủNgân HàngKhái niệm SWIFT code ngân hàng Vietcombank là gì? Công dụng...

Khái niệm SWIFT code ngân hàng Vietcombank là gì? Công dụng của đoạn mã này

Đoạn mã SWIFT code ngân hàng Vietcombank được sử dụng khá phổ biến hiện nay tại nhiều chi nhánh, giao dịch của ngân hàng này trên toàn quốc. Bạn đã biết đoạn mã này là gì? Thực hiện chức năng gì trong hệ thống ngân hàng Vietcombank chưa?

SWIFT code ngân hàng Vietcombank là gì?

Đoạn mã SWIFT code Vietcombank có thể được hiểu đơn giản là gì?
Đoạn mã SWIFT code Vietcombank có thể được hiểu đơn giản là gì?

SWIFT được biết đến là tên viết tắt của cụm từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu.

Tác dụng của loại mã này giúp tất cả những thành viên của tổ chức năng trên toàn thế giới dễ dàng liên kết với nhau trong các giao dịch chuyển và nhận tiền, rút ngắn tối đa khoảng thời gian thực hiện dịch vụ và mang đến khả năng bảo mật tốt.

SWIFT code ngân hàng Vietcombank  được xem là mã nhận diện của ngân hàng Vietcombank giúp phân biệt với những ngân hàng khác để hạn chế tối đa sự nhầm lẫn trong khi thực hiện các giao dịch.

Đoạn mã này gồm 11 ký tự với cấu tạo gồm cả chữ và số. Từng ký tự đều mang đến một ý nghĩa riêng biệt gồm tên ngân hàng, tên quốc gia và mã của quốc gia.

Mỗi chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank đều được cấp một mã SWIFT riêng biệt. Khách hàng cần lưu ý vấn đề này để điền chính xác đoạn mã theo yêu cầu để tăng thêm tính bảo mật cho mọi hoạt động giao dịch của ngân hàng bao gồm chuyển tiền, nhận tiền,…

SWIFT code VCB phổ biến nhất hiện nay có cấu trúc như sau: BFTVVNVX.

Trong đó:

  • 4 ký tự đầu tiên là mã nhận diện ngân hàng.
  • 2 ký tự tiếp theo là mã nhận diện quốc gia.
  • 2 ký tự kế tiếp là mã nhận diện địa phương.
  • Tùy theo chi nhánh sẽ có thêm 3 ký tự cuối bổ sung để phân biệt rõ từng đơn vị.

Công dụng của SWIFT code Vietcombank là gì?

Chức năng chính của đoạn mã SWIFT code Vietcombank là gì?
Chức năng chính của đoạn mã SWIFT code Vietcombank là gì?

>>Đừng quên: Cập Nhật Giờ Làm Việc NH Vietcombank: Thứ 7 Ngân Hàng Vietcombank Làm Việc Không? Để chuẩn bị điều kiện về thời gian tốt nhất cho các giao dịch tại chi nhánh Vietcombank của bạn.

Trong các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hàng hóa hay liên kết với các ngân hàng trên thế giới, đoạn mã SWIFT code ngân hàng Vietcombank sử dụng như công cụ để định danh chính xác ngân hàng Vietcombank.

Ngoài ra, đoạn mã này còn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong mọi giao dịch trong và ngoài nước. Mã Vietcombank SWIFT code, ngân hàng có thể hạn chế tối đa được tình trạng chuyển tiền nhầm tài khoản, giảm thiểu những chi phí có thể  phát sinh khi giao dịch. Thời gian thực hiện chuyển và nhận tiền từ nước ngoài sẽ nhanh chóng hơn.

Chính vì những lợi ích của đoạn mã này mà toàn bộ các chi nhánh, phòng giao dịch trên cả nước của Vietcombank đều áp dụng đoạn mã vào các dịch vụ cung cấp đến khách hàng. Nhờ đó hệ thống ngân hàng hoạt động chuyên nghiệp hơn, tính bảo mật cao và thời gian giao dịch nhanh chóng.

Những giao dịch nào cần sử dụng đoạn mã SWIFT Vietcombank?

Những dịch vụ ngân hàng nào cần phải sử dụng mã SWIFT code Vietcombank
Những dịch vụ ngân hàng nào cần phải sử dụng mã SWIFT code Vietcombank

>>Nếu bạn hay chuyển tiền từ Vietcomabank tới ngân hàng khác, đừng bỏ lỡ Vietcombank Liên Kết Với Ngân Hàng Nào? Cách Thức Giao Dịch Như Thế Nào? Để tiến hành giao dịch ngoài Vietcombank thuận tiện nhất.

Đối với những giao dịch cần chuyển tiền ra nước ngoài tại các chi nhánh, phòng giao dịch của Vietcombank, bạn sẽ không cần cung cấp mã SWIFT code của Vietcombank. Đối với những trường hợp thực hiện giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài tới Việt Nam nếu tài khoản của người nhận thuộc ngân hàng Vietcombank sẽ cần cung cấp mã SWIFT.

Quá trình chuyển tiền ở nước ngoài đến Việt Nam luôn được Vietcombank không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ. Do đó, thời gian nạp và chuyển tiền nhanh chóng hơn với nhiều loại tiền tệ trên khắp thế giới cùng mức phí khá thấp.

Không chỉ như vậy, toàn bộ những giao dịch được thực hiện thông qua ngân hàng Vietcombank đều được bảo mật hoàn toàn. Mạng lưới ngân hàng trải khắp cả nước với hàng trăm chi nhánh, phòng giao dịch cùng các đại lý hoạt động ở hơn 100 nước trên khắp thế giới sẽ giúp các giao dịch thực hiện nhanh gọn hơn.

Toàn bộ các dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank rất đa dạng, người chuyển tiền cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin về người thụ hưởng gồm:

  • Họ và tên đầy đủ và số tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng.
  • Ngân hàng đăng ký số tài khoản của người thụ hưởng gồm một số thông tin sau: Tên, địa chỉ, mã số SWIFT của chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về khái niệm và chức năng chính của đoạn mã SWIFT code ngân hàng Vietcombank trên toàn hệ thống ngân hàng cả nước. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mã SWIFT trong các giao dịch tài chính thực hiện tại ngân hàng.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X