Trang chủGửi tiết kiệmVí điện tử Zalo Pay

Ví điện tử Zalo Pay

Zalo là mạng xã hội lớn tại Việt Nam và kể từ khi phát hành ví điện tử riêng mang tên Zalo Pay thu hút đông đảo sự chú ý của thị trường. Ứng dụng thanh toán Zalo Pay cũng nằm trong top những ví điện tử nổi tiếng tại Việt Nam có số lượng người dùng lớn nhất. Nếu chưa biết gì về ví điện tử Zalo Pay hãy cùng Thông Tin Tài Chính tìm hiểu chi tiết qua thông tin bài viết dưới đây. 

Ví điện tử Zalo Pay là gì?

Chính tên nói đã thể hiện ví điện tử Zalo Pay thuộc hệ sinh thái mạng xã hội Zalo. Ứng dụng thanh toán trực tuyến thông qua điện thoại di động này thuộc quyền sở hữu của Công ty cổ phần Zion và được phát triển bởi Công ty VNG. Ví điện tử này được Ngân hàng Nhà nước cấp phép từ ngày 18/01/2016 với nhiều tính năng hữu ích và phương thức bảo mật an toàn.

Ví Zalo Pay thuộc hệ sinh thái mạng xã hội Zalo

Ví Zalo Pay thuộc hệ sinh thái mạng xã hội Zalo

Zalo Pay là một trong các ví điện tử ở Việt Nam được thị trường đón nhận một cách mạnh mẽ, số lượng người dùng cực lớn. Để đáp ứng nhu cầu thanh toán của khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0, Zalo Pay tích hợp nhiều tiện ích nổi bật như chuyển tiền, thanh toán trực tuyến bằng mã QR, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, thanh toán thẻ tín dụng Visa/Mastercard,…

Điểm làm nên sự khác biệt của Zalo Pay so với các ví điện tử khác chính là chức năng chuyển và rút tiền nhanh chóng. Bạn có thể rút tiền từ ZaloPay về tài khoản ngân hàng bất kỳ đã liên kết một cách chủ động. Ngoài ra, người dùng còn được phép chuyển tiền cho người thân, bạn bè qua danh bạ hoặc số điện thoại trực tiếp tại Zalo mà không cần mở Zalo Pay chỉ trong 2s.

Điểm khác biệt của Zalo Pay là thanh toán nhanh chóng chỉ 2s

Điểm khác biệt của Zalo Pay là thanh toán nhanh chóng chỉ 2s

Hiện tại, Ví điện tử Zalo Pay là đối tác của nhiều ngân hàng lớn ở nước ta như Vietcombank, VietinBank, BIDV, Sacombank, Eximbank, SCB, Viet Capital Bank. Để sử dụng các tiện ích nổi bật của Zalo Pay cũng như nạp hay rút tiền từ ví điện tử này người dùng cần liên kết tài khoản ngân hàng với ví Zalo Pay.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ví điện tử Zalo Pay

Đăng ký tài khoản Zalo Pay cũng thực hiện nhanh chóng, dễ dàng như các ví điện tử khác. Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây, bạn đã có thể đăng ký tài khoản thành công một cách nhanh chóng:

Bước 1. Tải ứng dụng Zalo Pay về điện thoại. Truy cập CH Play nếu dùng điện thoại chạy hệ điều hành Android và App Store với hệ điều hành iOS.

Bước 2. Mở ứng dụng, đăng ký và đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 3. Sau khi đăng nhập hoàn tất, bạn truy cập được giao diện chính của ví điện tử Zalo Pay.

Bước 4. Định danh tài khoản của bạn ngay sau khi nhận được thông báo đăng ký tài khoản thành công. Đối với bước này, bạn phải làm theo đúng với hướng dẫn mà Zalo Pay hiển thị trên màn hình. Lợi ích của việc định danh tài khoản:

 • Bảo mật tài khoản nhờ xác thực 2 lớp thông tin cá nhân.
 • Tránh tình trạng kẻ xấu giả mạo và lợi dụng tài khoản.
 • Hạn mức giao dịch tăng từ 5 triệu lên 200 triệu đồng.
 • Thời gian xử lý các khiếu nại được rút ngắn một cách tối đa.

