Trang chủGửi tiết kiệmCó nên gửi tiết kiệm 1 tháng? Lãi suất là bao nhiêu?

Có nên gửi tiết kiệm 1 tháng? Lãi suất là bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm 1 tháng là mức kỳ hạn đầu tiên trong các hình thức gửi tiền có kỳ hạn tại ngân hàng. Kỳ hạn gửi tiết kiệm 1 tháng thường có mức lãi suất cao hơn so với gửi không kỳ hạn. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn về hình thức gửi tiết kiệm này, vậy hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu chi tiết qua những thông tin được chia sẻ dưới đây. 

Có nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng không?

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng là hình thức đầu tư mà khách hàng gửi vào ngân hàng một khoản tiền. Mục đích để tiết kiệm trong một thời gian nhất định. Sau khi kết thúc một tháng gửi tiền cá nhân có thể nhận được gốc lẫn lãi. Mức lãi suất tùy thuộc vào từng ngân hàng và cạnh tranh mạnh mẽ hiện nay.

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng được cá nhân có tiền nhàn rỗi ngắn lựa chọn

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng được người có tiền nhàn rỗi trong thời gian ngắn lựa chọn

Mặc dù gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng lãi suất không cao nhưng nó mang đến nhiều tiện ích cho người gửi. Đặc biệt, hình thức này phù hợp cho những cá nhân có tiền dư trong thời gian ngắn, cá nhân dùng vốn lưu động, cá nhân kinh doanh,…

Có nên gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng không khi mà hình thức này có những ưu điểm sau đây:

  • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.
  • Kỳ hạn ngắn có thể thu hồi nhanh tiền gốc và lãi.
  • Có thể gửi tiền và rút định kỳ với mức lãi suất cao hơn gửi không kỳ hạn.
  • Khi tiền nhàn rỗi trong thời gian ngắn, lựa chọn gửi tiết kiệm 1 tháng là giải pháp tối ưu để tạo thêm nguồn thu phụ.
  • Có thể gửi tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng hoặc online thông qua Internet Banking.

>> Tham khảo ngay: Gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng tháng để có thêm sự lựa chọn về hình thức gửi tiết kiệm nhé. 

Gửi tiết kiệm 1 tháng lãi suất bao nhiêu?

Bất kỳ ai khi gửi tiết kiệm đều quan tâm đến lãi suất. Dù là người có kỳ hạn hay không kỳ hạn thì mức lãi suất hiện nay tại các ngân hàng đều rất cạnh tranh nhau.

Gửi tiết kiệm 1 tháng sẽ có lãi suất là bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm 1 tháng sẽ có lãi suất là bao nhiêu? 

Để biết gửi tiết kiệm 1 tháng được bao nhiêu nên dựa vào các yếu tố: tiền gửi tiết kiệm, lãi suất tại các ngân hàng,… Với công thức tính cụ thể dưới đây:

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 tháng = số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi (1 tháng).

Ví dụ:

  • Gửi tiết kiệm 100.000.000 triệu tại ngân hàng Vietcombank kỳ hạn 1 tháng với lãi suất 3%, tiền lãi bạn nhận được là 100.000.000 x 3%/12 x 1 = 250.000 VNĐ.
  • Gửi tiết kiệm 200.000.000 triệu tại ngân hàng Techcombank, kỳ hạn 1 tháng, lãi suất 2.25%. Tiền lãi nhận được khi tất toán là 200.000.000 x 2.25%/12 x 1 = 375.000 VNĐ.
  • Gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV kỳ hạn 1 tháng với tiền gửi là 500.000.000 triệu đồng, lãi suất 3.1% tiền lãi bạn nhận được là 500.000.000 x 3.1%/12 x 1 = 1.291.000 VNĐ.

>> Tham khảo ngay: Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi suất bao nhiêu tại các ngân hàng nhé! 

Gửi tiết kiệm 1 tháng ngân hàng nào cao nhất?

Lãi suất là vấn đề được khách hàng chú trọng khi có nhu cầu gửi tiết kiệm. Mặc dù có mặt bằng lãi suất chung theo quy định của nhà nước nhưng cạnh tranh về lãi suất giữa các ngân hàng khá gắt gao. Kể cả lãi suất gửi tiết kiệm 1 tháng cũng cạnh tranh sôi nổi.

Để biết gửi tiết kiệm 1 tháng ngân hàng nào cao nhất bạn có thể tham khảo bảng lãi suất của các ngân hàng tại Việt Nam được cập nhật 5/2021 dưới đây:

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng áp dụng cho cá nhân

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng áp dụng cho cá nhân

Nhìn chung, mức lãi suất cho việc gửi tiền tại ngân hàng trong 1 tháng tuy không quá cao nhưng vẫn chấp nhận được. Hơn nữa nếu cần nguồn vốn linh động “cất” tiền tại ngân hàng đảm bảo khoản tiền an toàn và có thêm nguồn thu.

Lưu ý trước khi lựa chọn ngân hàng cũng như giao dịch, cần tìm hiểu kỹ về mức độ uy tín và chính sách của ngân hàng để đảm bảo lợi ích cá nhân. Bởi mỗi ngân hàng đều có những chính sách ràng buộc riêng. Việc của bạn là tìm hiểu và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Trên đây là những chia sẻ về gửi tiết kiệm 1 tháng mà bài viết này tổng hợp được. Nhìn chung hình thức gửi tiền “tạm” tại ngân hàng này đảm bảo mức độ an toàn cho tiền và sinh lời cho khách hàng. Mong rằng những thông tin từ bài viết giúp bạn dễ dàng giải đáp được có nên gửi tiền 1 tháng không? Lãi suất là bao nhiêu? Ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X