Trang chủNgân HàngĐô la Úc là gì? 1 đô la Úc bằng bao nhiêu...

Đô la Úc là gì? 1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt?

Ngày càng nhiều người Việt lựa chọn du học, sinh sống và làm việc tại Úc. Để hòa nhập với nước Úc, một vấn đề mà tất cả mọi người đều phải quan tâm đó chính là đô la Úc cũng như 1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá là bao nhiêu? Tất cả những thắc mắc này đều được Thông Tin Tài Chính giải đáp dưới đây. 

Đô la Úc là gì?

Đồng Dollar Úc là tiền tệ Úc gồm các đảo: Đảo Norfolk, Đảo Giáng Sinh, Quần đảo Cocos (Keeling). Một đô la chia làm 100 Cents.

 • Ký hiệu: $, A$, đôi khi là AU$;
 • Mã: AUD;

Đô la Úc là tiền tệ chất lượng và an toàn nhất thế giới, có mã AUD

Đô la Úc là tiền tệ chất lượng và an toàn nhất thế giới, có mã AUD

Đô la Úc là tiền tệ chất lượng và an toàn nhất trên thế giới. Loại tiền này được làm từ chất liệu polymer nổi tiếng, cực bền. Tháng 4/2016, đô la Úc trở thành tiền tệ phổ biến đứng thứ 5 trên thế giới, chiếm 6.9% tổng số giá trị thị trường. Trên thị trường ngoại hối, đô la Úc đứng sau đồng đô la Mỹ, Euro, Yên Nhật và Bảng Anh.

Đô la Úc có những mệnh giá nào? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Cũng như các loại tiền tệ khác, đô la Úc gồm có tiền giấy và tiền xu.

Tiền giấy

Các mệnh giá tiền giấy Úc in hình những nhân vật nổi tiếng, có sức ảnh hưởng đến đất nước. Cụ thể:

 • Đồng 5 đô la Úc: Nền màu hoa cà nhạt, mặt trước in chân dung nữ hoàng Elizabeth II. Mặt sau in hình tòa nhà quốc hội Úc.
 • Đồng 10 đô Úc: Nền màu xanh da trời, mặt trước in chân dung Banjo Paterson – nhà thơ nổi tiếng trong lịch sử Úc. Mặt sau in hình Dame Mary Gilmore – nhà văn nhà thơ nữ nổi tiếng của nước Úc.
 • Đồng 20 đô la Úc: Nền màu đỏ, mặt trước in hình chân dung Mary Reibey – nữ thương nhân tượng trưng trong mô hình kinh tế nước Úc. Mặt sau in hình Mục sư John Flynn – người thành lập sứ mệnh nội địa Úc xe cứu thương đầu tiên trên thế giới.
 • Đồng 50 đô la Úc: Nền màu vàng, mặt trước in hình David Unaipon, mặt sau in hình Edith Cowan – nhà cải cách xã hội Úc với nhiều cống hiến.
 • Đồng 100 đô la Úc: Nền màu xanh lá cây, mặt trước in hình Sir John Monash – kỹ thuật viên, kỹ sư và đồng thời là tướng quân chỉ huy quân sự có công lớn trong thế chiến với nước Úc. Mặt sau in hình nữ ca sĩ Nellie Melba – ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng được công nhận là nghệ sĩ quốc tế thời đại cổ điển.

Tiền giấy Úc gồm các mệnh giá 5$, 10$, 20$, 50$, 100$

Tiền giấy Úc gồm các mệnh giá 5$, 10$, 20$, 50$, 100$

Tiền xu

Tất cả các mệnh giá tiền xu của Úc đều có in hình chân dung nghiêng nữ hoàng Elizabeth II. Còn mặt sau in hình khác nhau, cụ thể:

 • Đồng 5c in hình con thú lông nhím có tên gọi là Echidna.
 • Đồng 10c khắc hình con chim Lia lớn biết hót tại Úc.
 • Đồng 20c in hình con thú mỏ vịt.
 • Đồng 50c in hình huy hiệu của Úc.
 • Đồng 1 đô Úc in hình năm con Kanguru.
 • Đồng 2 đô in hình người thổ dân Úc.

