Trang chủNgân HàngĐô La Mỹ USD là gì? 1 Đô La Mỹ bằng bao...

Đô La Mỹ USD là gì? 1 Đô La Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng Đô La Mỹ (USD) tuy không phải là loại tiền có giá trị lớn nhất thế giới nhưng là tiền có tính ổn định, ít bị lạm phát. Vì thế nó được sử dụng phổ biến trên thị trường và xem như đồng tiền chung của thế giới. Vậy đồng Đô La Mỹ USD được hiểu như thế nào? Đô La Mỹ có bao nhiêu mệnh giá? Hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết sau đây. 

Đô La Mỹ là gì? (ký hiệu)

Đô La Mỹ (tiếng Anh: United States Dollar) hay còn được gọi với những cái tên khác như Đô La, USD, Mỹ Kim… Đúng như tên gọi, nó là tiền tệ chính thức của hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

 • Ký hiệu phổ biến nhất cho đơn vị tiền tệ này là: $.
 • Mã ISO 4217 cho Đô La Mỹ là: USD.
 • Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dùng: US$.

Ký hiệu đồng Đô La Mỹ là $

Ký hiệu đồng Đô La Mỹ là $

Hiện nay, việc phát hành tiền được quản lý bởi các hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang (Federal Reserve). Đây là đồng tiền mạnh nhất, được dùng phổ biến trong các giao dịch của các quốc gia trên thế giới. Khi đến bất kỳ quốc gia nào bạn đều có thể sử dụng đồng Đô La Mỹ để thay thế cho tiền địa phương. ⅔ tổng số tiền đô la Mỹ đã được phát hành lưu thông bên ngoài xứ sở Cờ Hoa.

Đồng Đô La Mỹ được xem như đồng tiền chung của thế giới

Đồng Đô La Mỹ được xem như đồng tiền chung của thế giới

1 Đô La Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 

Những năm vừa qua, lượng tiền gửi tuyệt đối bằng USD tại các ngân hàng ở Việt Nam không ngừng tăng lên. Nguyên nhân là do nguồn tiền mặt ngoại tệ ở nước ta tăng nhanh, nhất là USD vì nước ta có nhiều kênh huy động ngoại tệ. Cũng vì mức độ phổ biến của đồng Đô La Mỹ mà việc quy đổi tỷ giá USD sang tiền Việt là mối quan tâm hàng đầu của người đầu tư tiền tệ.

1 Đô La Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm

1 Đô La Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Hiện nay, đồng Đô La Mỹ có tỷ giá rất cao so với tiền Việt. Vậy 1 Đô La Mỹ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Theo cập nhật mới nhất tỷ giá Đô La Mỹ ngày hôm nay 23/09/2021:

 • 1 USD (Đô La Mỹ) = 22,766.00 VND

Lưu ý mệnh giá 1 đồng Đô La Mỹ quy ra tiền Việt sẽ có sự thay đổi, không cố định nên bạn có thể search trên các công cụ tìm kiếm để cập nhật chính xác nhất tại thời điểm muốn biết. Từ đây chúng ta có thể tính được một số mệnh giá của các đồng USD khác. Chẳng hạn:

 • 2 Đô La Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt? Đó là: 45,532.00 VND;
 • 5 Đô La Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt? Đó là: 113,830.00 VND;
 • 100 Đô La Mỹ = 2,276,600.00 VND;
 • 1 triệu Đô La Mỹ = 22,766,000,000.00 VND;

Đô La Mỹ có bao nhiêu mệnh giá? 

Các mệnh giá tiền Đô La Mỹ được in bởi Cục Khắc và in Hoa Kỳ với các mệnh giá lần lượt là $1, $2, $5, $10, $20, $50, và $100. Đa phần các các mệnh giá tiền đô đều có chung 1 dạng trang trí và có màu xanh đặc trưng. Những đồng tiền Đô La Mỹ có mệnh giá lớn hơn hiện nay không dùng nữa.

