Trang chủNgân HàngĐô la Canada - 1 đô la Canada bằng bao nhiêu tiền...

Đô la Canada – 1 đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt?

Canada là nơi du học, nơi làm việc và định cư lý tưởng của nhiều người Việt. Để sinh sống và làm việc tại đây, bạn cần chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất. Không chỉ visa, con người, văn hóa nơi đây mà tiền Canada cũng là vấn đề cần quan tâm. Vậy đô la Canada là gì? tỷ giá tiền Canada? Nếu đang muốn tìm hiểu thì đừng bỏ qua nội dung bài viết mà Thông Tin Tài Chính tổng hợp dưới đây.

Thủ đô của Canada là gì?

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, sau Nga. Đây cũng là một trong những nước có nền kinh tế phát triển với khoa học kỹ thuật hiện đại, giáo dục chất lượng và môi trường sống tốt. Vì thế, ngày càng nhiều người nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng đến Canada để sinh sống và học tập.

Thủ đô của Canada là thành phố Ottawa

Thủ đô của Canada là thành phố Ottawa

Có khá nhiều người quan tâm về thủ đô của Canada. Thực tế, thủ đô của Canada là thành phố Ottawa, thuộc tỉnh bang Ontario, Canada. Ottawa có vị trí nằm trong thung lũng sông Ottawa, ở phía Đông tỉnh Ontario, là đường thủy ngăn cách tỉnh bảng Ontario với Quebec và cách thành phố lớn Toronto 400 km ở phía Đông Bắc và cách thành phố Montreal 190km ở phía Tây.

Nhiều người nhầm lẫn về thủ đô của Canada vì quốc gia này có nhiều thành phố nổi tiếng như Toronto, Montreal, Vancouver, Quebec. Mỗi vùng lãnh thổ của Canada có 1 thành phố trung tâm gọi là thủ phủ, chẳng hạn Ontario thì thủ phủ là thành phố Toronto. Chính điều này khiến không ít người nhầm về thủ đô của Canada.

Tỷ giá đô la Canada

Cũng giống như Visa, tỷ giá đô la Canada cũng là yếu tố mà nhiều người cần phải quan tâm. Nhưng trước hết chúng ta cần tìm hiểu về đô la Canada là gì?

Đô la Canada là gì?

Đô la Canada (Dollar Canada) là một loại tiền tệ của Canada. Ký hiệu tiền tệ là $, mã ký hiệu quốc tế là CAD. Trong các giao dịch quốc tế, đô la Canada có ký hiệu là $/C$ để phân biệt với tiền tệ khác. Đô la Canada được chia thành 100 Cent. Từ năm 2007, đồng đô la Canada trở thành tiền tệ thứ 7 được dùng để trao đổi trên thị trường ngoại hối.

Đô la Canada là đơn vị tiền tệ chính thức của Canada, mã hiệu quốc tế là CAD

Đô la Canada là đơn vị tiền tệ chính thức của Canada, mã hiệu quốc tế là CAD

Cũng như các loại tiền tệ khác, đô la Canada được chia thành 2 loại là tiền giấy và tiền xu.

  • Tiền giấy: Gồm có 5 mệnh giá $5, $10, $20, $50 và $100. Hiện tại tiền giấy Canada được làm từ chất liệu Polymer mềm dẻo, bền bỉ.
  • Tiền xu: Tiền xu gồm các mệnh giá 5 xu (cent), 10 xu, 25 xu, 1 đô và 2 đô, được đúc bằng kim loại. Đây là tiền được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày của người Canada, được dùng để chi tiêu cho mua sắm, nhất là máy bán hàng tự động.

Tiền Canada gồm có tiền xu và tiền giấy

Tiền Canada gồm có tiền xu và tiền giấy

1 đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 đô la Canada so với tiền Việt là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặc biệt quan tâm. Theo cập nhật mới nhất (14/10/2021), tỷ giá đồng đô la so với tiền là:

  • 1 đô la Canada = 18,321.80 VND.

Dựa theo giá trị này, bạn sẽ tính được nhiều mệnh giá đô la Canada ra tiền Việt. Ví dụ cụ thể:

  • 2 đô la Canada = 36,643.60 VND;
  • 5 đô la Canada = 91,609.00 VND;
  • 10 đô la Canada = 183,218.00 VND;
  • 20 đô la Canada = 366,436.00 VND;
  • 50 đô la Canada = 916,090.00 VND;
  • 100 đô la Canada = 1,832,180.00 VND;
  • 1000 đô la Canada = 18,321,800.00 VND;

1 đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt? 

1 đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt? 

Tỷ giá tiền Canada so với tiền Việt Nam không có sự cố định. Nó thay đổi liên tục phụ thuộc vào các yếu tố của thị trường cũng như nền kinh tế toàn cầu. Muốn biết chính xác tỷ giá đô la Canada bạn phải cập nhật thường xuyên tại các ngân hàng hay trên công cụ tìm kiếm. Để đổi tiền Canada bạn hãy đến các ngân hàng uy tín tại Việt Nam hoặc Canada. Mỗi ngân hàng sẽ có tỷ giá đổi tiền khác nhau.

Tại Việt Nam, không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ chuyển đổi ngoại tệ. Bạn có thể chọn những ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank, VIB, Vietinbank,… Muốn mua bán ngoại tệ đô la Canada có lợi nhất bạn phải cập nhật tỷ giá của từng ngân hàng.

Đổi đô la Canada tại ngân hàng để đảm bảo an toàn

Đổi đô la Canada tại ngân hàng để đảm bảo an toàn

Ngoài ngân hàng, bạn cũng có thể chọn các đơn vị tài chính hay tiệm vàng để chuyển đổi ngoại tệ. Nhưng tốt nhất nên chọn ngân hàng vì các đơn vị này chưa được pháp luật cho phép, không đảm bảo an toàn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về đô la Canada và tỷ giá của đồng tiền này. Tiền Canada xếp thứ 7 trong thị trường ngoại hối và có sự chênh lệch so với tiền Việt Nam. Hi vọng thông tin từ bài viết giúp bạn chuyển đổi dễ dàng từ tiền Canada sang tiền Việt và ngược lại.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X