Trang chủGửi tiết kiệmGửi tiết kiệm online Vietcombank và những thông tin cần biết

Gửi tiết kiệm online Vietcombank và những thông tin cần biết

Bạn có nhu cầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank nhưng không tiện ra trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện. Vậy hãy sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online Vietcombank vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thời gian.

Cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu cách gửi tiết kiệm online của ngân hàng Vietcombank qua thông tin chi tiết dưới đây. 

Gửi tiết kiệm online tại ngân hàng Vietcombank là gì?

Gửi tiết kiệm online Vietcombank là sản phẩm gửi tiền trực tuyến thông qua mạng Internet. Với dịch vụ này khách hàng sẽ không cần đến trực tiếp quầy giao dịch mà mọi thao tác đều được thực hiện trên thiết bị thông minh có kết nối mạng.

Gửi tiết kiệm online tại ngân hàng Vietcombank là gì?

Gửi tiết kiệm online tại ngân hàng Vietcombank là gì? 

Để tham gia gửi tiết kiệm online tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng phải có tài khoản ngân hàng. Tiếp đến bạn đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online với ngân hàng Vietcombank thông qua Internet Banking. Sau đó, bạn tùy chọn số tiền gửi, kỳ hạn gửi và hoàn tất giao dịch.

Tiền gửi sẽ được rút ra trong tài khoản ngân hàng Vietcombank của khách để chuyển vào tài khoản tiết kiệm. Với hình thức gửi tiết kiệm online, bạn hoàn toàn chủ động trong việc kiểm tra thông tin lãi suất, tất toán… bất cứ khi nào muốn.

>> Tham khảo thêm: gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào cao nhất để có sự lựa chọn tối ưu cho tài chính.

Đặc điểm sản phẩm gửi tiết kiệm online Vietcombank

 • Số tiền gửi tối thiểu: 3.000.000 VNĐ.
 • Kỳ hạn gửi linh hoạt: 14 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và 24 tháng.
 • Lãi suất: Dựa theo biểu lãi suất hiện hành của ngân hàng.
 • Phương thức trả lãi: Lãi nhập gốc tự động chuyển sang tài khoản thanh toán.
 • Tài khoản nguồn để trích tiền: Tài khoản thanh toán không kỳ hạn loại tiền VNĐ, USD, EUR.

Vietcombank là ngân hàng có bề dày lịch sử trên 50 năm và là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Vietcombank mang đến cho khách hàng đa dạng các dịch vụ tài chính khác nhau, trong đó có gửi tiết kiệm online.

Mở tài khoản tiết kiệm online VCB là an toàn

Mở tài khoản tiết kiệm online VCB là an toàn

Việc mở tài khoản tiết kiệm online hoàn toàn không tót bất kỳ chi phí phát sinh và khách hàng có thể tất toán trực tuyến thông qua VCB-iB@nking. Mọi thao tác mở tài khoản gửi tiết kiệm online đều do cá nhân tự thực hiện, không có sự can thiệp của nhân viên ngân hàng và qua nhiều lớp xác thực đảm bảo an toàn.

>> Tham khảo cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank trước khi mở tài khoản tiết kiệm. 

Lãi suất gửi tiết kiệm online tại ngân hàng Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm online Vietcombank có sự khác nhau giữa các kỳ hạn gửi và loại tiền gửi. Bạn có thể tham khảo bảng lãi suất gửi tiết kiệm online dành cho khách hàng cá nhân dưới đây:

Biểu lãi suất gửi tiết kiệm online Vietcombank

Biểu lãi suất gửi tiết kiệm online Vietcombank

Nhìn vào bảng lãi suất trên, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy gửi tiền tiết kiệm online kỳ hạn dài sẽ có lãi suất cao. Mức lãi suất gửi tiết kiệm online hoàn toàn tương tự với lãi suất áp dụng giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.

 Ngoài ra bạn cần lưu ý:

 • Nếu như bạn gửi tiết kiệm và rút tiền trước kỳ hạn sẽ áp dụng mức lãi suất là 0.1% và đối với kỳ hạn 14 ngày thì lãi suất áp dụng là 0%.
 • Bảng lãi suất ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo từng thời điểm nên cần truy cập website chính thức của ngân hàng để nắm rõ con số chính xác.
 • Lãi suất của các ngoại tệ khác hoặc các kỳ hạn khác không niêm yết.
 • Nếu có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được giải đáp kịp thời.

Cách gửi tiết kiệm online tại ngân hàng Vietcombank

Điều kiện để gửi tiết kiệm trực tuyến Vietcombank là đăng ký thành công dịch vụ Internet Banking (VCB-iB@nking). Nếu chưa có bạn hãy đăng ký trực tiếp tại ngân hàng. Cách thực hiện:

Truy cập vào Internet Banking của VCB để mở tài khoản tiết kiệm online

Truy cập vào Internet Banking của VCB để mở tài khoản tiết kiệm online

>>Click xem ngay: Thẻ ngân hàng Vietcombank rút tối đa bao nhiêu tiền để nếu cần thì chuẩn bị những khoản tài chính của mình phù hợp nhất.

 • Bước 1. Truy cập vào trang Internet Banking của VCB tại đây và tiến hành đăng nhập trên máy tính hoặc điện thoại.
 • Bước 2. Tại giao diện trang chủ của VCB-iB@nking chọn mục “Tiết kiệm trực tuyến” → “Mở tài khoản” để mở tài khoản tiết kiệm trên tài khoản thanh toán VCB.
 • Bước 3. Tiếp đến điền đầy đủ thông tin gửi tiết kiệm như: Số tiền gửi, kỳ hạn gửi, hình thức trả lãi. Sau đó nhấn “xác nhận”.
 • Bước 4. Xem lại toàn bộ thông tin về tiền gửi tiết kiệm một lần nữa và đúng hãy nhấn “Xác nhận”.
 • Bước 5. Tiếp đến xác minh lại một lần nữa bằng mã OTP được gửi trực tiếp đến số điện thoại mà bạn đăng ký trước đó với ngân hàng VCB.
 • Bước 6. Hoàn tất mở tài khoản gửi tiết kiệm online VCB. Để xem lại thông tin về số tiền trong tài khoản tiết kiệm bấm chọn: Thông tin tài khoản/Thẻ → Danh sách tài khoản → Tiền gửi tiết kiệm → Xem chi tiết.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ gửi tiết kiệm online Vietcombank mà bài viết này tổng hợp được. Mong rằng những chia sẻ này giúp bạn hiểu hơn về hình thức tiết kiệm online này. Hãy truy cập thêm website của Thông Tin Tài Chính để nắm bắt thêm nhiều thông tin nhé!

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X