Trang chủNgân HàngTất tần tật mọi thông tin cụ thể nhất về dịch vụ...

Tất tần tật mọi thông tin cụ thể nhất về dịch vụ đổi tiền rách ở ngân hàng Vietcombank

Đổi tiền rách ở ngân hàng Vietcombank giúp khách hàng giảm tối đa tình trạng mất giá trị tài sản đang bảo quản. Hãy cùng thongtintaichinh.vn tìm hiểu những thông tin cụ thể của dịch vụ này qua bài viết sau nhé.

Những quy định cụ thể về đổi tiền rách ở ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang cung cấp dịch vụ đổi tiền rách đối với các loại tiền giấy, tiền xu và tiền polymer. Cách thức đổi tiền được quy định rõ ràng như sau:

 • Tiền đã bị nhàu nát, rách ở các góc hay đã rách rời. Những tờ tiền này được dán băng dính nhưng diện tích nguyên vẹn vẫn đảm bảo hơn 90% so với tổng tờ tiền;
 • Màu sắc đã nhạt và phai đáng kể, con số mờ không còn rõ nét do thời gian lưu thông trên thị trường tiền tệ quá lâu;

Tờ tiền không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông tiền tệ trên thị trường có thể tiến hành quy đổi tại ngân hàng Vietcombank

Tờ tiền không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông tiền tệ trên thị trường có thể tiến hành quy đổi tại ngân hàng Vietcombank

>>Click tìm hiểu ngay: Cập nhật những thông tin mới nhất về dịch vụ đổi tiền mới ở ngân hàng Vietcombank để Tết này không mất phí đổi tiền mới cho những CÒ.

 • Nhiệt độ cao đã làm biến dạng tờ tiền;
 • Trên bề mặt tờ tiền có dấu hiệu viết, vẽ và những yếu tố ngoại cảnh đã tác động làm cong, vênh hình dạng của tờ tiền;
 • Tờ tiền có dấu hiệu hư hỏng do bị cháy, rách, thủng nhưng vẫn phải đảm bảo 60% tờ tiền vẫn còn nguyên vẹn. Nếu tờ tiền đã bị hư hỏng, rách trên 60% thì ngân hàng Vietcombank có quyền không chấp nhận quy đổi.

Thủ tục đổi tiền rách ở ngân hàng Vietcombank được thực hiện như thế nào?

Theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì thủ tục đăng ký đổi tiền rách tại các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank hoàn toàn không tốn bất cứ chi phí nào.

Khách hàng có thể đổi các loại tiền không đảm bảo tiêu chuẩn như rách, nát, biến dạng trong quá trình sử dụng hay do lỗi từ đơn vị sản xuất.

Những loại tiền không đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành do nguyên nhân từ quá trình sử dụng sẽ không mất bất cứ khoản phí nào tại ngân hàng Vietcombank

Những loại tiền không đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành do nguyên nhân từ quá trình sử dụng sẽ không mất bất cứ khoản phí nào tại ngân hàng Vietcombank

Đối với những tờ tiền không đảm bảo tiêu chuẩn để lưu hành thanh toán tiền tệ có nguyên nhân do quá trình bảo quản của cá nhân hay tổ chức thì nhân viên Vietcombank có thể yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin vào phiếu đổi tiền.

Ngoài ra, bạn phải cung cấp thêm bản sao chứng minh nhân/hộ chiếu để xác minh nhân thân.

Quy trình đổi tiền rách ở ngân hàng Vietcombank

Để đổi tiền rách tại ngân hàng Vietcombank, bạn chỉ cần mang những tờ tiền muốn đổi đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của Vietcombank để đăng ký đổi tiền.

Nhân viên của ngân hàng sẽ tiến hành thu và đổi tiền không đảm bảo tiêu chuẩn.

Sau khi kiểm tra, nếu đạt đầy đủ điều kiện đổi theo quy định, ngân hàng sẽ tiến hành đổi tiền mới ngay và thu một khoản phí theo quy định trong trường hợp nguyên nhân rách, hư hỏng, biến dạng do cá nhân, tổ chức bảo quản sai cách.

Nếu những tờ tiền của bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy đổi do Vietcombank quy định thì quá trình đổi tiền mới sẽ được tiến hành ngay 

Nếu những tờ tiền của bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy đổi do Vietcombank quy định thì quá trình đổi tiền mới sẽ được tiến hành ngay 

Trong trường hợp, tờ tiền không đạt tiêu chuẩn để quy đổi, ngân hàng sẽ trả lại tiền và phản hồi nguyên nhân cụ thể không thể thực hiện. Nếu nhân viên không thể xác định rõ tờ tiền có đáp ứng điều kiện đổi tiền mới thì:

 • Mất khoảng 5 ngày kể từ khi đăng ký đổi tiền mới, tờ tiền sẽ được chuyển đến đơn vị giám định;
 • Trong 5 ngày tiếp theo, ngân hàng sẽ gửi đến khách hàng báo cáo chi tiết về kết quả giám định;
 • Một số trường hợp, tờ tiền sẽ được chuyển về Cục Phát hành và Kho quỹ nếu không thể giám định trong vòng 15 ngày;
 • Trong vòng 7 ngày, Cục Phát hành và Kho quỹ sẽ báo cáo kết quả giám định đến khách hàng;
 • Nếu kết quả giám định cho thấy tờ tiền đã cố tình bị làm hư hỏng, thì đơn vị thu đổi có quyền lập biên bản, tạm giữ hiện vật và chuyển đến cơ quan công an giải quyết;
 • Những kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra sẽ là căn cứ chính xác để đánh giá yêu cầu thu – đổi của khách hàng có thể đạt yêu cầu hay không.

Phí đổi tiền rách ở ngân hàng Vietcombank tốn bao nhiêu?

Ngân hàng Vietcombank đã có quy định cụ thể về vấn đề đổi tiền rách như sau:

Mức tiền

Mức phí

Tổng số tiền quy đổi nhỏ hơn 500.000 VNĐ

4%/tổng giá trị tiền đổi

Tổng số tiền từ 500.000 VNĐ trở lên

3%/tổng giá trị tiền đổi

Hiện nay, mức phí thấp nhất trong một lần quy đổi là 2.000 đồng.

Đối với một vài trường hợp, tờ tiền không đạt tiêu chuẩn như rách, phai mau, hoa văn đã bị mờ, biến dạng với nguyên nhân xảy ra trong quá trình lưu thông tiền tệ thì khách hàng hoàn toàn không phải đóng thêm bất cứ một khoản phí nào hay cung cấp một loại giấy tờ nào khác.

Dịch vụ thu – đổi tiền rách ở ngân hàng Vietcombank giúp khách hàng thuận tiện hơn trong các giao dịch tiền tệ và tránh tình trạng người lưu trữ tiền mất một khối tài sản khổng lồ khi bảo quản.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp qua bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn những quy định đổi tiền rách một cách cụ thể nhất.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X