Trang chủNgân Hàng6 Tips kiểm tra số tài khoản Vietcombank dễ như ăn kẹo

6 Tips kiểm tra số tài khoản Vietcombank dễ như ăn kẹo

Những giao dịch chuyển khoản Online ngày càng được khuyến khích dùng. Là ngân hàng luôn đi đầu về số lượng người dùng cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank ngày càng được nhiều người tìm hiểu nhằm biết stk của mình và thực hiện những lệnh chuyển tiền Online đỡ mất nhiều công sức và thời gian.

Dưới đây những cách kiểm tra chính số tài khoản Vietcombank của mình và những thông tin về số tài khoản Vietcombank. Bạn hãy chọn cách đơn giản và phù hợp với mình nhất và nhanh chóng biết được stk của mình. Từ đây tối giản hóa các giao dịch chuyển, nhận, rút tiền của mình nhất.

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản Vietcombank là một dãy số từ 10 đến 13 số mà ngân hàng Vietcombank cung cấp cho khách hàng mỗi khi khách hàng đến ngân hàng mở tài khoản tại ngân hàng.

Mỗi khách hàng có thể có 1 hoặc nhiều số tài khoản tại ngân hàng Vietcombank tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà thiết lập số lượng tài khoản sao cho phù hợp.

Thường khi bạn mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào, ngân hàng sẽ mở luôn cho bạn thẻ ATM nội địa hoặc ATM quốc tế hay còn gọi là thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế.

Số tiền trong thẻ của bạn sẽ tương ứng với số tiền trong tài khoản mà bạn đang có. Tuy nhiên, bạn đừng nhầm số in trên thẻ ATM là số tài khoản của bạn, đây là số thẻ ATM mà thôi.

Số thẻ này cũng có thể thực hiện giao dịch nhận hoặc chuyển tiền trong trường hợp bạn quên mất số tài khoản của mình.

Số tài khoản Vietcombank có thể xuất hiện ở đâu?

Có thể trong những trường hợp cần thiết chuyển hoặc nhận tiền bạn quên khuấy số tài khoản mình. Nhưng đôi khi tong lúc rảnh rỗi vô tình nó lại được lưu đâu đó mà bạn vô cùng dễ tìm thấy:

 • Trong chính bì thư thẻ mà bạn được nhận từ ngân hàng. Nếu bạn còn giữ phong bì thư này mà bị quên số tài khoản Vietcombank hãy bỏ bì thư ra xem lại kỹ nhé. Số tài khoản là dãy số từ 10 đến 13 số ghi trong bì thư;
 • Trong tin nhắn SMS biến động số dư tài khoản của bạn. Hầu như 98% người dùng sẽ đăng ký biến động số dư qua sđt của mình. Nếu bạn cũng vậy, khi quên stk hãy mở điện thoại và xem tin nhắn của Vietcombank nhé;
 • Số tài khoản Vietcombank có ngay trong ứng dụng VCB Digibank. Ngay khi bạn đăng nhập ứng dụng VCB Digibank số tài khoản Vietcombank sẽ xuất hiện ngay màn hình ứng dụng.

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank

Hiện nay, có khá nhiều cách để kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank. Bạn hãy cùng tham khảo một số cách sau nhé.

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank ở cây ATM

Tra cứu số tài khoản tại điểm ATM là một trong những cách được nhiều khách hàng áp dụng phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước sau:

 • Bước 1: Đến điểm ATM gần nhất;
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe đọc của cột ATM theo chiều mũi tên được ngân hàng in trên bề mặt thẻ;
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ thuận tiện nhất với bạn;
 • Bước 4: Nhập mã số PIN và nhấn Enter;
 • Bước 5: Nhấn chọn Truy vấn số dư;
 • Bước 6: In số tài khoản trên hóa đơn và thoát giao dịch. 

Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua SMS

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank thông qua dịch vụ SMS Banking được rất nhiều khách hàng lựa chọn

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank thông qua dịch vụ SMS Banking được rất nhiều khách hàng lựa chọn

>>Click để xem hướng dẫn tạo tài khoản MB Bank online chi tiết, có ngay tài khoản MB Bank trong 5 phút trên chính điện thoại của bạn.