Bước 5. Sau khi định danh tài khoản, bạn tiến hành liên kết với tài khoản ngân hàng đang dùng bằng cách: Vào “Liên kết thẻ” → chọn “Tên ngân hàng” → chọn “Loại thẻ” → nhập “Thông tin thẻ → ấn “Hoàn thành”.

Bước 6. Như vậy là đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản. Lúc này bạn có thể thực hiện các chức năng mà Zalo Pay cung ứng.

Có hai cách đăng ký tài khoản Zalo Pay

Có hai cách đăng ký tài khoản Zalo Pay

Cách sử dụng ví điện tử Zalo Pay

Khi đã liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng, người dùng có thể nạp tiền vào ví Zalo Pay hoặc sử dụng tiền có trong tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch có trên ứng dụng. Để nạp tiền vào tài khoản Zalo Pay từ tài khoản ngân hàng liên kết bạn thực hiện như sau:

 • Truy cập vào ứng dụng. Tại giao diện màn hình chính chọn “Nạp tiền/Rút tiền”, người dùng được điều hướng đến màn hình Nạp tiền.
 • Chọn “Nạp tiền”.
 • Người dùng nhập số tiền muốn nạp vào ví.
 • Chọn nguồn nạp là thẻ ngân hàng liên kết.
 • Nhập mật khẩu để hoàn thiện giao dịch.

Hướng dẫn nạp tiền vào Zalo Pay

Hướng dẫn nạp tiền vào Zalo Pay

Hướng dẫn rút tiền từ Zalo Pay về ngân hàng

Để rút tiền từ ví điện tử Zalo Pay về tài khoản ngân hàng bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. Lưu ý ngân hàng phải nằm trong danh sách ngân hàng hỗ trợ liên kết và thanh toán của Zalo Pay.

 • Tại giao diện màn hình chính chọn Nạp tiền/Rút tiền, bạn được điều hướng đến giao diện mới, chọn “Rút tiền”.
 • Chọn “Xác nhận giao dịch”.
 • Nhập mật khẩu thanh toán để xác nhận giao dịch.

Hướng dẫn chuyển tiền trực tuyến với Zalo Pay

Ví điện tử Zalo Pay có 2 hình thức chuyển tiền, một là qua danh sách bạn bè Zalo hoặc qua số điện thoại đã đăng ký Zalo Pay. Thao tác chuyển tiền thực hiện như sau:

 • Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Zalo Pay bằng tài khoản Zalo trên ứng dụng đã cài đặt trên Smartphone.
 • Bước 2. Tại giao diện chính của ứng dụng Zalo Pay, chọn “Chuyển tiền”.
 • Bước 3. Bạn chọn 1 trong 2 hình thức chuyển tiền qua danh sách bạn bè Zalo hoặc qua số điện thoại đã đăng ký với Zalo Pay. Lưu ý: Tài khoản nhận tiền phải nằm trong danh sách bạn bè Zalo hoặc số điện thoại đã đăng ký Zalo Pay.
 • Bước 4. Nhập số tiền cần chuyển và ghi nội dung chuyển.
 • Bước 5. Chọn kênh thanh toán và nhập mã OTP được gửi về số điện thoại và hoàn tất.

Chuyển tiền qua Zalo Chat tiện dụng

Chuyển tiền qua Zalo Chat tiện dụng

Zalo Pay là ứng dụng ví điện tử mang đến tiện ích cho người dùng trong các giao dịch thanh toán, mua sắm trực tuyến. Hi vọng với thông tin bài viết này, sẽ giúp ích cho những bạn còn băn khoăn về ứng dụng này.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X