Trang chủGửi tiết kiệmTìm hiểu hình thức gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng...

Tìm hiểu hình thức gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng tháng

Hiện tại, các ngân hàng đều cung cấp nhiều hình thức gửi tiền khác nhau để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu. Trong đó hình thức gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng tháng được nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu về hình thức gửi tiết kiệm này qua thông tin dưới đây. 

Gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng là gì? 

Đây là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn mà khách hàng sẽ thảo luận với ngân hàng về thời gian nhận lãi suất. Theo đó, khách hàng sẽ lấy lãi hàng tháng và nhận gốc khi đáo hạn sổ tiết kiệm.

Hình thức này cho phép khách hàng nhận lãi vào từng tháng

Hình thức này cho phép khách hàng nhận lãi vào từng tháng

Theo đó, khách hàng gửi tiết kiệm 1 năm tại ngân hàng bất kỳ sẽ được lấy lãi vào từng tháng. Còn số tiền gốc bạn sẽ được rút vào đúng thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm là 1 năm.

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm 50 triệu đồng với kỳ hạn 1 năm, bắt đầu từ ngày 1/1/2021 tại ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể thảo luận với ngân hàng để lấy lãi vào ngày 30 hàng tháng. Còn tiền gốc bạn sẽ được rút vào ngày 1/1/2022.

>> Tham khảo ngay: Gửi 50 triệu ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu để biết được số tiền lãi mình sẽ nhận khi đến kỳ hạn nhé. 

Hình thức gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng rất mới mẻ, linh hoạt. Nó đặc biệt phù hợp với những khách hàng có tiền nhàn rỗi ngắn hạn hoặc đầu tư kinh doanh xoay vòng vốn. Ngoài ra, nó còn mang đến những lợi ích sau đây:

  • Có kế hoạch chi tiêu chủ động nhờ lấy lãi định kỳ mỗi tháng;
  • Thủ tục đơn giản, đăng ký nhanh chóng;
  • Được phép rút tiền trước hạn, phục vụ cho nhu cầu dùng vốn của cá nhân;

Gửi tiết kiệm 1 năm nhận lãi tháng mang lại lợi ích cho khách hàng

Gửi tiết kiệm 1 năm nhận lãi tháng mang lại lợi ích cho khách hàng

Lãi suất gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng tháng là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi không ít khách hàng quan tâm khi có nhu cầu gửi tiết kiệm. Mặc dù lãi suất nhận lãi mỗi tháng tại các ngân hàng ở Việt Nam không cao so với nhận lãi vào cuối kỳ. Những với những lợi thế nhất định, hình thức gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng tháng vẫn được khách hàng lựa chọn.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng

Để biết gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng tháng là bao nhiêu bạn có thể áp dụng công thức tính dưới đây:

  • Tiền lãi = số tiền gửi tiết kiệm x Lãi suất (% năm)/12

Ví dụ bạn gửi tiết kiệm 100.000.000 triệu với kỳ hạn 1 năm tại ngân hàng Vietcombank với lãi suất 5.6% thì số tiền lãi nhận hàng tháng là: 100.000.000 x 5.6%/12 = 466.666 VNĐ.

Ví dụ bạn gửi tiết kiệm 1.000.000.000 triệu với kỳ hạn 1 năm tại ngân hàng Agribank với lãi suất 5.6% thì số tiền lãi nhận hàng tháng là: 1.000.000.000 x 5.6%/12 = 4.666.666 VNĐ.

>> Tham khảo ngay: Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi suất bao nhiêu để biết thêm cách tính lãi suất nhé.

Gửi tiết kiệm 1 năm ngân hàng nào lãi suất cao nhất? 

Bất kỳ khách hàng nào khi có nhu cầu gửi tiết kiệm đều quan tâm đến lãi suất. Để biết gửi tiết kiệm 12 tháng ngân hàng nào cao nhất bạn có thể xem qua bảng lãi suất của các ngân hàng áp dụng đối với khách hàng cá nhân, cập nhật 5/2021 dưới đây:

Bảng lãi suất của các ngân hàng cập nhật 5/2021

Bảng lãi suất của các ngân hàng cập nhật 5/2021

Ngoài lãi suất gửi tiết kiệm, lựa chọn ngân hàng phù hợp cũng là yếu tố nên đặc biệt lưu ý. Ngân hàng tư nhân mức lãi suất gửi tiết kiệm cao hơn ngân hàng nhà nước nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ rủi ro. Dù vậy ngân hàng mà bạn lựa chọn phải  phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí dưới đây:

  • Hoạt động lâu năm trên thị trường, uy tín;
  • Xây dựng mức lãi suất hấp dẫn;
  • Giao dịch diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và an toàn tuyệt đối;
  • Hỗ trợ khách hàng tối đa, phục vụ chuyên nghiệp và tư vấn nhiệt tình;
  • Xây dựng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng;
  • Đa dạng các sản phẩm tiết kiệm để khách hàng lựa chọn;

Gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng tháng là hình thức mới mẻ, tiện ích được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên cần chọn ngân hàng uy tín, hoạt động lâu năm trên thị trường để “chọn mặt gửi vàng”. Với những chia sẻ của bài viết hi vọng bạn sẽ tính được số tiền lãi mà mình nhận hàng tháng khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X