Đặc điểm của từng đồng USD như sau:

 • Đồng 1 Đô La Mỹ (1 Dollar): Mặt trước in hình tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ – George Washington, mặt sau in hình đại ấn của nước Mỹ.
 • Đồng 2 Đô La Mỹ (2 Dollar): Mặt trước in hình chân dung tổng thống thứ 3 của Hoa Kỳ – Thomas Jefferson, mặt sau in lễ ký tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ.
 • Đồng 5 Đô La Mỹ (5 Dollar): Mặt trước in hình tổng thống Abraham Lincoln – người đã phá bỏ chế độ nô lệ da màu khiến cho nước Mỹ trở thành quốc gia của tự do thật sự. Mặt sau in nhà tưởng niệm của Ngài.
 • Đồng 10 Đô La Mỹ (10 Dollar): Mặt trước in hình Bộ trưởng Bộ Ngân Khố đầu tiên của Hoa Kỳ – Alexander Hamilton, mặt sau in hình Tòa Ngân khố.
 • Đồng 20 Đô La Mỹ (20 Dollar): Mặt trước in hình tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ – Andrew Jackson, mặt sau in Nhà Trắng – nơi ở của tất cả các vị tổng thống của Mỹ.
 • Đồng 50 Đô La Mỹ (50 Dollar): Mặt trước in hình tổng thống Ulysses S. Grant, mặt sau in điện Capitol – tòa nhà Quốc hội của Mỹ.
 • Đồng 100 Đô La Mỹ (100 Dollar): Đây là đồng tiền mệnh giá cao nhất của Mỹ hiện nay. Mặt trước in hình Benjamin Franklin, mặt sau của đồng tiền in hình Hội trường Độc lập.

Các mệnh giá của tiền Đô La Mỹ (tiền giấy) 

Các mệnh giá của tiền Đô La Mỹ (tiền giấy) 

Các mệnh giá của đồng tiền xu Đô La Mỹ:

 • One Cent (1 cent);
 • One Nickel ( 1 nickel, giá trị là 5 cent);
 • One Dime ( 1 dime, giá trị là 10 cent);
 • Quarter Dollar ( 1 quarter, giá trị là 25 cent);
 • Half Dollar ( 1 hafl, sẽ có giá trị là 50 cent);

 

Các mệnh giá tiền xu của đồng Đô La Mỹ

Các mệnh giá tiền xu của đồng Đô La Mỹ

Mua Đô La Mỹ ở đâu? 

Theo quy định của Nhà nước, bạn chỉ được phép mua bán ngoại tệ tại các đơn vị được phép thực hiện mua bán ngoại tệ thuộc mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng như ngân hàng, công ty tài chính…

Tỷ giá mua vào và bán ra tiền Đô La Mỹ ở các ngân hàng đều có sự chênh lệch nhẹ. Cho nên trước khi thực hiện giao dịch đổi tiền USD sang tiền Việt, bạn nên tham khảo, so sánh tỷ giá giữa các ngân hàng để có sự chọn lựa tối ưu nhất.

Chọn địa chỉ uy tín để quy đổi ngoại tệ USD → Việt Nam

Chọn địa chỉ uy tín để quy đổi ngoại tệ USD → Việt Nam

Đặc biệt trong giao dịch đổi tiền USD → VND bạn nên chọn những ngân hàng uy tín, đảm bảo về mặt pháp lý cũng như được cấp phép thu đổi ngoại tệ. Điều này tạo sự an toàn và không vi phạm pháp luật.

Hiện nay, việc đổi tiền Đô La Mỹ sang tiền Việt cũng được thực hiện tại các cửa hàng vàng bạc, trang sức. Tuy nhiên đây đều là hoạt động tự phát, chưa được cấp phép hoạt động đổi tiền Đô La Mỹ nên bạn phải hết sức lưu ý để không vi phạm pháp luật.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về đồng Đô La Mỹ USD mà bài viết này tổng hợp được. Khi thực hiện một giao dịch mua bán hay đổi ngoại tệ bạn nên chú ý đến tỷ giá, địa điểm đổi uy tín để đảm bảo an toàn và lợi ích cho bản thân. Mong rằng nội dung bài viết là hữu ích cho người đọc.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X