Tiền xu Úc gồm mệnh giá 5c, 10c, 20c, 50c, 1$, 2$ với mặt trước in chân dung nghiêng nữ hoàng Elizabeth II, mặt sau in hình khác nhau

Tiền xu Úc gồm mệnh giá 5c, 10c, 20c, 50c, 1$, 2$ với mặt trước in chân dung nghiêng nữ hoàng Elizabeth II, mặt sau in hình khác nhau

Tỷ giá đô la Úc

Như đã nói ở trên, đồng đô la Úc là đơn vị tiền tệ chính thức của khối thịnh vượng chung Australia. Tỷ giá đô la Úc sẽ thay đổi lên xuống tại mỗi thời điểm khác nhau, điều này phụ thuộc vào việc bạn mua vào hay bán ra đồng Úc.

Theo đó, tỷ giá đồng đô la Úc có thể chênh lệch khoảng vài trăm đồng khi chuyển đồng đô la Úc ra tiền Việt. Nhiều người thắc mắc 1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 

1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 

Theo tỷ giá cập nhật mới nhất hôm nay (14/10/2021):

 • 1 đô la Úc = 16,811.45 VND

Từ giá trị này, ta có thể trả lời câu hỏi 5 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt? 100 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Việc quy đổi từ tiền Úc sang tiền Việt được thực hiện dễ dàng. Chẳng hạn như:

 • 5 AUD = 84,057.23 VND;
 • 10 AUD = 168,114.46 VND;
 • 100 AUD = 1,681,144.64 VND;
 • 200 AUD = 3,362,289.28 VND;
 • 500 AUD = 8,405,723.20 VND;
 • 1000 AUD = 16,811,446.40 VND;
 • 1 triệu AUD = 16,811,446,400.00 VND;

Để biết chính xác tỷ giá đô la Úc tại từng thời điểm bạn phải cập nhật thường xuyên. Đặc biệt với những người làm kinh doanh, giao dịch tiền Úc càng phải quan tâm đến tỷ giá này hơn.

Đổi đô la Úc ở đâu?

Khi có nhu cầu đổi đô la Úc, bạn có thể đổi tiền ở Việt Nam hoặc mang tiền USD/EUR sang Úc rồi đổi đều được. Tuy nhiên bạn lên đổi tiền tại Việt Nam sẽ đỡ mất tỷ giá chuyển đổi USD/EUR hơn.

Hiện nay, pháp luật Việt Nam quy định không được đổi ngoại tệ tự do. Tốt hơn hết, bạn nên đến các ngân hàng được cho phép đổi ngoại tệ để đổi đô la Úc. Nó là hình thức trao đổi an toàn, hợp pháp và được bảo đảm. Với những đơn vị kinh doanh vàng cũng có thể đổi đô la Úc nhưng chưa được pháp luật cho phép, bạn hãy cẩn trọng.

Nên mua bán AUD/VND tại các ngân hàng uy tín để đảm bảo an toàn, hợp pháp

Nên mua bán AUD/VND tại các ngân hàng uy tín để đảm bảo an toàn, hợp pháp

Câu hỏi đặt ra là nên chọn lựa ngân hàng nào tối ưu nhất để đổi đô la Úc? Trong trường hợp bạn muốn mua tiền đô la Úc nên chọn ngân hàng có tỷ giá bán VND/AUD thấp (bạn sẽ bỏ ít tiền Việt hơn để mua tiền Úc). Ngược lại bạn muốn bán tiền đô la Úc thì nên chọn ngân hàng có tỷ giá mua VND/AUD cao (bạn mua được nhiều đô Úc hơn).

Như vậy, bạn chỉ cần căn cứ vào tỷ giá đô la Úc của mà từng ngân hàng cung cấp để lựa chọn mua/bán đô la Úc. Lưu ý cần chọn lựa ngân hàng uy tín để đảm bảo an toàn trong quá trình mua bán.

Trên đây là những thông tin về đồng đô la Úc mà bài viết này tổng hợp được. Vậy khi có một số tiền Úc trong tay bạn có thể dễ dàng quy đổi sang tiền Việt và chọn lựa ngân hàng mua bán VND/AUD có lợi nhất cho bản thân. Mong rằng chia sẻ từ bài viết này là hữu ích cho người dùng.

Bình Luận Facebook
Thúy Vy
Thúy Vy
Tôi là Thúy Vy - Chuyên về nội dung lĩnh vực tài chính. Hiện tại tôi là Biên tập viên Website Thongtintaichinh.vn với mong muốn mang tới bạn đọc những nội dung Đúng - Chuẩn - Nhanh nhất giúp bạn đọc sớm nắm bắt thông tin về các Ngân hàng, các vấn đề tài chính để có quyết định tài chính đúng đắn nhất cho bản thân.
RELATED ARTICLES

ĐƯỢC QUAN TÂM

X