Nếu bạn không nhớ số tài khoản Vietcombank của mình nhưng lại không mang theo thẻ ATM, bạn có thể chọn cách kiểm tra số tài khoản qua tin nhắn SMS với các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn mục soạn tin nhắn trên điện thoại của bạn;
 • Bước 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp:

GD hoặc VCB GD gửi 6167

Khi bạn thực hiện cú pháp nhắn tin trên, Vietcombank sẽ cung cấp đến bạn các giao dịch gần nhất và bao gồm cả thông tin số tài khoản Vietcombank của bạn.

**Lưu ý: Phí dịch vụ truy vấn thông tin: 1.000 VNĐ (nhà mạng khác) và 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone). Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận thông báo biến động số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ với mức phí là 11.000 VNĐ/tháng.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank

Công nghệ thông tin đang có những bước phát triển mạnh mẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra số tài khoản thông qua mạng Internet.

Ngân hàng Vietcombank đã xây dựng App trên Smartphone VCB Digibank để dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản. Bạn chỉ cần thực hiện thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại thông qua CH Play hay Apple Store;
 • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống qua tài khoản bạn đã đăng ký;
 • Bước 3: Chọn tính năng Thông tin tài khoản thẻ để tra cứu chính xác số tài khoản Vietcombank của bạn.

Thông tin tài khoản và tên đăng nhập bạn được cung cấp qua tin nhắn khi bạn đăng ký tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua website chính thức của Vietcombank

Bạn truy cập vào trang chủ Vietcombank dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho khách hàng cá nhân tại link: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

màn hình đăng nhập vào tài khoản Vietcombank dành cho cá nhân

Màn hình khi bạn vào phần đăng nhập tài khoản cho khách hàng cá nhân trên máy tính

Tại đây bạn điền tài khoản và mật khẩu của mình (tài khoản và mật khẩu này trùng với tài khoản và mật khẩu App VCB Digibank trên điện thoại di động) và mã ngay sau đó. Từ đây bạn có thể nhìn thấy ngay được số tài khoản của mình và nhiều thông tin khác của tài khoản mà bạn đang sở hữu.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank thông qua tổng đài Vietcombank

Cách này nhanh chóng và bạn có thể biết ngay được số tài khoản Vietcombank của mình. Bạn gọi đến số Hotline của Vietcombank rồi làm theo hướng dẫn.

Gặp tổng đài viên, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về số CMND/Căn cước và 4 số cuối của thẻ ATM. Nếu thông tin bạn cung cấp chính xác, tổng đài viên sẽ đọc lại thông tin số tài khoản ngân hàng cho bạn.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank tại chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank

Nếu những cách trên không phải là lựa chọn của bạn. Bạn hoàn toàn có thể đến phòng giao dịch/chi nhánh Vietcombank gần nhất để truy suất thông tin của mình. Bạn nhớ cầm theo chứng minh thư khi đến giao dịch.

Cách này tuy chuẩn xác nhưng bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian di chuyển và chờ đợi bởi hầu như quầy giao dịch của Vietcombank luôn đông khách.

Mách bạn!!

Hiện tại hầu như mỗi chúng ta đều sử dụng điện thoại thông minh và mỗi điện thoại thông minh đều có phần ghi chú. Khi biết được thông tin tài khoản của mình bạn hãy note lại thông tin tài khoản của mình theo mẫu:

 • Tên chủ tài khoản: Tên bạn;
 • Số tài khoản:….;
 • Ngân hàng: ….;
 • Chi nhánh: ….

Khi có bất kỳ ai hỏi về thông tin tài khoản của bạn, bạn hãy coppy nguyên ghi chú này gửi cho người đó. Ghi chú này đã bao gồm đầy đủ thông tin mà đầu bên kia có thể chuyển tiền cho bạn. Khi đầu kia gửi chỉ vài giây là bạn sẽ nhận được tiền.

Trên đây là một vài chia sẻ về tổng hợp những cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng với thông tin được cung cấp trong bài viết đã giúp bạn thực hiện các giao dịch ngân hàng dễ dàng hơn.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X